Thầy dạy đá bóng của lứa Công Phượng, Xuân Trường chia tay HAGL

Bảo Bình, Theo Nhịp Sống Việt 09:29 21/08/2021

HLV Guillaume Graechen với biệt danh là thầy “Giôm” của những Công Phượng, Xuân Trường... đã kết thúc hợp đồng với HAGL sau nhiều năm gắn bó.

Lãnh đạo CLB HAGL xác nhận HLV Guillaume Graechen đã chính thức kết thúc hợp đồng với công tác đào tạo trẻ của HAGL kể từ ngày 31/5 và hiện tại thầy Giôm đang đảm nhiệm công việc của Học viện bóng đá Nutifood.

Như vậy, mối lương duyên giữa đội bóng phố Núi và "thầy Giôm" đã kết thúc sau 14 năm hợp tác. Ông Giôm đến Việt Nam từ năm 2007 khi Học viện Bóng đá HAGL-Arsenal JMG được thành lập.

Ông cũng là người đã tuyển chọn và đào tạo khoá đầu tiên của học viện HAGL JMG với những cậu bé hồi bấy giờ là Nguyễn Công Phượng, Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Văn Toàn hay Trần Hữu Đông Triều...

Có thể thấy dưới bàn tay của vị HLV này, nhiều cầu thủ trưởng thành từ học viện giờ đang là trụ cột của đội tuyển Việt Nam, góp công lớn vào thành công của bóng đá Việt Nam những năm vừa qua. Có lẽ, đây cũng là điều mà ông thầy người Pháp có thể tự hào nhất về các học trò.

Thầy dạy đá bóng của lứa Công Phượng, Xuân Trường chia tay HAGL - Ảnh 1.

HLV Guillaume Graechen chia tay HAGL

Sau khi chia tay HAGL, ông Graechen tiếp tục gắn bó với công tác đào tạo trẻ của Việt Nam khi đã ký hợp đồng với Học viện Bóng đá Nutifood JMG ở TP.HCM. Từ ngày 1/6/2021, ông phụ trách công tác chuyên môn bên cạnh người đồng hương Frank Duric.

Ông Graechen vẫn sống ở Gia Lai. Nơi công tác mới của ông cũng chính là đại bản doanh của CLB HAGL và Học viện HAGL-JMG. Chỉ có điều khác là ông không nhận lương từ bầu Đức nữa. Trước đó, ông cũng đã dẫn dắt các đội U17, U19 Nutifood JMG tham dự các giải trẻ trong nước với 2 vị trí á quân ở vòng chung kết U17 Quốc gia và U19 Quốc gia.

Trong những năm qua bản thân ông Guillaume Graechen luôn xem Việt Nam là quê hương thứ 2. Ông lấy vợ người Bình Định và có 3 người con (2 trai, một gái). Năm 2014, ông làm đơn xin lấy quốc tịch Việt Nam.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm