Cậu bé 11 tuổi "nhẵn mặt" tại các hội nghị thế giới

Lương Hồng Phúc, Theo Trí Thức Trẻ 14:16 04/10/2015

Trong nhiều tấm ảnh chụp ở các sự kiện chính trị thế giới có sự xuất hiện của một cậu bé tóc vàng đáng yêu ở vị trí đại diện Belarus. Vậy em là ai?

Trong cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ngày Thứ 2 vừa rồi tại New York, tổng thống Mỹ Barack Obama và vợ Michelle Obama đã có tấm ảnh chụp chung với Tổng thống Belarus, ông Alexander Lukashenko trước thềm buổi hội nghị. Nếu chỉ là một bức ảnh chụp chung thôi thì không có gì lạ, nhưng điều đặc biệt là sự xuất hiện của một cậu bé trắng trẻo, xinh xắn bên cạnh đại diện Belarus. Lật lại những bức ảnh trước đây về các cuộc họp có sự góp mặt của đại diện các nước, có thể thấy cậu bé này thường xuyên xuất hiện trong các hội nghị chính trị tầm cỡ thế giới. Cậu bé làm cả thế giới phải thắc mắc, rằng cậu là ai, tại sao cậu lại có thể tham dự những cuộc họp quan trọng bậc nhất như vậy?

1-ce710
Cậu bé chụp ảnh cùng vợ chồng Tổng thống Mỹ là ai?

Đó là Kolya Lukanshenko, con trai cưng của Tổng thống Belarus đương nhiệm Alexander Lukanshenko, năm nay 11 tuổi. Cậu bé thường xuyên được người cha quyền lực đưa tới tham dự các sự kiện chính trị thế giới. Thứ 2 vừa rồi, cậu lại được ngồi chung với hàng trăm đại diện đến từ các nước trên thế giới theo dõi cha mình làm việc. 

Và đây không phải một sự kiện như "ngày mang con đến nơi làm việc" thông thường. Thực tế, Kolya đã góp mặt trong nhiều sự kiện chính trị thế giới từ trước đến giờ cùng cha mình. Hầu hết các chính trị gia, nghị sĩ cấp cao đã khá quen mặt với một cậu bé xinh trai mặc suit ngồi ở vị trí đại diện Belarus. 

2-ce710
Hình ảnh Kolya Lukanshenko bên cạnh đại diện Belarus trong cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thứ 2 vừa rồi.

Ở tuổi 11, Kolya có vẻ là một cậu bé may mắn khi được đi đây đi đó khắp nơi, làm quen và gặp mặt nhiều nhân vật tiếng tăm trên thế giới. Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng ông Alexander đang để con mình tiếp xúc với chính trị từ quá sớm, sẽ ảnh hưởng đến việc học hành văn hóa của con. Mặc cho những lời bàn tán, Kolya vẫn ngồi chung máy bay với cha, vi vu khắp Trái Đất và góp mặt trong nhiều cuộc họp chính trị thế giới.

4-ce710
Chụp ảnh chung cùng các chính trị gia tại Trung Quốc.

5-ce710
Người cha quyền lực dẫn theo đứa con cưng trong chuyến làm việc tại Ả Rập năm 2014. Nhiều người phỏng đoán Tổng thống Belarus đang trau dồi con trai trở thành người kế vị tiếp theo trong tương lai.

6-ce710
Kolya và cha cùng xúc đất trồng cây tại Vườn tưởng niệm Shakarparian trong chuyến viếng thăm Pakistan tháng 5/2015.

7-ce710
Kolya và cha trong năm 2012 tại một sự kiện chính trị trong nước. 

10-ce710
Cuộc gặp gỡ giữa cậu bé 5 tuổi và cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev năm 2009.

12-ce710
Kolya cùng cha tham gia cuộc diễu hành tại thủ đô Minsk, Belarus năm 2009.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày