Lặng nhìn thế giới 2013 qua clip tổng hợp những sự kiện nổi bật nhất

Trang Đỗ, Theo Pháp luật xã hội 00:01 20/12/2013

Năm 2013 sắp qua đi với biết bao sự kiện chính trị, xã hội, văn hóa quan trọng. Hãy cùng nhìn lại một năm đầy biến động với biết bao cảm xúc qua đoạn clip tổng hợp dài hơn 6 phút của nhà làm phim người Canada gốc Việt.

Năm 2013 sắp qua đi với rất nhiều sự kiện chính trị, khoa học công nghệ lớn, những thảm họa thiên nhiên kinh hoàng và cả những mất mát lớn lao khi những chính trị gia, những nghệ sĩ nổi tiếng qua đời...

Để giúp người dân trên toàn thế giới có được cái nhìn bao quát về những sự kiện nổi bật nhất trong năm 2013, nhà làm phim người Canada gốc Việt Jean-Louis Nguyễn đã làm ra một clip tổng hợp những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của năm. Bên dưới đoạn clip này, nhà làm phim Jean-Louis Nguyễn cho hay những khoảnh khắc liên kết này là “những câu chuyện mang chúng ta gần lại với nhau hơn trong năm nay”.


Mặc dù chỉ dài có hơn 6 phút nhưng clip đã tái hiện gần như đầy đủ tất cả những sự kiện đời sống, văn hóa, chính trị của thế giới trong năm 2013.

Nhắc đến năm 2013, người dân thế giới vui mừng trước những thành tựu khoa học mới, những nghĩa cử cao đẹp của mỗi một con người tốt bụng, những màn cầu hôn bất ngờ, những cuộc trùng phùng đầy cảm xúc; Và đặc biệt hơn cả là thế giới được chào đón vị Giáo hoàng mới đầy lòng trắc ẩn, hay sự ra đời của tiểu Hoàng tử Anh Quốc...

Lặng nhìn thế giới 2013 qua clip tổng hợp những sự kiện nổi bật nhất 1

Lặng nhìn thế giới 2013 qua clip tổng hợp những sự kiện nổi bật nhất 2

Thế nhưng, đối lập với một phần tươi sáng và hạnh phúc ấy, chúng ta cũng vô cùng đau xót và bàng hoàng trước những hình ảnh kinh hoàng trong cuộc đánh bom đường đua Boston; vụ sập nhà ở Bangladesh; những thiệt hại to lớn do thiên tai đáng sợ như lốc xoáy, lũ lụt, cháy rừng mang lại hay những cuộc biểu tình, bạo động và những giây phút vĩnh biệt các vĩ nhân, nghệ sĩ nổi tiếng... 

Lặng nhìn thế giới 2013 qua clip tổng hợp những sự kiện nổi bật nhất 3

Lặng nhìn thế giới 2013 qua clip tổng hợp những sự kiện nổi bật nhất 4

Đáng chú ý và được khắc họa kỹ nhất trong clip là hậu quả kinh hoàng của siêu bão Haiyan với những hình ảnh hoang tàn, đổ nát tại Philippines. Cơn bão ập đến cuốn đi sinh mạng của ít nhất 6.000 người dân vô tội, đẩy hàng chục nghìn người khác rơi vào cảnh "màn trời chiếu đất", mà cho đến hiện tại, hậu quả của siêu bão này dường như vẫn còn hiện hữu rõ rệt tại quốc gia này. 

Cũng khiến người xem day dứt khôn nguôi là hình bóng xa dần vào không gian vô định của vị Tổng thống da màu đầu tiên của Nam Phi, người anh hùng, biểu tượng chống phân biệt chủng tộc thế giới, ông Nelson Mandela.

Kết thúc clip, nhà làm phim Jean-Louis Nguyễn đã tổng kết những khoảnh khắc chan chứa yêu thương, hạnh phúc với hình ảnh giải cứu chú mèo con khỏi đống đổ nát, sự tương phùng đầy bất ngờ của người lính cùng gia đình, tình mẫu tử thiêng liêng... Cái kết này cũng như mong muốn về một năm mới tươi sáng và chan chứa yêu thương của chính tác giả. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm