Hình ảnh cậu bé bị 3 nòng súng chĩa vào đầu gây phẫn nộ

PV, Theo Trí Thức Trẻ 11:48 23/04/2014

Hình ảnh cậu bé quỳ gối và bị 3 nòng súng chĩa vào đầu tại Syria đang khiến cộng đồng mạng thế giới vô cùng choáng váng và phẫn nộ.

Bức ảnh được cho là của quân nổi dậy Syria đang chĩa súng vào đầu 1 cậu bé được đăng tải lên Internet cùng dòng trạng thái "Con tin nhỏ nhất của chúng tôi trong số các giáo phái thù địch của Kessab". Sau khi xuất hiện trên mạng, bức ảnh nhanh chóng lan truyền chóng mặt trên các trang xã hội, diễn đàn và thu hút rất nhiều bình luận. 


Bức ảnh một đứa trẻ bị 3 nòng súng chĩa vào đầu. Ảnh: Twitter.

Nhiều người lên tiếng chỉ trích hành động chĩa súng vào 1 đứa trẻ ngây thơ, không có khả năng tự vệ của những tay súng trong bức ảnh quá dã man và vô nhân đạo. Đặc biệt, nhiều cư dân mạng còn có những phản ứng dữ dội nhắm thẳng vào quân nổi dậy Syria.

Hiện, tính xác thực của bức ảnh vẫn chưa được kiểm chứng. Nhiều người cho rằng bức ảnh được chụp tại làng Kito giáo Armenian, gần biên giới Syria và Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng có thể đứa trẻ trong bức ảnh này chỉ là diễn viên được sử dụng với mục đích chính trị và đây chỉ là một chiêu bài của chính phủ nhằm tăng cường sự ủng hộ của người dân với chế độ Tổng thống Assad.

Dù đây là cảnh tượng thật hay được dàn xếp thì bức ảnh cũng đang khiến dư luận thế giới vô cùng phẫn nộ.
Những hình ảnh thảm khốc tại Syria.

(Nguồn: Theo Dailymail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm