Cảnh sát Đức bắt giữ người đàn ông tị nạn biết trước về vụ khủng bố Paris

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 09:40 17/11/2015

Một người đàn ông Algeria, 39 tuổi sống trong trại tị nạn Arnsberg, thuộc thành phố Sauerland, Đức đã bị cảnh sát nước này bắt giữ vì biết trước về vụ khủng bố Paris hôm 13/11.

Ngày 16/11, báo Toàn cảnh Frankfurt (FAZ), Đức đưa tin, lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ một người đàn ông 39 tuổi người Algeria để điều tra vì có liên quan tới vụ tấn công khủng bố ở Paris, Pháp vào tối 13/11.

2-63c90
Cảnh sát Pháp và các nước tăng cường an ninh sau vụ khủng bố đẫm máu hôm 13/11.

Người đàn ông này đã bị bắt giữ tại một trại tị nạn ở Arnsberg, thuộc thành phố Sauerland, Đức để phục vụ công tác điều tra. 

Được biết, nhiều ngày trước khi xảy ra vụ khủng bố đẫm máu, người này đã nói với 2 người Syria sống cùng trại tị nạn rằng sẽ có một "điều kinh khủng" xảy ra ở Paris. 

Ban đầu, mọi người chẳng mấy bận tâm đến câu nói của người đàn ông 39 tuổi, nhưng sau khi xảy ra vụ việc kinh hoàng ở Paris, cảnh sát lập tức tiến hành bắt giữ người này để điều tra.

Các nhà chức trách cho rằng, những thông tin về vụ tấn công Paris được người đàn ông Algeria đưa ra trước khi xảy ra vụ việc, vì vậy, họ cần phải xác minh xem đây chỉ là một ý tưởng điên rồ vô tình đúng sự thật hay là một thông tin dựa trên cơ sở thực tế. 

Nếu nguồn tin trên là có cơ sở, người đàn ông này đã phạm tội không khai báo hành vi tàn ác của lũ khủng bố. Thậm chí giới chức còn đưa ra khả năng người này chính là đồng phạm của những đối tượng khủng bố.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm