Thầy giáo 9X vẽ hoa phượng đỉnh cao giống y như thật, xem đến ảnh chữ viết càng phục hơn

Diệu Thu - Ảnh: NVCC, Theo Tổ Quốc 09:49 27/06/2020

Quả thực nhìn từng nét vẽ, từng dòng chữ uốn lượn đều tăm tắp, ai cũng mê mẩn, đến máy in được lập trình sẵn còn khó có thể so sánh với tài năng của thầy giáo 9X này.

Thời đi học, chúng ta không ít lần chết mê chết mệt với những bức vẽ để đời của các thầy cô dạy môn Mỹ thuật. Chẳng cần nói đâu xa, mấy ngày vừa qua mạng xã hội đang trầm trồ thán phục cũng như thi nhau chia sẻ hình ảnh người thầy tỉ mẩn thể hiện tác phẩm nghệ thuật của mình.

Theo đó, thầy giáo đã vẽ những nhành phượng vĩ vô cùng đẹp mắt, cuốn hút chỉ với phấn trắng trên nền bảng xanh. Thoạt nhìn qua y rằng bao nhiêu kỷ niệm buồn vui, ký ức học trò cứ thế ùa về. Và thầy giáo Nguyễn Huy Du, sinh năm 1996, giáo viên trường Tiểu học Nghĩa Hưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc chính là nhân vật nhận được "cơn mưa" lời khen, sự nể phục từ cư dân mạng thời gian gần đây.

Với tài năng xuất sắc, những nhành phượng ở các góc nhìn khác nhau đã trở nên vô cùng cuốn hút dưới nét vẽ của thầy giáo 9X

Thầy Du cho hay: "Mình đam mê Mỹ thuật từ nhỏ, nhưng thực sự dành nhiều thời gian để vẽ hơn từ khoảng 3 năm nay, riêng ý tưởng vẽ trên bảng phấn thì mình bắt đầu tập và vẽ được 1 năm".

Bất ngờ hơn, thầy giáo 9X này hiện là giáo viên chủ nhiệm lớp 4 dạy tất cả các môn văn hóa chứ không phải giảng chuyên về Mỹ thuật như mọi người từng nghĩ. Hầu hết từ học sinh, đồng nghiệp đến cư dân mạng đều tỏ ra thích thú trước những bức vẽ cực kỳ có hồn trên bảng phấn của thầy Du.

Những bức vẽ cực sinh động, chứng tỏ tài năng thực sự.

"Hoa phượng là một trong những kỷ niệm gắn liền với tuổi học trò và còn được gọi là "hoa học trò". Vì thế, mình muốn chia sẻ với mọi người các bước vẽ hoa phượng với hy vọng hình ảnh hoa phượng được tái hiện lại trên bảng, giúp mọi người nhớ tới những kỷ niệm đẹp về hoa phượng, về mùa hè cuối năm.", thầy nói.

Được biết thầy giáo 9X không tham gia bất kỳ lớp vẽ hay luyện chữ chuyên nghiệp nào, chỉ học hỏi từ một người thầy có chung niềm đam mê vẽ trang trí bảng mà thôi. Hằng ngày thầy vẫn đều đặn lên lớp với các môn văn hoá, tối đến tranh thủ tham gia hướng dẫn một số đồng nghiệp cùng đam mê luyện viết chữ và trang trí bảng, lên kế hoạch hướng dẫn các thầy cô vẽ để trang trí bảng lớp vào lễ tổng kết năm học sắp tới và các dịp lễ đặc biệt trong năm.

Nét chữ siêu đẹp của thầy giáo 9X

Thầy giáo chia sẻ, viết chữ đẹp và vẽ trang trí bảng là một trong những đam mê của bản thân từ rất lâu. Một bài vẽ trang trí của thầy, thường chỉ mất từ 20- 30 phút thực hiện nhưng khó nhất là công đoạn lên ý tưởng bố cục hình vẽ.

"Như để vẽ cành hoa phượng, trước tiên mình phải quan sát kỹ hoa phượng bên ngoài đời, qua các bức ảnh trên mạng. Tìm hiểu về đặc điểm, màu sắc, hình dáng. Sau đó, phác họa lên bản nháp trên giấy để xác định vị trí phù hợp trên bảng. Khi vẽ trên bảng, dùng các loại phấn màu để thể hiện. Đặc biệt, mỗi lần trang trí bảng xong, điều làm mọi người xót nhất là khi... xóa bảng."

Clip quay cận cảnh nét chữ đẹp như đánh máy, khiến bất cứ ai nhìn vào cũng phải nể phục cúi đầu chào thua

Chưa đầy 30 phút thầy giáo 9X vẽ hoa phượng giống y như thật, xem đến ảnh chữ viết ai cũng phải cúi đầu chào thua - Ảnh 5.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày