Thấy con trăn bụng to bất thường, các chuyên gia mới mổ bụng và phát hiện điều bất ngờ

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 12:27 05/12/2016

Các chuyên gia tại Florida, Mỹ lo lắng rằng không biết con trăn lớn như vậy còn có thể ăn những gì nếu nó có khả năng ăn 3 con hươu trong vòng 3 tháng.

Mới đây, các chuyên gia động vật tại Florida, Mỹ đã hé lộ những hình ảnh về một con trăn Miến Điện với khẩu phần ăn có vẻ lớn hơn bình thường mà họ đang nghiên cứu. 

Nhóm chuyên gia cho biết con trăn đã ăn 1 con hoẵng và 2 con hươu trong thời gian chỉ 3 tháng.

Thấy con trăn bụng to bất thường, các chuyên gia mới mổ bụng và phát hiện điều bất ngờ - Ảnh 1.

Con trăn khổng lồ được các nhà nghiên cứu giết để xác định phần bụng lớn bất thường.

Loài trăn sát thủ này có nguồn gốc từ khu vực Đông Nam Á và là động vật ngoại lai tại Florida, Mỹ với cơ thể có thể dài tới 4.8m và nặng hơn 48kg. Trăn Miến Điện sẽ giết con mồi bằng cách cuốn chặt cơ thể nạn nhân và siết chặt tới chết.

Nhóm chuyên gia nghiên cứu động vật đã giết con trăn để nghiên cứu sau khi phát hiện ra phần bụng lớn bất thường. Khi mổ bụng con trăn ra, nhóm nghiên cứu đã tìm thấy một khối cặn thừa trong cơ thể, bao gồm tóc, xương, răng và móng bên trong ruột con trăn. Họ cho biết:

"Nếu một con trăn có khả năng ăn thịt 3 con hươu trong 3 tháng, vậy thì nó còn có thể ăn được những gì nữa mà chúng ta không biết?", giáo sư sinh học tại đại học Dickinson, Scott Boback cho biết. Ngoài ra, họ cũng lo sợ về số lượng lớn của chúng ngoài tự nhiên và mối đe dọa tới con người.

Thông thường, những con trăn thường sống gần khu vực ao hồ, chờ đàn hươu ra uống nước và thực hiện những cú ngoạm, quấn chết người. 

Thấy con trăn bụng to bất thường, các chuyên gia mới mổ bụng và phát hiện điều bất ngờ - Ảnh 2.

Phần chất cặn thừa bên trong ruột con trăn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Văn Mai Hương và X2X cạnh tranh trực diện K-ICM, Sơn Tùng M-TP dù lấy lại phong độ nhưng vẫn bị một đối thủ khác cản đường

    Sự xuất hiện của những cái tên mới như Văn Mai Hương, X2X góp phần cạnh tranh ngôi Quán quân cùng Độ Mixi, K-ICM và Sơn Tùng M-TP tại HOT14 Weekly tuần này!
  • Đọc thêm