Nam cảnh sát đứng bất động 1 tiếng đồng hồ để làm chỗ dựa cho cụ bà ngủ

Đỗ Minh, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 21/12/2014

Gần đây, cư dân mạng Trung Quốc đã hết lời khen ngợi khi một nam cảnh sát trẻ đứng bất động suốt một tiếng đồng hồ để làm chỗ dựa cho một cụ bà 92 tuổi ngủ bên lề đường.

Vào ngày 15/12 vừa qua, trên đoạn đường Miếu Pha, Huyện Phú Đô, thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) đã diễn ra một sự việc khiến mọi người đi đường hết sức cảm động. Theo đó, một nam thanh niên trẻ trong trang phục cảnh sát đã đứng bất động hơn một tiếng đồng hồ để làm chỗ dựa cho một bà lão ngủ.

Nam cảnh sát đứng bất động 1 tiếng đồng hồ để làm chỗ dựa cho cụ bà ngủ 1
Hình ảnh Vương Vũ và bà lão.

Theo như trang báo Sina đưa tin, anh chàng cảnh sát này có tên là Vương Vũ, thuộc đồn cảnh sát Thành Đông, huyện Phú Đô, thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc). Hình ảnh trên được ghi nhận khi một bà lão 92 tuổi do đãng trí đã đi lạc đường và không thể nhớ được đường về. Đúng lúc đó, Vương Vũ đi qua, sau khi hỏi han về địa chỉ cũng như các thông tin cần thiết, anh đã gọi điện cho người con trai của bà đến đón. Trong lúc chờ đợi bà lão đã mệt lả nên ngồi xuống tựa vào chân anh và ngủ thiếp đi.

Nam cảnh sát đứng bất động 1 tiếng đồng hồ để làm chỗ dựa cho cụ bà ngủ 2
Nam cảnh sát đã nhanh chóng gọi điện cho con trai bà.

Khi đó thời tiết ngoài trời chỉ có 7 - 8 độ C nên hai chân của anh hầu như đã bị tê dại. Nhưng do sợ bà thức giấc nên anh đã không dám nhúc nhích. Những người dân đi đường cho biết anh cứ đứng như vậy từ 3h50' cho tận tới 4h47' chiều.  

Nam cảnh sát đứng bất động 1 tiếng đồng hồ để làm chỗ dựa cho cụ bà ngủ 3
Hình ảnh khiến nhiều người qua đường xúc động.

Anh chia sẻ "Bà giống như bà nội của tôi vậy. Tuy bà nội không còn bên tôi nữa, nhưng mỗi khi nhìn thấy các cụ già, tôi luôn thấy hình bóng của bà. Các bạn hãy thử nghĩ tới tình yêu mà những người bà đã dành cho chúng ta, nếu các bạn ở trong trường hợp của tôi, chắc hẳn ai cũng sẽ làm như tôi thôi. Tôi hy vọng những bạn trẻ hãy đối xử tốt với những thế hệ đi trước của mình. Đặc biệt là ông bà cha mẹ, vì một ngày nào đó chúng ta muốn nghe sự la mắng của họ cũng không còn cơ hội nữa".

Nam cảnh sát đứng bất động 1 tiếng đồng hồ để làm chỗ dựa cho cụ bà ngủ 4
Hình ảnh con trai bà cõng bà ra về.

Vào lúc 4h47 chiều, con trai và con dâu của bà cuối cùng cũng đã đến nơi, sau khi cảm ơn Vương Vũ họ đã cõng bà trở về. Trước khi đi, bà đã nắm chặt lấy vạt áo của anh, quyến luyến không rời, khiến mọi người đứng cạnh đều vô cùng xúc động. Con trai bà cho biết bà làm như vậy là muốn gửi lời cảm ơn anh.

Sau khi câu chuyện được đăng tải trên trang báo Sina (Trung Quốc), nam cảnh sát Vương Vũ đã nhanh chóng được cư dân mạng nước này hết lời khen ngợi và dành cho anh những lời chúc, cũng như những lời động viên tốt đẹp nhất.
(Nguồn: Sina)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm