150.000 con chim cánh cụt Châu Mỹ kéo nhau ra bờ biển hóng gió

Lương Hồng Phúc, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 26/02/2016

Khoảng 150.000 con chim cánh cụt vua tại vịnh St. Andrew đã kéo nhau ra khu vực bờ biển để chắn gió cho con, tạo nên cảnh tượng đông đúc vô cùng chật chội.

Trên thế gian này đâu có gì vĩ đại bằng tình cha tình mẹ. Vì con, cha mẹ chẳng ngại bất cứ khó khăn gì, miễn là để đứa con của mình được hạnh phúc, được sống, được lớn lên trong sự yên bình. Và những bậc phụ huynh chim cánh cụt cũng không là ngoại lệ, nhất là khi cả vương quốc chim cánh cụt ở vịnh St. Andrew, Nam Georgia, Mỹ dắt díu nhau ra cùng sưởi ấm cho đàn con thơ dại.

Trái ngược với sự lụi tàn của đế chế chim cánh cụt phía Châu Nam Cực, vương quốc loài chim chẳng thể nào đạp cánh giữa không trung Châu Mỹ lại phồn vinh hơn cả. Đàn đàn lũ lũ thần dân và vua chúa, gần như chẳng có khoảng cách địa vị, dù sao thì cũng đều là cái giống cởi truồng chân ngắn, sống quây quần bên nhau, hạnh phúc và xôm tụ lắm.

150.000 con chim cánh cụt Châu Mỹ kéo nhau ra bờ biển hóng gió - Ảnh 1.

 Cảnh tượng lúc nhúc chen chúc nhau của Vương quốc chim cánh cụt vịnh St. Andrew, Nam Georgia, Mỹ.

Cuộc sống vốn vẫn cứ trôi bình lặng là thế, những con chim cánh cụt vẫn cứ ngày ngày kiếm ăn, ôm ấp nhau, chống cự lại cái giá rét khi bốn bề bao bọc đều là đại dương, gió thổi cứ gọi là hun hút. Cánh cụt thì đúng thật là con nào con nấy đều được bao bọc bởi lớp mỡ dày, ục à ục ịch như những cây chân giò biết đi, thế nhưng chúng vẫn biết lạnh chứ. Và những con chim cánh cụt con, vốn đã non yếu lại càng thấm thía cái khắc nghiệt của thời tiết.

 Không thể để những bậc hậu bối phải khổ sở vì giá rét, đàn đàn lũ lũ những con chim cánh cụt trưởng thành, không hẹn mà gặp, kéo nhau ra khu bờ biển đứng che gió cho lũ con thơ. Khoảng 150.000 con chim cánh cụt vua đổ ra bờ biển, chật ních cả một vùng lãnh thổ. 

150.000 con chim cánh cụt Châu Mỹ kéo nhau ra bờ biển hóng gió - Ảnh 2.

 Đông như người đi xem pháo hoa giao thừa.

Với số chim cánh cụt ấy, vương quốc Châu Nam Cực chỉ biết đổ lệ khóc ròng. Vương quốc ấy, vì một cục nước đá khổng lồ mà lụi tàn dần, trong khi ở cách đó có vài ngàn cây số, hàng trăm nghìn thần dân vương quốc láng giềng đang hỉ hả bên nhau. Trong khi bên này, những gia đình bất hạnh, thành viên li tán thì ở bên kia, chúng nó kéo nhau ra ôm ấp tỉ tê phía bờ biển thơ mộng.

Được biết, nếu như các hộ chim cánh cụt của vịnh St. Andrew đồng loạt ra ngoài tập thể dục buổi sáng, những con chim cánh cụt lưu lạc nơi phương trời xa ôm vợ ôm con về quê ăn Tết, số chim cánh cụt có thể lên đến con số khoảng 500 nghìn con, bằng số người Việt phi về công viên Đại Nam đợt vào cửa miễn phí năm 2014.

Vương quốc chim cánh cụt ở vịnh St.Andrew thuộc họ Cánh cụt vua, đứng thứ hai về độ xôi thịt hộ pháp trong tất cả các loài chim cánh cụt, khi trưởng thành có thể nặng đến ít nhất 1 yến. Đặc điểm nhận dạng là con nào con nấy đều có mảng lông vàng khè trên đầu và dưới cổ.

 Video 150.000 con chim cánh cụt Châu Mỹ kéo nhau ra bờ biển hóng gió.

150.000 con chim cánh cụt Châu Mỹ kéo nhau ra bờ biển hóng gió - Ảnh 4.

 Chim cánh cụt vua con có bộ lông nâu lởm chởm như quả kiwi lai giống chôm chôm.

150.000 con chim cánh cụt Châu Mỹ kéo nhau ra bờ biển hóng gió - Ảnh 5.

 Nơi đây là Vương quốc loài chim cánh cụt vua.

150.000 con chim cánh cụt Châu Mỹ kéo nhau ra bờ biển hóng gió - Ảnh 6.

 Khi hội tề đầy đủ, số chim cánh cụt có thể lên đến 500 nghìn con.

150.000 con chim cánh cụt Châu Mỹ kéo nhau ra bờ biển hóng gió - Ảnh 7.

 Chim cánh cụt vua được coi là một trong những loài cánh cụt hộ pháp nhất trong các loài chim cánh cụt.

150.000 con chim cánh cụt Châu Mỹ kéo nhau ra bờ biển hóng gió - Ảnh 8.

 Một con chim cánh cụt vua chưa trưởng thành có thể cân nặng tới hơn 1 yến.

150.000 con chim cánh cụt Châu Mỹ kéo nhau ra bờ biển hóng gió - Ảnh 9.

 Đây là khi chúng tổ chức ra sân vui chơi, che gió cho cánh cụt con.

150.000 con chim cánh cụt Châu Mỹ kéo nhau ra bờ biển hóng gió - Ảnh 10.

 Chim cánh cụt nhỏ thật đấy, nhưng thả bạn vào đây thì chỉ cần một tổ dân phố cánh cụt thôi cũng đủ đuổi cho người ta chạy từ Hà Nội vào Sài Gòn.

150.000 con chim cánh cụt Châu Mỹ kéo nhau ra bờ biển hóng gió - Ảnh 11.

 Đám chim cánh cụt con khi trưởng thành sẽ mất đi bộ lông xù ấm áp.

150.000 con chim cánh cụt Châu Mỹ kéo nhau ra bờ biển hóng gió - Ảnh 12.

 Nhìn Vương quốc chim cánh cụt Châu Mỹ thịnh vượng thế này, người ta lại thầm nhỏ lệ cho 150 nghìn con chim cánh cụt Châu Nam Cực đã ra đi vì một tảng băng to như thành Rome.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông báo bán cốc mới, Starbucks khiến dân tình nháo nhào chạy ra "săn" cho bằng được, dân mạng chỉ ra một vấn đề rất đáng báo động

    Số lượng cốc lần này nhiều hơn lần trước nên phần nào đã giảm độ “tranh giành” gắt gao. Dù vậy vẫn ghi nhận cảnh nhiều người xếp hàng, tụ tập từ sáng sớm để mua cốc.
  • Đọc thêm