Thầy giáo trẻ truyền "ngọn lửa đam mê" môn Sinh học cho học sinh qua livestream Facebook

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 17/01/2021

Không chỉ được học trò yêu quý bởi các bài giảng đầy tâm huyết, khoa học, dí dỏm, dễ vận dụng, thầy giáo Trương Công Kiên còn là giáo viên dạy Sinh học livestream nổi tiếng trên mạng xã hội Facebook với các giờ học gần gũi, thân thiện được đông đảo học sinh trong cả nước quan tâm và yêu thích.

Thầy giáo trẻ truyền ngọn lửa đam mê môn Sinh học cho học sinh qua livestream Facebook - Ảnh 1.

Thầy giáo Trương Công Kiên có hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, luyện thi môn Sinh học THPT quốc gia chất lượng, hiện thầy đang công tác tại công ty giáo dục trực tuyến Mclass. Thầy Kiên chia sẻ, chắc có lẽ do sinh đúng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nên niềm đam mê với nghiệp dạy học đã ngấm sâu vào tâm trí của thầy ngay khi còn là sinh viên. Để có nhiều học sinh yêu thích môn Sinh học, ngoài việc tận tâm giảng dạy, lập ra những nhóm học tập môn Sinh học, tổ chức thi thử thường xuyên cho các em học sinh, thầy Kiên còn viết sách để hỗ trợ các em học sinh ôn luyện môn Sinh học đạt kết quả cao. Năm 2018, thầy Kiên đã ra mắt cuốn sách đầu tay Công Phá Đề Thi THPT Quốc Gia Môn Sinh và năm 2019 ra mắt cuốn Chinh Phục Vận Dụng Cao Sinh Học.

Thầy giáo trẻ truyền ngọn lửa đam mê môn Sinh học cho học sinh qua livestream Facebook - Ảnh 2.
Thầy giáo trẻ truyền ngọn lửa đam mê môn Sinh học cho học sinh qua livestream Facebook - Ảnh 3.

Khi dạy livestream, thầy Kiên nhận ra có rất nhiều học sinh ở khắp mọi nơi "sợ Sinh" do học chưa hiểu, chưa có phương pháp học phù hợp nên dần dần mất tự tin và chán học môn Sinh học. Đặc biệt là với môn Sinh học là môn rất quan trọng để các em học sinh thi khối B vào các trường đại học có điểm số cao nhất cả nước như trường Đại học Y, Dược. Đối với mỗi học sinh, cánh cửa đại học như một lối rẽ quyết định của cuộc đời và những em học sinh muốn bước vào cánh cửa trường Đại học Y, Dược thì càng cần phải học thật tốt môn Sinh học nên áp lực học môn này lại càng lớn. Với sự trăn trở làm sao để giúp nhiều học sinh thêm yêu môn Sinh học đã thôi thúc thầy giáo Kiên tổ chức, duy trì các buổi livestream và tìm cách truyền đạt kiến thức hiệu quả nhất cho các em học sinh.

Thầy giáo trẻ truyền ngọn lửa đam mê môn Sinh học cho học sinh qua livestream Facebook - Ảnh 4.
Thầy giáo trẻ truyền ngọn lửa đam mê môn Sinh học cho học sinh qua livestream Facebook - Ảnh 5.

Với phương pháp giảng dạy "dễ nhớ - dễ hiểu - dễ vận dụng" qua những từ khóa ngắn gọn và đặc sắc, mỗi buổi livestream của thầy Kiên đã thu hút hàng nghìn lượt tham gia học và bình luận trả lời câu hỏi của thầy. Không khí buổi học càng thêm hào hứng khi thầy xen kẽ những câu chuyện cuộc sống ý nghĩa về sự chia sẻ và lòng biết ơn đã giúp cho học sinh hăng hái trong giờ học, hiểu bài hơn. Thầy Kiên như một người bạn, người anh lắng nghe tâm sự và đưa ra những lời khuyên để các em sống và học tập tích cực hơn. Thầy Kiên được học trò ưu ái gọi tên thân mật là "Anh trai mưa quốc dân" hay "Sứ giả truyền cảm hứng".

Thầy giáo trẻ truyền ngọn lửa đam mê môn Sinh học cho học sinh qua livestream Facebook - Ảnh 6.

Những lời tâm sự đầy ngọt ngào và tràn đầy năng lượng của học sinh nhắn cho thầy giáo Trương Công Kiên

"Tôi vô cùng biết ơn các học trò của mình vì đã tin yêu tôi. Không chỉ hào hứng tham gia các buổi dạy của tôi, các em còn chia sẻ những câu chuyện thầm kín mà các em khó mở lời với bố mẹ. Những lúc như vậy, tôi tự nhắc bản thân mình bình tĩnh và sáng suốt để đưa ra những lời khuyên hữu ích, định hướng tích cực cho các em. Quan điểm của tôi là khi học trò đến với mình thì không chỉ thay đổi kết quả học tập tốt hơn mà còn sống tích cực và hạnh phúc. Nếu như nguồn cảm hứng là một ngọn lửa rực cháy thì niềm đam mê, kiên trì chính là bó đuốc để ngọn lửa ấy cháy mãi" - Đó là những điều mà thầy giáo Trương Công Kiên trải lòng khi có ai đó hỏi động lực nào khiến thầy miệt mài, cần mẫn với các bài giảng livestream. Với thầy Kiên, chỉ cần người giáo viên thực sự quan tâm, nghĩ đến học trò thì sẽ có vô số cách làm mới mẻ, sáng tạo được nghĩ ra và thực hiện hiệu quả.

Thầy giáo trẻ truyền ngọn lửa đam mê môn Sinh học cho học sinh qua livestream Facebook - Ảnh 7.

Được biết, trong thời gian diễn ra đại dịch Covid-19, thầy Kiên đã tổ chức nhiều lớp học dạy miễn phí cho hàng nghìn học sinh trên cả nước qua livestream Facebook. Hiện tại, thầy Kiên vẫn duy trì đều đặn việc livestream dạy miễn phí cho học sinh THPT luyện thi vào các trường Đại học Y, Dược từ 2-3 buổi/tuần tại fanpage "Sinh học - Thầy Trương Công Kiên". Những bài giảng livestream của thầy Kiên trên mạng xã hội không chỉ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các học sinh mà còn "chinh phục" được các bậc phụ huynh. Đây là những món quà vô giá, là động lực để thầy Kiên vững bước trên con đường mang tình yêu môn Sinh học, truyền lửa và sự nhiệt huyết tuổi trẻ của mình cho các em học sinh trên cả nước.

Các em học sinh có đam mê muốn chinh phục kiến thức môn Sinh học, hãy đến trải nghiệm lớp học livestream cùng thầy Trương Công Kiên qua link page: https://www.facebook.com/HocSinhThayTruongCongKien để đón nhận kiến thức môn Sinh học dễ dàng, vững chắc và tự tin trong các kỳ thi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm