Thấy chồng cũ đột nhiên giàu có, người phụ nữ đòi bồi thường 3 tỷ đồng: Kết quả cuối cùng ít ai ngờ đến

Trung Hạ, Theo Phụ nữ Số 09:57 15/02/2024

Một vụ việc tranh chấp kỳ lạ giữa 2 vợ chồng tại Trung Quốc đang gây chú ý trở lại trong thời gian gần đây.

Ly hôn nhưng vẫn sống chung nhà

Cụ thể một người phụ nữ họ Hà, 45 tuổi sau khi ly hôn 6 năm đột nhiên đòi chồng cũ là anh Trương bồi thường 1 triệu NDT (3,3 tỷ đồng). Vốn dĩ họ là một cặp vợ chồng yêu thương nhau, cô Hà còn xin bố tiền để giúp anh Trương khởi nghiệp.

Sau khi mở công ty khai thác mỏ, anh Trương dành phần lớn thời gian cho công việc, sự nghiệp ngày càng phát triển. Điều kiện kinh tế gia đình khá hơn nên cô Hà nghỉ việc, làm nội trợ toàn thời gian. Tuy hiểu cho sự vất vả, bận rộn của chồng nhưng cô Hà vẫn cảm thấy cô đơn và buồn chán khi thường xuyên ở nhà một mình.

Thấy chồng cũ đột nhiên giàu có, người phụ nữ đòi bồi thường 3 tỷ đồng: Kết quả cuối cùng ít ai ngờ đến - Ảnh 1.

Cũng chính vì thế nên người phụ nữ này bắt đầu tìm hiểu về những trò chơi may rủi để giải trí, tốn rất nhiều tiền và phải vay nặng lãi. Đến một ngày anh Trương phát hiện ra khi kiểm tra tài khoản ngân hàng của vợ. Cô Hà lúc này chỉ còn biết khóc lóc xin chồng trả nợ thay. Sau đó họ ký vào thỏa thuận nếu cô Hà còn tái phạm sẽ ly hôn nhưng không bao lâu sau người phụ nữ này lại “quen đường cũ”.

Điều này khiến anh Trương vô cùng thất vọng và cuộc hôn nhân của họ đi đến hồi kết. Tuy vậy vì anh trai cô Hà được chẩn đoán mắc ung thư trước đó không lâu, 2 vợ chồng không muốn tình trạng của anh trầm trọng hơn nên dù ly hôn vẫn sống chung một nhà, tạm thời giấu gia đình và người quen.

Thấy cô Hà không còn ham mê mạt chược, anh Trương rất hài lòng, thậm chí còn có ý định quay lại với vợ cũ vì hai bên còn nhiều tình cảm. Thế nhưng khi người đàn ông họ Trương bận rộn công việc, cô Hà tiếp tục thú vui tiêu tiền không suy nghĩ của mình. Lần này họ cãi nhau to, anh Trương từ bỏ suy nghĩ tái hôn và không còn quan tâm đến cô Hà nữa dù họ sống chung dưới một mái nhà.

Đòi tiền bồi thường vì chồng cũ đột nhiên giàu có

Trong 1 lần tham dự buổi họp với bạn bè anh Trương, cô Hà tình cờ biết được công ty của chồng cũ mới thắng kiện và được bồi thường 7 triệu NDT (gần 24 tỷ đồng). Không những vậy, cô Hà còn nghe nói anh Trương mới mua nhà và xe mới. Trở về sau bữa tiệc, người phụ nữ này lập tức hỏi chồng cũ nhưng nhận được câu trả lời dửng dưng rằng cả 2 đã ly hôn 6 năm và số tiền này không liên quan đến cô.

Thấy chồng cũ đột nhiên giàu có, người phụ nữ đòi bồi thường 3 tỷ đồng: Kết quả cuối cùng ít ai ngờ đến - Ảnh 2.
Thấy chồng cũ đột nhiên giàu có, người phụ nữ đòi bồi thường 3 tỷ đồng: Kết quả cuối cùng ít ai ngờ đến - Ảnh 3.

Chân dung cô Hà và anh Trương

Cô Hà tức giận lập luận rằng dù ly hôn nhưng cả 2 vẫn sống chung, không những vậy tiền vốn ban đầu mở công ty của anh Trương cũng là do bố mẹ cô Hà hỗ trợ, nên bản thân cô xứng đáng hưởng 1 phần. Người đàn ông họ Trương cho rằng nếu đòi tiền được 1 lần thì vợ cũ sẽ có thể đòi thêm nên nhất quyết không đồng ý.

Điều anh không ngờ đến là vợ cũ về nhà bố mẹ đẻ để làm ầm ĩ chuyện tiền bồi thường, khiến hai bên ngày càng mâu thuẫn gay gắt. Mỗi ngày họ đều đến nhà mới và công ty anh Trương để gây rắc rối, dù trước đó người đàn ông này đề nghị chuyển 100.000 NDT (hơn 300 triệu đồng) tiền mặt và sang nhượng một số tài sản cho vợ cũ nhưng gia đình họ Hà vẫn bất mãn.

Cuối cùng cả 2 người phải nhờ đến sự hòa giải từ chuyên gia pháp lý trên một chương trình truyền hình vào năm 2019. Cố vấn của chương trình nhận định 2 vợ chồng dù đã ly hôn nhưng vẫn sống chung với nhau 6 năm, về mặt pháp lý tuy anh Trương không có trách nhiệm phải đưa tiền cho cô Hà.

Thấy chồng cũ đột nhiên giàu có, người phụ nữ đòi bồi thường 3 tỷ đồng: Kết quả cuối cùng ít ai ngờ đến - Ảnh 4.

Nhưng về tình, với những đóng góp của cô Hà cho công việc kinh doanh hiện tại của ông Trương thì cả hai nên thỏa thuận về số tiền bồi thường, sau đó sẽ chấm dứt quan hệ chung sống và không can thiệp vào chuyện riêng tư của nhau.

Cô Hà và anh Trương đồng ý phương án này và ngồi lại thương lượng về vấn đề các con sẽ sống cùng ai, số tiền bồi thường cụ thể không được tiết lộ. Khán giả theo dõi chương trình tranh luận sôi nổi về kết quả bất ngờ, ít người nghĩ cô Hà sẽ nhận được tiền từ ông Trương vì cả hai đã ly dị từ lâu. Cũng có người đồng ý với kết quả này vì dù sao 2 vợ chồng đã chung sống nhiều năm, nếu không có sự giúp đỡ nhà họ Hà thì ông Trương khó có thể thành công như hiện tại.

Theo Toutiao

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày