Bị nhổ 20 chiếc răng liên tiếp, cụ bà tử vong

PV, Theo Trí Thức Trẻ 14:44 20/05/2014

Bà Judy Gan đã yêu cầu nha sĩ dừng lại khi cảm thấy không chịu đựng được nữa nhưng ông ta vẫn cố "hoàn thành công việc", nhổ 20 chiếc răng của bệnh nhân.

Bà Judy Gan, một nhân viên thư viện nghỉ hưu (64 tuổi, sống ở Ellington, Connecticut, Mỹ) đã qua đời sau khi bị một nha sĩ nhổ đi 20 chiếc răng cùng một lúc vào ngày 17 tháng 2 tại Trung tâm Phẫu thuật Nha khoa Enfield.


Bà Judy Gan bất tỉnh ngay trên ghế nha khoa sau khi bị nhổ đi 20 cái răng cùng một lúc.

Vị nha sĩ thực hiện ca nhổ răng bất thường trên là Rashmi Patel người có gần 11 năm trong nghề. Tháng trước Ủy ban Nha khoa Connecticut đã đình chỉ giấy phép hành nghề của người nha sĩ này. Theo thông tin từ phía cơ quan chức năng thì rất có thể trong phiên điều trần diễn ra vào ngày 18/6 tới, Rashmi Patel sẽ bị tước giấy phép hành nghề nha khoa vĩnh viễn.

Hai y tá làm việc tại trung tâm nha khoa nói với các điều tra viên rằng ông Patel đã không chịu dừng lại khi bệnh nhân xuất hiện những biểu hiện bất thường. Thậm chí khi họ đề nghị gọi cấp cứu 911 tới đưa bà Judy Gan tới bệnh viện, vị nha sĩ đã gạt phắt đi. Ông Patel cũng biết bà Gan có tiền sử bị bệnh về răng miệng.

"Một trợ lý hỏi Patel rằng liệu có nên gọi cấp cứu 911 và ông đã trả lời là không cần thiết. Khi đó một màn hình hiển thị nhịp thở của bệnh nhân đã dừng lại.

Sau đó nha sĩ Patel tiêm cho bệnh nhân một liều thuốc. Chúng tôi tưởng là ông ta đã chịu dừng lại rồi nhưng không... Khi đó, lượng oxy đi vào phổi bà Judy Gan xuống rất thấp, tiếp tục tiến hành nhổ răng là điều vô cùng mạo hiểm"
- các nhân viên của trung tâm khai báo với cơ quan điều tra.


Rashmi Patel bị Ủy ban Nha khoa Connecticut đình chỉ giấy phép hành nghề nha khoa vào tháng trước.

Trong quá trình nhổ răng, đã có lúc bà Gan yêu cầu nha sĩ dừng lại nhưng ý kiến của bệnh nhân hoàn toàn không được để ý tới. "Sau khi được tiêm thuốc, bệnh nhân bắt đầu tỉnh lại, bà hỏi bác sĩ liệu có thể dừng lại và để việc nhổ răng sang một hôm khác được không" - nhân viên của Trung tâm Phẫu thuật Nha khoa Enfield ở Connecticut nói thêm.

Rashmi Patel chỉ ngừng việc nhổ răng lại sau khi bệnh nhân trở nên nguy cấp. Nhưng bà Gan đã tử vong một giờ sau khi được đưa tới Trung tâm y tế ở Connecticut cấp cứu.

Bác sĩ Gary Pearl người được Sở y tế Connecticut giao nhiệm vụ xem xét lại hồ sơ vụ việc nói rằng: "Tôi tin chắc rằng bà Gan sẽ không qua đời nếu lúc đó được cấp cứu kịp thời. Sự sơ xuất của nha sĩ Patel đã dẫn đến cái chết của bệnh nhân".

Trong khi đó, luật sư của nha sĩ này vẫn cố cho rằng không có chứng cứ chắc chắn để khẳng định nguyên nhân dẫn đến cái chết của bà Judy Gan là do bị nhổ 20 chiếc răng.

Sở y tế Connecticut cũng cho biết thêm bà Judy Gan không phải là nạn nhân duy nhất của nha sĩ Patel, tháng 12 năm ngoái, một người cũng phải nhập viện điều trị 6 ngày sau khi được vị nha sĩ này chăm sóc răng miệng.

Sau khi xảy ra cái chết của bà Judy Gan, trung tâm này vẫn ngang nhiên hoạt động dù đã có lệnh cấm của các cơ quan chức năng. Trên trang web của Trung tâm Phẫu thuật Nha khoa Enfield vẫn thấy xuất hiện những video quảng cáo với nội dung rất "có cánh".


Sau khi bị cấm hoạt động, trên trang web của Trung tâm Phẫu thuật Nha khoa 
Enfield vẫn xuất hiện những quảng cáo nói sẽ khiến hàm răng của của mọi người trở nên hoàn hảo hơn.

(Nguồn: Theo Dailymail)
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm