"The Divergent Series: Ascendent" sẽ được chiếu trên... truyền hình thay vì ra rạp

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 23:14 21/07/2016

Phần cuối của Những kẻ Dị Biệt mang tên "The Divergent Series: Ascendent" sẽ được chuyển thể thành phần phim riêng để chiếu trên truyền hình và lót đường cho một TV Series khác.

Sau khi bán sách và lên màn ảnh rộng chán chê, "Những kẻ Dị Biệt" cuối cùng cũng chuẩn bị tấn công sang lĩnh vực truyền hình. Loạt phim điện ảnh The Divergent, vốn được thúc đẩy bởi thành công thương mại của Hunger Games, sắp được kết thúc kiểu "đầu voi đuôi chuột" bằng một… series truyền hình. 

Phần cuối mang tên The Divergent Series: Ascendent đã chính thức chuyển thành một TV Movie, tức là phiên bản phim chiếu trên tivi để giới thiệu cho series truyền hình về The Divergent trong tương lai. Hiện nay, người ta vẫn chưa biết dàn kép chính có quay trở lại trong phiên bản truyền hình hay không, nhưng chắc chắn đạo diễn của Insurgent và Allegiant sẽ không tái xuất ở Ascendent do ông này muốn làm phim chiếu rạp, chứ không phải phim truyền hình.

The Divergent Series: Ascendent sẽ được chiếu trên... truyền hình thay vì ra rạp - Ảnh 1.

Dựa trên bộ tiểu thuyết của nhà văn Veronica Roth, các phần phim chuyển thể của The Divergent gặt hái được khá nhiều thành công với đóng góp của nữ chính Shailene Woodley. Sau phần đầu gây được tiếng vang trên mặt trận phòng vé, phần thứ 2 trong loạt chuyển thể mang tên The Divergent Series: Insurgent thậm chí còn kiếm được nhiều hơn với 297,2 triệu đô doanh thu. 

Vì thế, hãng Lionsgate thay đổi chiến thuật, thay vì kết thúc với phần 3 gọn ghẽ tương đương với phần truyện thứ 3 theo nguyên tác, hãng phim chẻ nhỏ thành The Divergent: Allegiant cài cắm các sự kiện để The Divergent: Ascendent đóng lại cả series (cho giống Hunger Games).

Tuy nhiên, vấn đề là khi Allegiant bị lỗ thê thảm tại rạp trong khi Ascendent đã đang trong quá trình sản xuất thì người ta phải tìm ra một cách khác để vớt vát. Lionsgate nghĩ ra một cách, đó là làm sao để giữ nguyên dàn diễn viên trong Ascendent và biến tấu nội dung phim để "lót đường" cho sự ra đời của một (vài) series phim truyền hình ăn theo sau này. Cũng chính vì lí do này mà đạo diễn của Allegiant Robert Schwentke đã chia tay Ascendent, khiến hãng phim phải tức tốc mời đạo diễn của The Age of Adaline là Lee Toland Krieger ngồi thay ghế nóng.

The Divergent Series: Ascendent sẽ được chiếu trên... truyền hình thay vì ra rạp - Ảnh 2.

Đây là điều khá hãn hữu xảy ra trong làng phim, khi sau 3 phần phim điện ảnh thì phần cuối lại phải điều chỉnh để mở đường một series truyền hình ăn theo. Thêm vào đó, rất nhiều chi tiết trong The Divergent: Allegiant vốn đã không trung thành với nguyên tác, vì thế người hâm mộ càng có quyền lo lắng cho Ascendent.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm