Thấy có lỗi vì bỏ bê, ít để ý xem con học thế nào, BTV Quang Minh ngỡ ngàng khi cầm tờ kết quả học tập của con trai

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 21:14 14/01/2021

Thời gian gần đây, câu hỏi duy nhất anh thường nhắc nhở con trai là: "Sóc, học bài chưa?".

Sau nhiều năm làm việc ở Đài Truyền hình Việt Nam, BTV Trần Quang Minh đã là một cái tên cực kì quen thuộc của khán giả. Từ Chúng Tôi Là Chiến Sĩ, Đối Mặt (VTV3), đến Bữa Trưa Vui Vẻ (VTV6), Người Nông Dân Hiện Đại, Chuyến Xe Buýt Kỳ Thú (VTV8),... 

Rất nhiều gameshow, talkshow và các chương trình sự kiện lớn của đất nước được truyền hình trực tiếp trên VTV1, anh luôn nhận được rất nhiều sự yêu mến của mọi người nhờ sự dí dỏm, hài hước, không kém phần thẳng thắn, thông minh. Tuy lịch trình công việc bận rộn nhưng BTV Quang Minh vẫn dành thời gian tới các buổi họp phụ huynh, tổng kết học kỳ của con trai.

Thấy có lỗi vì bỏ bê, ít để ý xem con học thế nào, BTV Quang Minh ngỡ ngàng khi cầm tờ kết quả học tập của con trai - Ảnh 1.

BTV Trần Quang Minh - một gương mặt cực kì quen thuộc của khán giả truyền hình suốt nhiều năm qua

Mới đây, trên trang cá nhân, nam BTV đã chia sẻ kỷ niệm một buổi họp phụ huynh và thành tích học tập của cậu con trai. Tuy nhiên chuyện chẳng có gì đáng nói, nếu như chúng ta không biết được tâm sự của anh. Theo đó, thời gian gần đây, nam MC VTV cảm thấy có lỗi vì bỏ bê con quá lâu, ít khi để ý xem con học như thế nào, câu hỏi duy nhất là: "Sóc, học bài chưa?". 

Thế nhưng kết quả học tập, sự cố gắng của cậu con trai trong học kỳ vừa qua lại khiến anh đầy tự hào. Dù đi học và sinh hoạt cũng phải nhờ cậy bà nội, bà ngoại và mọi người giúp đỡ, hôm thì tự đi grab, hôm thì có người đón người đưa, Sóc vẫn đạt hạnh kiểm tốt, học lực giỏi. Nguyên văn dòng trạng thái mà BTV Trần Quang Minh đăng tải như sau:

"Hôm nay bố bận, đi từ 7h sáng đến gần 5h chiều mới nhớ ra vụ họp phụ huynh cho anh Sóc. Nhảy lên con ngựa sắt PX150, cắm đầu cắm cổ vượt 12km, qua hết mọi cảnh ùn đường tắc lối lao thẳng vào lớp họp cho con. Thở không ra hơi, bước vào lớp, thầy giáo của con phát kết quả học tập, hồi hộp quá.

Thấy có lỗi vì bỏ bê, ít để ý xem con học thế nào, BTV Quang Minh ngỡ ngàng khi cầm tờ kết quả học tập của con trai - Ảnh 2.
Thấy có lỗi vì bỏ bê, ít để ý xem con học thế nào, BTV Quang Minh ngỡ ngàng khi cầm tờ kết quả học tập của con trai - Ảnh 3.

Cầm tờ kết quả học tập, nam MC vô cùng tự hào vì con đạt hạnh kiểm tốt, học lực giỏi

Cả học kỳ vừa rồi bố và mẹ không ở Hà Nội nhiều, con đi học và sinh hoạt cũng phải nhờ cậy bà nội, bà ngoại và mọi người giúp đỡ, hôm thì tự đi grab, hôm thì có người đón người đưa.... liệu ảnh hưởng đến con thế nào...

Cầm tờ kết quả học tập, con đạt hạnh kiểm tốt, học lực giỏi. Thiệt tình, bố chả còn nhớ bố vừa chạy từ đâu về, bố cũng chẳng nhớ là đã đau đầu nhức óc như thế nào khi bận rộn với công việc và cuộc sống, bố thấy có lỗi vì bỏ bê con quá lâu nay mà ít khi để ý xem con học như thế nào, câu hỏi duy nhất là: Sóc, học bài chưa?

Thôi cố mà giữ gìn con nhé. Cố gắng nhé. Lớn lên con sẽ có tất cả nếu con chăm ngoan.

Ôi... giờ mới nhớ ra là đói quá! À quên, chúc mừng con".

Thấy có lỗi vì bỏ bê, ít để ý xem con học thế nào, BTV Quang Minh ngỡ ngàng khi cầm tờ kết quả học tập của con trai - Ảnh 4.

Ảnh: FBNV