Thảo Cầm Viên Sài Gòn kêu cứu, xin hỗ trợ hơn 30 tỷ đồng để chăm sóc bầy thú

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 11:22 23/09/2021

Sau nhiều tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19 nên không có nguồn thu từ du khách, Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã đề xuất hỗ trợ tiền để chăm sóc động, thực vật tại đây.

Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn (quận 1, TP.HCM) đã có văn bản gửi Sở Xây dựng xin hỗ trợ tiền để duy trì hoạt động do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Hiện tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã đóng cửa nhiều tháng nay để đảm bảo giãn cách xã hội, phòng chống dịch nên không có nguồn thu.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn kêu cứu, xin hỗ trợ hơn 30 tỷ đồng để chăm sóc bầy thú - Ảnh 1.

Thảo Cầm Viên thường thu hút rất đông khách mỗi dịp lễ, Tết. Trong ảnh du khách vui chơi tại Thảo Cầm Viên vào thời điểm cuối tháng 4/2021

Theo dự toán, chi phí chăm sóc động, thực vật từ tháng 7 đến tháng 12/2021 của Thảo Cầm Viên Sài Gòn là hơn 45,7 tỷ đồng.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết đã thực hiện các biện pháp tiết kiệm và giảm các khoản chi phí để duy trì hoạt động thường xuyên, tối thiểu trong giai đoạn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 từ đầu năm 2020 đến nay.

Vì vậy Thảo Cầm Viên Sài Gòn đề xuất xin được hỗ trợ chi phí thực hiện công tác chăm sóc, nuôi dưỡng động vật và duy tu, bảo quản công viên cây xanh trong 6 tháng qua là 30.180.000.000.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn kêu cứu, xin hỗ trợ hơn 30 tỷ đồng để chăm sóc bầy thú - Ảnh 2.

Do bị ảnh hưởng của dịch bệnh, Thảo Cầm Viên xin tiền hỗ trợ để chăm sóc động, thực vật

Cụ thể số tiền trên sẽ chi vào mua thức ăn cho động vật; thuốc thú y; thuốc bảo vệ thực vật; công cụ dụng cụ, vật tư sửa chữa; chi phí điện, nước; chi phí dịch vụ mua ngoài; tiền lương công nhân viên 256 người và các khoản bảo hiểm.

Trước đó khoảng tháng 8/2020 Thảo Cầm Viên Sài Gòn cũng "kêu cứu" tới cộng đồng vì dịch bệnh khiến bầy thú bị thiếu ăn. Sau đó cộng đồng đã chung tay gửi vật chất và các loại thức ăn rau củ quả đến để giúp bầy thú được chăm sóc và ăn uống đầy đủ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm