Người dân Syria biểu tình chống IS bằng cách nhốt trẻ em vào lồng sắt

Hoàng Ân, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 17/02/2015

Trong buổi biểu tình này, những đứa trẻ Syria mặc quần áo da cam và bị nhốt trong lồng sắt, nhằm mô tả lại video IS thiêu sống phi công Jordan.

Cuộc biểu tình được tổ chức tại thành phố Douma, Syria. Bên trong lồng sắt, các em bé giương cao biểu ngữ "Hãy dừng việc giết hại trẻ em", bên ngoài là một người đàn ông đang cầm đuốc. Những đứa trẻ này đều chỉ từ 3 đến 10 tuổi.
Buổi biểu tình diễn ra giữa đống đổ nát của thành phố Douma.

Ngoài mang ý nghĩ chống lại tổ chức IS,  hành động này còn lên án sự thiếu trách nhiệm của cộng đồng quốc tế trong việc cứu trợ nạn nhân chiến tranh.


Những em bé ngây thơ giơ khẩu hiệu chống lại tổ chức khủng bố IS.


Theo hãng tin Reuters, cả hai lực lượng chính phủ và phiến quân tại Syria đều bị cáo buộc tấn công mục tiêu dân sự, trong đó phần lớn là phụ nữ và trẻ em.

Theo tổ chức cứu trợ trẻ em Liên Hợp Quốc, trong những năm chiến tranh, cứ 3 trẻ em Syria thì có một em bị đánh đập hoặc giết chết, không chỉ phải chịu đựng nỗi đau thể xác, những đứa trẻ này phải mang theo những ám ảnh chiến tranh đến suốt cuộc đời.

Những đứa trẻ Syria ngây thơ vẫn đang mắc kẹt trong cuộc nội chiến đẫm máu này.

Trong chỉ 10 ngày đầu tháng 2 vừa qua tại thành phố Douma, đã có gần 180 dân thường thiệt mạng trong các cuộc giao tranh giữa phe chính phủ và IS, trong đó có 55 phụ nữ và trẻ em. Sau những trận chiến, rất nhiều em bé từ 6 đến 14 tuổi bị các nhóm phiến quân bắt cóc về để làm chiến binh hoặc nô lệ.

Thành phố Douma tan hoang trong cuộc giao tranh vừa qua.

Tuy chỉ là hình ảnh tượng trưng của một buổi biểu tình, nhưng hành động này của người Syria đã gây ra làn sóng tranh cãi dữ dội trên khắp thế giới, đa số ý kiến cho rằng không nên lấy trẻ em ra để minh họa cho hành động man rợ của IS.

 (Theo Dailymail)
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chân dung nghi phạm bóp cổ nữ sinh lớp 10 đến chết: Hay dẫn nhiều bạn gái về nhà, có lần cầm dao định đâm bố

    Trước khi xảy ra vụ việc, Trần Mạnh Hùng (SN 1999, trú ở thôn 1 Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân) có nhiều biểu hiện bất thường, có lần định cầm dao đâm bố đẻ.
  • Đọc thêm