Thầy giáo bị tố dâm ô hàng loạt học sinh ở Bắc Giang được đồng nghiệp đánh giá là mẫu mực, hiền lành

Bá Cường, Theo Tổ quốc 21:08 04/03/2019

Một đồng nghiệp có 10 năm công tác cùng thầy M. khẳng định thầy M. là người đứng đắn, mẫu mực, trách nhiệm và yêu thương học trò, chưa từng có hành động khiếm nhã với học trò hay đồng nghiệp.

Liên quan đến nghi án giáo viên Dương Trọng M., chủ nhiệm lớp 5A trường tiểu học Tiên Sơn (Việt Yên, Bắc Giang) bị tố dâm ô hàng loạt học sinh, chiều 4/3, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã chỉ đạo Sở Giáo Dục và Đào Tạo Bắc Giang xác minh và phối hợp với các ban ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên (nếu có). 

Kết quả xác minh và tình hình sự việc, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang được yêu cầu phải báo cáo về Bộ qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trong hôm nay (ngày 4/3).

Thầy giáo bị tố dâm ô hàng loạt học sinh ở Bắc Giang được đồng nghiệp đánh giá là mẫu mực, hiền lành - Ảnh 1.

Trường học nơi xảy ra sự việc.

Chiều 4/3, tìm đến nhà thầy M. để tìm hiểu sự việc. Theo vợ thầy M. chia sẻ, sự việc đã khiến cuộc sống gia đình bị đảo lộn, hiện thầy cũng không có mặt tại nhà. "Tại buổi làm việc với với cơ quan chức năng và người dân tại xã, chồng tôi đã bị một số người xông vào hành hung. Hiện giờ sức khoẻ chồng tôi đã tốt hơn tuy nhiên tinh thần vẫn còn hoang mang", vợ thầy M. nói.

Tại khu vực quanh cổng trường Tiểu học Tiên Sơn, rất nhiều người dân đang tập trung bàn tán, tuy nhiên trái ngược với sự gay gắt của dư luận, họ lại bênh vực thầy M., cho rằng đó là hành động bộc phát và không gây hậu quả đáng kể. Một người đàn ông cho biết: "Con tôi cũng học trong trường này, thường ngày tôi vẫn biết thầy M. là người hiền lành, mẫu mực, tôi cho rằng không nên gay gắt quá vì đó chỉ là hành động lúc say và không có hậu quả đáng kể".

Cô giáo Nguyễn Thuý Y. có nhà gần cổng trường, là người từng có 10 năm công tác cùng thầy M. chia sẻ: "Tôi đã nghỉ hưu 2 năm nay, nhưng đã từng có thời gian dài công tác cùng thầy M., là thế hệ cô của M. và vẫn thường xuyên gặp nhau vì nhà tôi gần trường.

Thầy giáo bị tố dâm ô hàng loạt học sinh ở Bắc Giang được đồng nghiệp đánh giá là mẫu mực, hiền lành - Ảnh 2.

Cô Y. chia sẻ cảm nhận về thầy M.

Trong suốt 10 năm công tác cùng thầy M., tôi biết thầy M. là người chính trực, chuẩn mực, chưa từng có hành vi khiếm nhã với đồng nghiệp nữ hay học sinh. Là thầy giáo tận tâm, yêu thương học trò, hầu như luôn là người về cuối cùng của trường, rất trách nhiệm. Khi nghe tin thầy liên quan đến dâm ô khiến chúng tôi không khỏi bất ngờ". 

Cô Y. cho biết hôm xảy ra vụ việc là do thầy đã uống rượu nên không làm chủ được hành vi, lúc làm việc với phụ huynh vẫn trong tình trạng say lả, bị người nhà các học sinh đánh. Được biết thầy M. đã lấy vợ hơn 10 năm nay, hiện đã có 2 con và vợ cũng là giáo viên, trong cuộc sống thường ngày chưa từng xảy ra điều tiếng gì.

Trước đó, vào chiều 1/3, sau khi đi ăn cơm và uống rượu từ nhà phụ huynh học sinh về, thầy giáo M. đã đến lớp và có những hành vi như véo má, sờ mông học sinh. Sự việc sau đó đã bị phụ huynh học sinh tố cáo với cơ quan chức năng, hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm