Thay vì cắm mặt vào smartphone, trẻ em Nhật lại chăm chú đọc sách khi đợi chờ ở sân bay

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 15:16 28/06/2016

Những hình ảnh một nhóm học sinh Nhật ngồi ngay ngắn ở phòng chờ sân bay Chiang Mai, Thái Lan để đọc sách, thay vì cắm mặt vào smartphone đã khiến cho nhiều người lớn không khỏi kinh ngạc.

Cách đây ít ngày, tài khoản Facebook có tên Pawana Suriyaprucksh của một người Thái đã đăng tải những hình ảnh về nhóm học sinh Nhật say sưa đọc sách ở phòng chờ sân bay khiến cho nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

Thay vì cắm mặt vào smartphone, trẻ em Nhật lại chăm chú đọc sách khi đợi chờ ở sân bay - Ảnh 1.

Những đứa trẻ Nhật say sưa đọc sách ở phòng chờ sân bay.

Theo thông tin từ tài khoản Facebook này, sự việc diễn ra vào chiều ngày 25/6 tại sân bay Chiang Mai, Thái Lan. Trong lúc chờ đến giờ bay, một nhóm học sinh Nhật đã đồng loạt rủ nhau lôi sách ra đọc, thay vì cắm mặt vào smartphone như một số đứa trẻ ở các quốc gia khác.

Những bạn nhỏ có vẻ là học sinh cấp 1, cấp 2 này ngồi trên băng ghế chờ lặng lẽ xem sách, những đứa trẻ không có ghế thì ngồi ngay ngắn dưới đất, dựa vào tường chăm chú đọc từng trang giấy.

Thay vì cắm mặt vào smartphone, trẻ em Nhật lại chăm chú đọc sách khi đợi chờ ở sân bay - Ảnh 2.

Loạt hình ảnh này đã khiến cho nhiều người không khỏi xúc động.

Loạt ảnh trên nhanh chóng nhận được rất nhiều lời ca ngợi của cộng đồng mạng. Đa phần mọi người đều không khỏi cảm thán: "Ước gì lũ trẻ nước mình cũng được như vậy!", "Ôi, thật khâm phục nền giáo dục của nước Nhật!", "Bây giờ muốn tìm được những đứa trẻ ham đọc sách thế này khó lắm đấy!"...

Giữa xã hội hiện đại với sự phát triển như vũ bão của các sản phẩm công nghệ thông tin, khi mà lũ trẻ ngày càng phụ thuộc vào đồ điện tử và các trung tâm cai nghiện smartphone mọc lên ngày một nhiều, thì việc những đứa trẻ Nhật lặng lẽ ngồi đọc sách ở phòng chờ sân bay thay vì cắm cúi vào các sản phẩm điện tử đã khiến cho nhiều người không khỏi xúc động.

Thay vì cắm mặt vào smartphone, trẻ em Nhật lại chăm chú đọc sách khi đợi chờ ở sân bay - Ảnh 3.

Thay vì cắm mặt vào smartphone, trẻ em Nhật lại chăm chú đọc sách khi đợi chờ ở sân bay - Ảnh 4.

Hết ghế, lũ trẻ rủ nhau ngồi ngay ngắn dưới nền nhà để có thể thỏa thuê đọc sách.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm