Hình ảnh "Ngọn hải đăng đóng băng trong cái lạnh -50 độ C" gây sốt

Trang Đỗ (Theo Mashable), Theo Pháp luật xã hội 13:57 08/01/2014

Thực chất hình ảnh này được ghi lại vào năm 2013 nhưng đến bây giờ nó mới thực sự gây sốt. Hiện tại, ngọn hải đăng được bao phủ bởi lớp băng còn dày hơn cả những gì bức ảnh ghi lại.

Ngày hôm nay, hàng loạt những hình ảnh ghi lại cảnh "đóng băng" của ngọn hải đăng ở khu vực Michigan được lan truyền chóng mặt trên khắp các trang mạng xã hội. Rất nhiều cư dân mạng cho rằng ngọn hải đăng dù vô cùng mạnh mẽ nhưng cũng đã trở thành nạn nhân của cơn lốc Bắc cực vừa qua. Tuy nhiên, một trong số những bức ảnh được truyền đi khá nhiều lại được chụp vào năm ngoái.

Hình ảnh "Ngọn hải đăng đóng băng trong cái lạnh -50 độ C" gây sốt 1

Hình ảnh "Ngọn hải đăng đóng băng trong cái lạnh -50 độ C" gây sốt 2
Hình ảnh ngọn hải đăng "đóng băng" được cư dân mạng chia sẻ liên tục thực chất được chụp vào năm 2013.

Hình ảnh trên là ngọn hải đăng Saint Joseph tại Saint Joseph, Michigan được nhiếp ảnh gia John McCormick chụp lại vào tháng 1 năm ngoái. Bức ảnh cũng từng được đăng tải lên trang Flickr vào ngày 23/1/2013. Mức độ "đóng băng" khủng khiếp của ngọn hải đăng trong bức ảnh này khiến nhiều cư dân mạng choáng váng.

Tuy không phải là hình ảnh được ghi nhận vào năm nay, tuy nhiên, một số nhiếp ảnh gia người Mỹ cũng đã có mặt tại khu vực ngọn hải đăng Saint Joseph để ghi lại mức độ lạnh kỷ lục trong vòng 20 năm qua. Thậm chí, so với năm ngoái, ngọn hải đăng này còn được bao phủ bởi lớp băng tuyết dày đặc hơn rất nhiều.  

Hình ảnh "Ngọn hải đăng đóng băng trong cái lạnh -50 độ C" gây sốt 3

Hình ảnh "Ngọn hải đăng đóng băng trong cái lạnh -50 độ C" gây sốt 4
Nhiếp ảnh gia Joshua Nowicki đã chụp và đăng tải những bức ảnh bao phủ tuyết trắng lên mạng xã hội.

Hình ảnh "Ngọn hải đăng đóng băng trong cái lạnh -50 độ C" gây sốt 5

Hình ảnh "Ngọn hải đăng đóng băng trong cái lạnh -50 độ C" gây sốt 6

Hình ảnh "Ngọn hải đăng đóng băng trong cái lạnh -50 độ C" gây sốt 7

Nhiếp ảnh gia người Mỹ Thomas Zakowski, 56 tuổi đã có chuyến thăm tới 2 thành phố ở Michigan và ông đã ghi lại được cảnh tượng tuyệt đẹp này.

Theo các chuyên gia khí tượng thủy văn, hiện tượng ngọn hải đăng bị bao phủ bởi tuyết không còn quá lạ lùng bởi khu vực Lake Michigan thường là nơi lạnh nhất vào mùa Đông. Những con gió mạnh cùng đợt sóng sẽ dễ dàng khiến chúng bị phủ đầy băng tuyết."

Hình ảnh "Ngọn hải đăng đóng băng" hiện vẫn đang được chia sẻ rất nhiều trên các trang mạng xã hội thế giới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm