Thầy giáo trẻ truyền cảm hứng học Vật lý cho hàng ngàn học sinh bước tới ngưỡng cửa đại học

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 01/03/2021

Những năm gần đây, cái tên Vũ Ngọc Anh không còn xa lạ trong cộng đồng học online trên cả nước. Không chỉ nổi tiếng nhờ kinh nghiệm giảng dạy và các phương pháp giải Vật lý độc đáo, thầy giáo 9x còn có phong cách dạy học trẻ trung gần gũi, truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ học sinh.

Thầy giáo trẻ truyền cảm hứng học Vật lý cho hàng ngàn học sinh bước tới ngưỡng cửa đại học - Ảnh 1.

Thầy Vũ Ngọc Anh - Thầy giáo trẻ truyền cảm hứng học Vật lý cho hàng ngàn học sinh

Những thành tựu khủng của thầy Ngọc Anh

Thầy Vũ Ngọc Anh (biệt danh VNA) bắt đầu sự nghiệp giáo viên luyện thi đại học từ khi còn là sinh viên, thầy đã bắt đầu giảng dạy môn Vật lý tại các trung tâm offline lớn, nhỏ; bước đầu có cộng đồng "fan" đông đảo là các học sinh offline đến từ các trường chuyên tại Hà Nội.

Thầy cùng đội ngũ founder đã thành lập công ty cổ phần Giáo dục trực tuyến Bschool với sứ mệnh "Mang tri thức đến mọi miền tổ quốc" bằng phương pháp giảng dạy online. Các khóa học của Bschool đã chạm đến hàng chục nghìn học sinh của các tỉnh thành trên cả nước. Học sinh của thầy được học các phương pháp giải bài sáng tạo, độc đáo như phương pháp 4 cột, 6 cột, phương pháp cạnh hóa tỉ lệ…

Thầy giáo trẻ truyền cảm hứng học Vật lý cho hàng ngàn học sinh bước tới ngưỡng cửa đại học - Ảnh 2.

Thầy Vũ Ngọc Anh xuất hiện trong chương trình Giao lưu - Tọa đàm trên VTV2 về chủ đề Ôn thi Đại học trực tuyến

Các khóa học BLIVE - IBM môn Lý của thầy Vũ Ngọc Anh tại Bschool.vn là khóa học được kết hợp học Vật lý với phần lý thuyết video quay sẵn trên web để các bạn học sinh có thể xem để hiểu vấn đề trước; sau đó đọc sách và thầy sẽ livestream để chữa bài tập, cùng với đó thầy sẽ giảng lại và giải đáp những thắc mắc mà các em học sinh chưa hiểu. Với hình thức học tập này các em có thể chủ động, linh hoạt được thời gian học tập, dễ dàng sử dụng điện thoại hay máy tính xem lại bất kỳ bài giảng nào.

Thầy giáo trẻ truyền cảm hứng học Vật lý cho hàng ngàn học sinh bước tới ngưỡng cửa đại học - Ảnh 3.

Khoá học của thầy Ngọc Anh có lộ trình học tập chi tiết cho học sinh từ lớp 11 đến khi thi đại học

Với phương pháp dạy học linh hoạt, sáng tạo, khóa BLIVE Vật lý của thầy Vũ Ngọc đã thành công dẫn dắt hàng nghìn học sinh thi đỗ đại học với số điểm mơ ước. Đặc biệt trong năm trước có gần 500 em học sinh đạt 9+ Vật lý, đứng top đầu vào các trường đại học.

Thầy giáo trẻ truyền cảm hứng học Vật lý cho hàng ngàn học sinh bước tới ngưỡng cửa đại học - Ảnh 4.

Bảng thành tích đáng nể của học sinh thầy Vũ Ngọc Anh

Bên cạnh việc dạy học, thầy Ngọc Anh là tác giả của những đầu sách luyện thi đại học Vật lý được nhiều thế hệ học sinh yêu thích. Một số cuốn sách nổi bật có thể kể đến như cuốn "60 ngày làm chủ kiến thức Vật lý 11", "360 độ Lý thuyết Vật lý 12", bộ sách "60 phút học Vật lý mỗi ngày", "Vitamin tổng ôn kiến thức cho kỳ thi THPT Quốc gia môn Vật lý", và gần đây nhất là cuốn "Bộ đề thi thử THPT Quốc gia môn Vật lý" vừa ra mắt.

Thầy giáo trẻ truyền cảm hứng học Vật lý cho hàng ngàn học sinh bước tới ngưỡng cửa đại học - Ảnh 5.

Thầy Ngọc Anh là tác giả của nhiều đầu sách ôn thi đại Học môn Vật lý

Luôn tâm huyết với nghề và truyền cảm hứng cho học sinh

Những ai từng là học sinh thầy Vũ Ngọc Anh đều không thể không yêu quý và cảm phục người thầy đầy tâm huyết này. Mỗi ngày thầy làm việc với cường độ rất cao và liên tục, thậm chí có thể dành thời gian thức khuya đến 3, 4 giờ sáng để soạn đề, viết sách và trả lời những thắc mắc của học sinh.

Thầy giáo trẻ truyền cảm hứng học Vật lý cho hàng ngàn học sinh bước tới ngưỡng cửa đại học - Ảnh 6.

Thầy giáo trẻ Vũ Ngọc Anh được nhiều học sinh yêu mến

Thầy Ngọc Anh tâm sự: "Động lực lớn nhất để tôi đi theo con đường dạy học không phải là tài chính hay danh vọng, mà là tình yêu và niềm đam mê mãnh liệt đối với Vật lý, với cảm giác được cống hiến và làm việc hết mình. Mỗi khóa học sinh trưởng thành và thành công, đạt được mục tiêu là mỗi lần tôi nhận được nguồn năng lượng tinh thần rất lớn để tiếp tục cống hiến và dẫn dắt các khóa sau này."

Thầy cũng cho biết hiện tại thầy cùng đội ngũ Bschool đang vận hành dự án phi lợi nhuận mang tên "Quyết tâm dậy sớm học bài". Đây là dự án dạy học livestream hoàn toàn miễn phí vào 5h sáng mỗi ngày để khuyến khích học sinh nỗ lực, chăm chỉ học tập.

Đối với học sinh, thầy Vũ Ngọc Anh không chỉ là một người thầy truyền động lực mà còn như một người anh cả luôn làm gương, dìu dắt và định hướng cho các em trên con đường hướng đến tương lai. Cùng với Bschool và đội ngũ giáo viên "có Tâm - có Tầm", thầy Vũ Ngọc Anh dự kiến thời gian tới sẽ không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh trong môi trường học tập online, giúp các em đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi đại học sắp tới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày