Giáo hoàng Francis được tạp chí Time bình chọn là nhân vật của năm

Trang Đỗ (Theo Telegraph), Theo Pháp luật xã hội 23:14 11/12/2013

Vượt qua các nhà lãnh đạo thế giới cũng như cựu điệp viên CIA đình đám Edward Snowden, Giáo hoàng Francis vừa chính thức được tạp chí Time bình chọn là Nhân vật của năm.

Ngay trong năm đầu tiên nắm quyền lãnh đạo Tòa thánh Vatican, Giáo hoàng Francis đã được các biên tập viên của tạp chí danh tiếng Time bình chọn là người có ảnh hưởng lớn nhất với thế giới trong năm 2013.

“Hiếm có khi nào một người mới xuất hiện trên trường quốc tế lại giành được sự chú ý nhanh chóng của cả người trẻ lẫn già, của cả các tín đồ lẫn những người không phải tín đồ như Giáo hoàng Francis," tổng biên tập tạp chí Time Nancy Gibbs cho biết. 

Giáo hoàng Francis được tạp chí Time bình chọn là nhân vật của năm 1
Giáo hoàng Francis.

Vào đầu tuần này, tạp chí Time đã công bố những ứng viên cuối cùng trong lần bình chọn nhân vật của năm 2013 gồm Tổng thống Syria Bashar Assad, nhà hoạt động bảo vệ quyền lợi người đồng tính Edith Windsor, Thượng nghị sỹ bang Texas (Mỹ) Ted Cuz, cựu điệp viên CIA Edward Snowden. 

“Điều khiến Giáo hoàng trở nên quan trọng đó là tốc độ mà ông đã bắt nhịp với suy nghĩ của hàng triệu người, những người đã từ bỏ hoàn toàn hy vọng vào nhà thờ”, tạp chí Time nhận xét trong công bố trao giải.

Tạp chí Time giải thích “Rất nhiều trong số những việc ông đã làm trong 9 tháng ngắn ngủi sau khi ông nhậm chức đã thực sự thay đổi hình ảnh của Vatican. Chỉ trong vòng vài tháng, Giáo hoàng Francis đã nâng tầm nhiệm vụ hàn gắn của nhà thờ vượt lên trên công việc bảo vệ học thuyết, vốn từng rất quan trọng với những người tiền nhiệm của ngài. John Paul II và Benedict XVI đều là giáo sư về thần học..."

Phản ứng trước kết quả này, người phát ngôn Tòa thánh Vatican Federico Lombardi cho biết “Kết quả này không gây ngạc nhiên cho nhiều người. Đó là 1 dấu hiệu tích cực cho thấy sự tín nhiệm của ấn phẩm quốc tế đối với nhân vật luôn nêu cao giá trị tinh thần, tôn giáo và đạo đức. Đức cha không mong trở nên nổi tiếng hay nhận được các danh hiệu."

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm