Con gái hiếu thảo đưa mẹ già ngồi xe lăn "phượt" khắp thế giới

Đỗ Minh, Theo Trí Thức Trẻ 09:05 26/03/2015

Để người mẹ 87 tuổi bị liệt của mình có những năm tháng cuối đời thật ý nghĩa, cô An Vinh (42 tuổi) người Trung Quốc đã đưa mẹ đi du lịch ở rất nhiều quốc gia trên thế giới trong suốt 6 năm qua.

Cô An Vinh chia sẻ điều kiện gia đình hồi cô còn bé rất khó khăn vất vả, không có thu nhập ổn định. Vào năm 2009, trong một lần đi bán hàng, mẹ cô đã gặp tai nạn nghiêm trọng, khiến chân bà bị liệt hoàn toàn.


Hình ảnh cô An Vinh (áo đỏ) và mẹ mình.

Ngoài ra, các bác sĩ sau khi chẩn đoán còn cho biết bà đã mắc phải chứng hay quên. Không thể kìm nén được nước mắt khi thấy mẹ hàng ngày buồn rầu, cô An Vinh đã quyết định dành tiền để đưa mẹ đi "phượt" khắp mọi nơi với mong ước những ngày tháng cuối đời của mẹ sẽ thật hạnh phúc.


Do bà bị liệt cả 2 chân và mắc chứng hay quên, cho nên hành trình du lịch của 2 mẹ con gặp rất nhiều khó khăn.


Hình ảnh bà tại Thái Lan.

Đưa người già đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là với người tàn tật cần phải có tính nhẫn lại. Trong chuyến hành trình du lịch kéo dài suốt 6 năm, 2 mẹ con cô An Vinh đã phải thay 5 chiếc xe lăn, đi qua hơn 10 quốc gia. Điều đặc biệt, trong những vali hành lý của 2 người đa phần đều là giấy vệ sinh dành cho người già. 


2 mẹ con tại một dãy núi của Colorado ,một tiểu bang phía Tây miền trung Hoa Kỳ. 


Tâm trạng của bà từ ngày được đi du lịch trở nên tốt hơn, bà bắt đầu cười nhiều hơn, và chứng hay quên của bà cũng có chút thuyên giảm. 


Hình ảnh 2 mẹ con đi du lịch tại nước cộng hòa Síp.  


Cô An Vinh cho mẹ uống nước tại Rome (Ý).


Hình ảnh 2 người chụp tại một thị trấn nhỏ nước Mỹ.

(Nguồn: Sina)
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 1977 Vlog và Soytiet lần đầu tiên song kiếm hợp bích: Tiếp tục "cà khịa" cả thế giới, từ Sơn Tùng M-TP đến Bích Phương đều

    Sự kết hợp của 1977 Vlog và Soytiet tại WeChoice Awards 2020 đã tạo nên một tiết mục đi vào lòng người. ►"WeChoice Awards" - là giải thưởng thường niên do Công ty Cổ phần VCCorp tổ chức nhằm tôn vinh những con người có thành tựu, hoạt động truyền cảm hứng; những sự kiện, công trình, sản phẩm có ảnh hưởng tới cộng đồng trong năm 2019. Để theo dõi và nhận thông báo về những video mới nhất, hãy ấn SUBSCRIBE kênh tại: goo.gl/JgGd21 Theo dõi thông tin của Wechoice Awards: ►Website: http://wechoice.vn ► Fanpage: https://www.facebook.com/wechoice.vn
  • Đọc thêm