Cận cảnh "nghĩa địa xe bus" ở Trung Quốc

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 02/09/2015

Những khu đất trống ở vùng ngoại ô Trung Quốc thường được tận dụng làm bãi tập trung xe bus đã quá cũ. Sự xuất hiện và tăng trưởng nhanh chóng của những khu phế thải khổng lồ này đã khiến người dân lên tiếng dữ dội vì ảnh hưởng tới cảnh quan.

Mới đây, những hình ảnh của một "nghĩa địa xe bus" ở khu vực ngoại thành trấn Chung Lạc Đàm, khu Bạch Vân, thành phố Quảng Châu, Trung Quốc được đăng tải trên các phương tiện truyền thông khiến nhiều người dân nước này tỏ ra ngán ngẩm.

Số lượng các phương tiện vận chuyển công cộng hỏng hóc được đưa đến bãi đất trống này ngày càng nhiều. Đa số là những chiếc xe bus đã từng trải qua những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, nhưng cũng có không ít những chiếc xe nhìn bề ngoài chỉ bị xây xước nhẹ cũng được chuyển tới đây.

1-0770f
Khu "nghĩa địa" dành riêng cho xe bus.

2-0770f

3-0770f
Nhiều chiếc xe nhìn bề ngoài chỉ bị hư hỏng nhẹ cũng được chuyển tới đây.

4-0770f
Không chỉ có xe bus, một số người dân còn đem xe máy hỏng tới đây vứt.

5-0770f
Không có người quản lý nên kẻ gian dễ dàng đột nhập.

6-0770f
Người dân ở những khu vực lân cận bày tỏ quan ngại về vấn đề an ninh tại nơi này.

Nhiều người thắc mắc tại sao những chiếc xe chỉ bị hư hỏng nhẹ không được đem đi sửa chữa mà lại dồn hết về đây phơi nắng phơi sương. Hơn nữa, khu vực này không hề có người trông coi, cai quản, thế nên người ra ra kẻ vào thoải mái không bị ai kiểm soát. Nhiều người đã vào khu "nghĩa địa xe bus" này nghịch ngợm, đập vỡ cửa kính xe hay tàn phá thêm trên những chiếc xe đã thương tích đầy mình, thậm chí có những người thản nhiên vào tháo dỡ các phụ tùng trên xe đi bán kiếm lời.

Khu "nghĩa địa" này vô cùng hỗn loạn và phức tạp khiến những người dân sống ở các vùng lân cận bày tỏ quan ngại về an ninh chung của khu vực.

Trước đó, khung cảnh của "nghĩa địa xe bus" ở tỉnh Chiết Giang cũng từng khiến người dân choáng váng vì mật độ dày đặc và cũng nhiều người không nén nổi tiếng thở dài vì những chiếc xe đáng lẽ có thể sửa chữa được lại bị thẳng tay "đầy vào lãnh cung" như thế.

46-0770f
"Nghĩa địa xe bus" hoành tráng ở Chiết Giang.

47-0770f
Những chiếc xe không được sử dụng nữa đều tập trung hết ở khu "nghĩa địa" này.

48-0770f
Khung cảnh khiến nhiều người không khỏi lắc đầu ngao ngán.

51-0770f
Không dễ dàng gì để xử lý được những khu "nghĩa địa xe bus" như thế này.

Những khu "nghĩa địa xe bus" thế này vẫn luôn là bài toán vô cùng khó giải dành cho các cơ quan chức năng ở Trung Quốc.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Chuyện chưa kể về Maradona và trận đấu trong nhà tù dát vàng của trùm ma tuý giàu nhất lịch sử

    Khó tin nhưng có thật, khi một tay trùm ma túy lại có thể mời Diego Mardona tới đá cho hắn xem. Không những thế, lại chơi trong chính nhà tù do hắn dựng lên để… nhốt chính mình.
  • Đọc thêm