ai cập

Lực lượng an ninh Ai Cập giết nhầm 12 khách du lịch

PV, Theo Trí Thức Trẻ 16:09 14/09/2015

Vào chiều hôm qua (13/9), trong khi đang truy đuổi các phần tử khủng bố, lực lượng quân đội Ai Cập đã vô tình xả súng khiến 12 khách du lịch thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương tại ốc đảo Bahariya, vùng sa mạc phía Tây Ai Cập.

Vào lúc 4 giờ chiều qua, theo giờ địa phương, lực lượng quân đội Ai Cập đang trên đường truy đuổi phần tử khủng bố xung quanh khu vực ốc đảo Bahariya. Trên đường đi, họ đã chạm mặt 4 chiếc xe chở khách du lịch Mexico và ngay lập tức tấn công vào đoàn xe này.

Theo xác nhận ban đầu của Bộ Nội vụ Ai Cập, đã có 12 người thiệt mạng và 10 người bị thương trong cuộc tấn công của lực lượng quân đội nước này. Danh tính các nạn nhân vẫn chưa được xác nhận hết, nhưng trong số đó có ít nhất 2 người Mexico và 6 người Ai Cập.

sm1-09db5
Hình ảnh sa mạc phía Tây vùng Al-Wahat-Al-Bahariya, nơi các khách du lịch bị lực lượng quân đội vô tình tấn công.

Đồng thời, Bộ Ngoại giao Mexico công bố xác nhận rằng 2 người thiệt mạng và 5 người bị thương là công dân nước mình. Họ cũng đang tiến hành xác nhận danh tính của các nạn nhân khác trong thời gian sớm nhất có thể.

Tổng thống Mexico, Enrique Peña Nieto, tuyên bố trên truyền hình quốc gia: "Mexico cực lực lên án những hành vi chống lại công dân của mình và kêu gọi chính phủ Ai Cập tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng và toàn diện."

sm3-7140c
Lực lượng an ninh Ai Cập đang gặp nhiều khó khăn trong việc truy đuổi và tiêu diệt các phần tử khủng bố.

Trong khi đó, những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện Dar-el-Fouad ở Giza, phía Tây Nam của thủ đô Cairo, nơi họ được bảo lãnh cũng như chăm sóc đặc biệt bởi các nhân viên lãnh sự sứ quán Mexico.

Vào thời điểm hiện tại, Ai Cập vẫn đang nằm trong vòng xoáy chiến tranh và xung đột sau khi Tổng thống Mohamed Morsi bị lật đổ vào năm 2013. Lượng khách du lịch tới quốc gia này cũng đã sụt giảm rõ rệt. Vào năm 2010, họ còn đón 15 triệu lượt khách du lịch thì tới năm 2014, họ chỉ đón chưa tới 10 triệu lượt khách.

Nguồn: Guardian

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm