Gọi nhầm số, phi hành gia bị lầm tưởng là người ngoài hành tinh

GenK, Theo Trí Thức Trẻ 20:14 26/12/2015

"Xin chào, đây có phải Trái Đất không?" - đó là những gì Tim Peake nói với người ở đầu bên kia khi gọi về Trái Đất.

Timothy Peake, phi hành gia người Anh đầu tiên hoạt động trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, đã gây hoang mang cho một phụ nữ khi gọi vào số máy bàn của cô vào nói: "Xin chào, đây có phải hành tinh Trái Đất không?". Ngay sau khi phát hiện ra mình gọi nhầm số, Tim Peake đã cúp máy và nhanh chóng lên mạng xã hội Twitter để xin lỗi và nhấn mạnh rằng ông không cố tình trêu ghẹo người khác, mà đơn giản chỉ là nhầm số khi ông định gọi điện về cho gia đình chúc mừng năm mới.

"Tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến quý cô mà tôi vừa lỡ miệng nói 'Xin chào, đây có phải hành tinh Trái Đất không?' - không phải tôi có ý trêu chọc ai cả...chỉ đơn giản là nhầm số mà thôi!" - đoạn tweet phi hành gia Tim Peake đã phải đăng lên. Đây không phải lần đầu Peake gặp sự cố khi gọi về Trái Đất từ ISS. Trước đó, phi hành gia 43 tuổi này sau khi cập bến ISS thành công, đã gọi điện về báo tin và chúc mừng cha mẹ nhân lễ Giáng sinh nhưng hai ông bà đi vắng và Peake buộc phải để lại tin nhắn.

Tim Peake vốn là sỹ quan Không quân Hoàng gia Anh với kinh nghiệm 3000 giờ bay sau 17 năm phục vụ trong quân ngũ trước khi giải ngũ vào năm 2009. Ba năm sau, anh trở thành phi hành gia chính thức được cả NASA và ESA chứng nhận. Theo kế hoạch, Tim cùng với các cộng sự là Yuri Malenchenko (Nga) và Tim Kopra (Mỹ) sẽ thực hiện 265 thí nghiệm khoa học trong thời gian sinh sống trên ISS, bao gồm cả việc sử dụng chiếc máy Raspberry Pi đầu tiên bay vào vũ trụ - Astro Pi trong suốt 6 tháng kéo dài nhiệm vụ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14