Thất bại của Hillary Clinton: Kích lửa niềm tin cho cả giới trẻ Mỹ

Lương Hồng Phúc, Theo 12:15 10/11/2016

Bà Hillary Clinton đã thất bại trong cuộc đua tới Nhà Trắng, thế nhưng di sản mà bà để lại cho một thế hệ người Mỹ trẻ là cả một niềm cảm hứng đặc biệt về khả năng vô hạn của bản thân.

Bà Hillary Clinton đã thất bại trong cuộc đua tới Nhà Trắng trước tài phiệt Donald Trump. Dù là người phụ nữ đầu tiên ứng cử chức Tổng Thống, suốt 44 đời Tổng Thống đều là nam giới trước đây, nhận được sự ủng hộ của rất rất nhiều người, rất nhiều hy vọng cho một Nữ Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ, giống như Tổng thống da màu đầu tiên Barrack Obama, thế nhưng bà vẫn không thể đường hoàng bước lên ngôi vị Tổng thống.

Hillary Clinton thất bại, bà chưa đủ may mắn để phá vỡ được "trần kính" cao nhất và khó khăn nhất trong đời bà, nhưng cái mà bà để lại cho người dân Mỹ nói chung, và cả phụ nữ trên khắp thế giới là niềm cảm hứng sống , cảm hứng vươn lên trong cuộc đời mình.  

Thất bại của Hillary Clinton: Kích lửa niềm tin cho cả giới trẻ Mỹ - Ảnh 1.

Bà Hillary không thắng trong cuộc đua với Donald Trump không có nghĩa là các cô bé, phụ nữ, những cô gái đã và đang ủng hộ cho bà Hillary đã thua trên cuộc đua vươn tới mục tiêu khẳng định vị thế bản thân. Các bạn có quyền tin vào những gì phụ nữ có thể làm, các bạn có thể tin rằng một người phụ nữ nhỏ bé, như bạn, như Hillary, có thể tạo ra cả một chiến dịch lớn với hàng trăm nghìn người ủng hộ.

Tre già măng mọc. Hôm nay Hillary không thắng, bà để lại di sản niềm tin cho thế hệ sau. Thế hệ sau kế thừa rồi lại tiếp tục phấn đấu, dần dần, dần dần, sức mạnh tăng cường, và các bạn sẽ thành công.

Thất bại không bao giờ dễ chịu, nhất là khi bạn đặt trọn niềm tin và cống hiến vào nó. Tuy nhiên, cứ vin vào mãi sự thất bại, sự tuyệt vọng ấy, thành công sẽ không đến.

Thành công chỉ đến với những người biết bỏ qua, biết nhìn về phía trước, ít khi ngoái đầu lại đằng sau tiếc nuối. Thành công bắt nguồn từ sự lạc quan.

Thất bại của Hillary Clinton: Kích lửa niềm tin cho cả giới trẻ Mỹ - Ảnh 2.

Hỡi những cô gái mạnh mẽ và có niềm tin!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm