Thấy bà cụ 81 tuổi lao động vất vả, thanh niên người Mỹ làm một việc ý nghĩa để giúp cụ về hưu

SÔNG THƯƠNG, Theo Phụ nữ Việt Nam 10:13 02/12/2022

Ngay khi biết được khoản thế chấp là nguyên nhân khiến cụ bà không thể an hưởng tuổi già, nam thanh niên đã quyết định phải làm một điều gì đó cho bà.

Devan Bonagura, một chàng trai trẻ đến từ bang New Jersey, Mỹ đã không biết rằng cuộc đời mình sẽ thay đổi lớn như thế nào khi quyết định giúp đỡ một người hoàn toàn xa lạ. Đó là sự kiện giúp anh có được cho mình những bài học ý nghĩa và truyền cảm hứng đến nhiều người khác để làm điều tương tự.

Trang Amo Mama đưa tin, chuyện bắt đầu khi Bonagura đăng một đoạn video với độ dài chỉ khoảng 15 giây lên trang mạng xã hội cá nhân. Mặc dù có mục đích cụ thể khi quyết định chia sẻ câu chuyện, nhưng ngay cả chàng trai trẻ cũng không ngờ rằng nó sẽ nhận được lượng phản hồi nhiều như vậy.

Theo trang Amo Mama, nội dung đoạn video ghi lại hình ảnh một người phụ nữ lớn tuổi đang ngồi ở bàn trong phòng giải lao cửa hàng bán lẻ ở thị trấn Hackettstown, bang New Jersey. Đó là lúc bà vẫn còn đang trong ca làm việc của mình. Tính đến ngày 28/11, đoạn video đã gây sốt và thu về hơn 30,8 triệu lượt xem cùng 4,6 triệu lượt yêu thích.

Thấy bà cụ 81 tuổi lao động vất vả, thanh niên người Mỹ làm một việc ý nghĩa để giúp cụ về hưu - Ảnh 1.

Bà Nola Carpenter, 81 tuổi, trong đoạn video được đăng tải vào ngày 28/11. Chữ trên ảnh: "Cuộc sống không nên khắc nghiệt thế này...".

Bà cụ trong đoạn video nổi tiếng hoá ra là Nola Carpenter, 81 tuổi, đã làm việc cho cửa hàng này trong hơn 2 thập kỷ. Trong khi nhiều người xem cho rằng bà rất mệt mỏi và muốn nghỉ ngơi, thì những người khác lại bày tỏ mong muốn được ôm lấy bà và an ủi.

Trước những tình cảm đến từ mọi người, có điều gì đó đã khiến trái tim của Bonagura quặn thắt, và anh biết rằng mình không thể chỉ đứng nhìn và không làm gì cả. Chính vì thế, anh đã tạo ra một trang gây quỹ cộng đồng với tiêu đề: "Hãy giúp Nola được nghỉ hưu" cùng dòng chú thích "Nola đang làm việc tại một cửa hàng, và điều đó đủ để nói lên mọi chuyện. Tất cả chúng ta hãy cùng nhau giúp đỡ bà ấy".

Được biết, dù đã lớn tuổi nhưng bà Carpenter vẫn phải làm việc cả ngày thay vì tận hưởng thời gian nghỉ hưu là để kiếm đủ tiền trả khoản nợ thế chấp hàng trăm nghìn USD. Tuy nhiên, với mức lương trung bình chỉ từ 17-19 USD (khoảng 420.000 - 469.000 đồng) cho mỗi giờ, người phụ nữ lớn tuổi chắc chắn sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể gom đủ tiền.

Thấy bà cụ 81 tuổi lao động vất vả, thanh niên người Mỹ làm một việc ý nghĩa để giúp cụ về hưu - Ảnh 2.

Bonagura đã đến thăm bà Carpenter khi bà đang làm việc.

Chỉ một thời gian ngắn kể từ khi lập trang gây quỹ, Bonagura tiết lộ rằng đã nhận được lời yêu cầu từ quản lý của cửa hàng rằng anh hãy xoá video đó đi, vì hệ thống bán lẻ nổi tiếng này đang bị đe dọa và nhận được nhiều phản ứng tiêu cực từ người xem đoạn video. Thậm chí, người quản lý còn nói thêm rằng họ sẽ đề nghị cảnh sát vào cuộc nếu cần.

Nhưng đáp lại những yêu cầu đó, chàng trai trẻ đã tỏ rõ lập trường của mình: "Tôi đã bảo họ rằng cứ làm những gì mọi người muốn, vì tôi sẽ giúp bà cụ nhận được khoản tiền dù là bằng cách này hay cách khác".

Trong một đoạn video tiếp theo được đăng tải vào ngày 5/11, Bonagura đã đến thăm nhà bà Carpenter và tận tay chuyển cho bà 110.000 USD (khoảng 2,7 tỷ đồng) huy động được thông qua trang gây quỹ. Mặc dù rất biết ơn sự giúp đỡ của chàng trai nhiệt tình, nhưng bà cho biết số tiền đó vẫn không đủ để bà có thể thanh toán hết khoản thế chấp.

Do đó, Bonagura đã tiếp tục duy trì hoạt động của trang web gây quỹ cho đến khi nhận được số tiền là 186.323 USD (khoảng 4,6 tỷ đồng) đến từ 13.500 lượt quyên góp. Đến ngày 14/11, chàng trai 19 tuổi đã một lần nữa chuyển toàn bộ số tiền này đến bà Carpenter, và vui mừng khi biết rằng cuối cùng bà cụ cũng đã có đủ khả năng để nghỉ hưu.

Thấy bà cụ 81 tuổi lao động vất vả, thanh niên người Mỹ làm một việc ý nghĩa để giúp cụ về hưu - Ảnh 3.

Bà cụ 81 tuổi cảm thấy biết ơn vì hành động của chàng trai trẻ

"Tôi cảm thấy rất vui và biết ơn Devan vì những gì cậu bé đã làm, nếu không có chàng trai trẻ ấy thì điều này sẽ không thể xảy ra", bà Carpenter chia sẻ.

Đã làm việc trong suốt 20 năm, bà Carpenter có phần luyến tiếc công việc của mình và bày tỏ rằng sẽ nhớ những khách hàng quen thuộc. Chính vì thế mà bà sẽ quyết định làm việc đến hết kỳ nghỉ lễ cuối năm và nghỉ hưu vào đầu năm 2023.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm