Chùm ảnh: Cùng ngắm những bức ảnh tình yêu tuyệt đẹp nhân ngày lễ Tình yêu

PV, Theo Trí Thức Trẻ 11:10 14/02/2015

Nhân ngày lễ Tình yêu, hãy cùng ngắm nhìn những bức ảnh tình yêu tuyệt đẹp.

Nụ hôn của cụ ông Fortunato Corso, 89 tuổi và cụ bà Maddalena, 88 tuổi trong ngày Valentine năm 2013 tại ngôi nhà ấm áp của mình. Hai người đã kết hôn với nhau 72 năm nhưng tình cảm vẫn như thuở ban đầu.

Hẳn nhiều người vẫn còn nhớ hình ảnh người chồng ngồi ôm chặt thi thể của vợ đã qua đời trong suốt 2 giờ đồng hồ ngoài đường khi nhiệt độ xuống -17 độ C. Vợ của ông đột ngột lên cơn đau tim và qua đời sau 63 năm chung sống cùng ông. Câu chuyện xảy ra ở thành phố thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc hôm 17/12/2014.

Cụ ông 94 tuổi Tangxian Wu vuốt ve, chải chuốt mái tóc bạc trắng cho cụ bà Tang Wangshi, 93 tuổi. Hai cụ sống ở thành phố Long Giang, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Nhiều người từng cảm động trước câu chuyện cụ ông 78 tuổi ngày ngày chăm sóc người vợ mắc bệnh hiểm nghèo phải điều trị trong bệnh viện. 4 năm nay, ông luôn tự tay bón đồ ăn và vệ sinh sạch sẽ cho bà mỗi ngày.

Người đàn ông nghèo này đã khiến nhiều người và kể cả vợ của ông vô cùng bất ngờ khi ông mua một chiếc nhẫn kim cương tặng bà ở độ tuổi xế chiều. Số tiền để mua chiếc nhẫn đó ông đã phải dành dụm cả đời và đến tận bây giờ mới đủ để mua tặng bà.

Suốt mấy chục năm nay bà Ni Shuzhen, 58 tuổi luôn là đôi chân vững chắc cho ông Wang Dongliao, 63 tuổi. Ông Wang bị chứng loét chân và chỉ có thể nằm 1 chỗ, không thể đi lại, còn bà Ni thì bị mù. Họ không có con và trong suốt bao nhiêu năm 2 ông bà là điểm tự cho nhau, chăm sóc cho nhau.

Bức ảnh cưới của cụ ông Roland 80 tuổi với vợ của mình sau 60 năm chung sống với nhau. Trong khoảng thời gian đó, họ đã phải xa cách nhau 20 năm và cụ bà phải một mình nuôi con. Ngày đoàn tụ, cả gia đình vui mừng khôn xiết, tình cảm ông bà dành cho nhau vẫn mặn nồng như ngày nào.

Ông Liu Fangqing 61 tuổi, nhân viên vệ sinh môi trường ở Liu Xiang, tỉnh Tây An, Trung Quốc hàng ngày đưa theo vợ của mình đi làm cùng ngồi sau chiếc xe. Ông cho biết, vợ của mình sức khỏe không tốt nên luôn phải đưa vợ đi theo mỗi khi đi làm. Họ sống chung với nhau trong một căn nhà nhỏ thuê lại, mỗi ngày ông Liu ngoài thời gian đi làm còn tận tình chăm sóc vợ.

Đều hơn 100 tuổi và đã chung sống với nhau 81 năm, mặc dù không có lễ cưới, nhẫn kim cương,… nhưng cả 2 ông bà Yang vẫn luôn hạnh phúc trong những ngày tháng bên nhau. Hai ông bà sống tại thành phố Mi Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, ông Yang cho biết lúc ông bà cưới, chỉ có một bữa cơm nhỏ của 2 bên gia đình.

Bà Zhou Qunxing  mắc bệnh teo cơ và không thể làm mọi việc. Dù kém tuổi chồng nhưng tóc bà đã bạc trắng và lưng đã còng. Trong suốt 34 năm qua, ông Mo Shunhai, người chồng của bà chưa bao giờ bỏ cuộc, ông vẫn luôn bên cạnh chăm sóc, giúp đỡ bà trong mọi việc. “Tôi chỉ mong mình sống lâu hơn bà ấy để có thể chăm sóc bà ấy đến cuối đời”, ông Mo nói.

Bà Zhang Shuying đã 93 tuổi, gần 80 năm nay bà vẫn luôn dồn tâm sức để tìm được hài cốt của người chồng tử trận trong cuộc chiến chống phát xít Nhật vào năm 1937.

Nhiều người Trung Quốc vô cùng xúc động trước tình yêu của ông Cheng Kaili, 58 tuổi dành cho người vợ bại liệt của mình. Bà Cheng bị bại liệt từ khi chào đời, đến năm 2010 căn bệnh của bà trở nên nặng hơn và bà đã vô cùng tuyệt vọng. Để lấy lại niềm tin vào cuộc sống cho vợ, ông Cheng đã tự tay làm một ngôi nhà di động từ chiếc xe ba gác. Hàng ngày, ông chở bà đến các tỉnh trong ngôi nhà di động đó. Họ đã tới 10 tỉnh của Trung Quốc trong 1 năm qua.

Ông Wang Pengpeng, 105 tuổi đang chăm sóc vết thương ở chân cho cụ bà Wu Songkun, 104 tuổi. Hai ông bà đã chung sống với nhau 79 năm tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Cặp cụ ông, cụ bà Cao Yuehua, Wang Deyi 95 tuổi đã chung sống với nhau 68 năm nay. Hai cụ vẫn lưu giữ những bức ảnh cưới của mình.

Hai vợ chồng cười vui vẻ với nhau, người chồng khoái chí cười khi vợ của mình buông một câu nói đùa khiến ông thích thú. Ảnh được chụp ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Hai ông bà 74 tuổi sống tại Lộc Sơn, Trung Quốc hàng ngày chỉ biết chăm sóc lẫn nhau khi con cái của họ phải bận rộn đi làm ăn ở phương xa.

Cặp vợ chồng Chen Jiayu và Yansheng Zhen, 71 tuổi cùng khoe bức ảnh khi họ còn trẻ. Chung sống với nhau nhiều năm nhưng cả 2 chưa bao giờ cãi vã nhau.

(Nguồn: ChinaDaily, Xinhua)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nam thanh niên Việt Nam bị dìm chết ở Nhật: Xuất hiện clip nạn nhân uống bia cùng nhóm bạn trước khi sự việc xảy ra

    Nội dung clip cho thấy nạn nhân và nhóm bạn đã cười nói rất vui vẻ, cho đến khi xảy ra sự việc.
  • Đọc thêm