Philippines:

Cảnh sát giao thông tại Manila được phát bỉm để sử dụng trong lúc làm nhiệm vụ

PV, Theo Trí Thức Trẻ 15:33 09/01/2015

Lực lượng cảnh sát, không quân và lính bắn tỉa tại Manila, Philippines đang được phát 2.000 chiếc bỉm để có thể sử dụng trong lúc làm nhiệm vụ nhân dịp các sự kiện quan trọng, và gần đây nhất là sự kiện Giáo hoàng Francis tới thăm nước này.

Chủ tịch Hiệp hội giám sát phát triển đô thị Manila, ông Francis Tolentino đang khuyến khích lực lượng cảnh sát nên đeo bỉm trong lúc làm nhiệm vụ tại sự kiện Giáo hoàng Francis tới thăm Philippines từ ngày 15/1 đến 19/1 khi tình hình giao thông trở nên hỗn loạn. 

Tuy nhiên, trước khi diễn ra sự kiện đó, biện pháp này sẽ được áp dụng lần đầu tiên trong sự kiện thường niên kéo dài gần 24 tiếng mang tên Black Nazarene vào ngày hôm nay (9/1). 

Cảnh sát giao thông tại Manila được phát bỉm để sử dụng trong lúc làm nhiệm vụ 1
Cảnh sát Manila, Philippines.

Cảnh sát giao thông tại Manila được phát bỉm để sử dụng trong lúc làm nhiệm vụ 2
Giáo hoàng Francis ghé thăm Philippines.

Giải thích cho biện pháp này, ông Tolentino cho biết trong thời gian sự kiện quan trọng diễn ra, cảnh sát giao thông sẽ rất vất vả để điều phối các dòng xe cộ và họ sẽ không có cả thời gian để đi “giải quyết” vấn đề tế nhị. Ngoài ra, số nhà vệ sinh lưu động cũng không thể phục vụ đủ nhu cầu của hàng triệu người dân Philippines khi họ cùng muốn tham gia buổi diễn thuyết của Giáo hàng Francis bên ngoài Công viên Rizal vào ngày 18/1 tới đây.

(Nguồn: Dailymail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm