Chê hình truy nã xấu trai, tội phạm gửi ảnh tự sướng cho cảnh sát

Neo, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 14/01/2016

Quá thất vọng về bức ảnh cảnh sát dùng để truy nã mình trên Facebook, Donald "Chip" Pugh đã gửi cho cảnh sát một bức ảnh tự sướng chuẩn không cần chỉnh.

Pugh, 45 tuổi, đang bị Cục Cảnh sát Lima ở Ohio, Mỹ, truy nã do không xuất hiện khi được triệu tập tới tòa án và có liên quan tới nhiều vụ việc phá hoại trật tự công cộng. Cảnh sát đã đăng ảnh Pugh lên trang Facebook của họ với hy vọng mọi người nhận ra và cung cấp thông tin cho họ. Tuy nhiên, Pugh đã nhìn thấy bức ảnh và không hề bằng lòng. Anh đã gửi cho cảnh sát một bức ảnh tự sướng với thông điệp: "Bức ảnh này đẹp hơn thứ mà các ông đã đăng, hãy dùng nó".

Chê hình truy nã xấu trai, tội phạm gửi ảnh tự sướng cho cảnh sát - Ảnh 1.

Theo lời khuyên của Pugh, cảnh sát Ohio đã đăng bức ảnh tự sướng của anh lên Facebook kèm dòng caption: "Đây là bức ảnh do chính Pugh gửi tới cho chúng tôi. Chúng tôi cảm ơn anh vì đã hợp tác với chúng tôi tuy nhiên chúng tôi sẽ đánh giá cao hơn nếu anh tới sở cảnh sát để làm việc với chúng tôi".

Bức ảnh đầu tiên của Pugh mà cảnh sát Ohio đăng tải có vẻ hơi ngố với nụ cười gượng gạo. Sau đó, họ đã đăng một bức ảnh chụp chính diện khuôn mặt của Pugh thay cho tấm ảnh cũ. Tuy nhiên, tấm ảnh mà Pugh gửi cho cảnh sát trông chất hơn nhiều khi Pugh đang ngồi trong xe hơi, đeo kính đen và mặc vest.

Trung úy Andy Green cho rằng Pugh đã hành động khá dại dột. "Anh ta đang cố gây sự chú ý và càng nhiều người chú ý tới anh ta thì chúng tôi càng dễ phát hiện ra vị trí của anh ta", Green chia sẻ.

Chê hình truy nã xấu trai, tội phạm gửi ảnh tự sướng cho cảnh sát - Ảnh 2.

 Hai bức ảnh do cảnh sát đăng tải (bên trái và phía trên bên phải) so với bức ảnh do Pugh gửi.

Những vụ trêu chọc cảnh sát của tội phạm thường có cái kết khá đắng. Trước đây, một tên tội phạm bị truy nã ở Anh đã đăng lên Facebook của cảnh sát Anh lời thách thức: "hãy bắt tôi nếu có thể". Chẳng bao lâu sau gã đã bị tóm gọn.

Tuy nhiên, Pugh đã chủ động liên hệ với đài phát thanh địa phương. Anh nói rằng mọi lời buộc tội của cảnh sát với anh đều vô căn cứ, anh không hề vi phạm pháp luật. Anh cho rằng cảnh sát đã tỏ thái độ ngạo mạn với anh và anh chỉ đang trả đũa. "Thật không thể chấp nhận được, trong bức ảnh mà họ đăng tải trông tôi như một tên ngốc", Pugh nói.

(Tham khảo CNET)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mai Phương Thúy: Vay tiền bạn trai xong, vui vẻ tôi lấy luôn, không thì tôi trả lại

    "Người ta cứ nói tôi giàu nhờ bạn trai nhưng bạn trai tôi ngoài làm gối ôm ra thì chẳng làm được gì. Mọi thứ tôi đều phải tự làm hết" – Mai Phương Thúy chia sẻ.
  • Đọc thêm