Thanh Sơn: "Tính đến hiện tại, Khả Ngân là người có ảnh hưởng nhất sự nghiệp của tôi"

THẢO MY / ẢNH: VIẾT THANH / CLIP: KINGLIVE, Theo thể thao văn hoá 13:25 23/01/2023

Thanh Sơn đã có những trải lòng vào cuối năm, để nhìn lại năm 2022 đầy thành tựu và biến động. Đây cũng là lúc nam diễn viên bộc bạch về những dự định, trăn trở cho tương lai và quyết định Nam tiến.

Ở ngưỡng tuổi 32, lại có hơn 10 năm hoạt động trong nghệ thuật và đạt được nhiều giải thưởng lớn, vậy mà Thanh Sơn lại quả quyết anh chỉ đang ở đoạn xuất phát của sự nghiệp. Trong giai đoạn tăng tốc tiếp theo, nam diễn viên đã có 1 quyết định đầy táo bạo là Nam tiến, cũng là lúc anh tìm kiếm thêm nhiều thử thách để chinh phục. Đây cũng chính là điều Thanh Sơn chưa từng chia sẻ ở bất kỳ đâu.

Khoảng thời gian tới sẽ thế nào, dự án trong tương lai ra sao và liệu quyết định này có liên quan gì tới Khả Ngân - người được "đẩy thuyền" nhiệt liệt với Thanh Sơn? Tất cả sẽ được hé lộ trong bài phỏng vấn dưới đây!

Thanh Sơn: Tính đến hiện tại, Khả Ngân là người có ảnh hưởng nhất sự nghiệp của tôi - Ảnh 2.

Clip: Thanh Sơn hé lộ kế hoạch Nam tiến

10 năm có vẻ hơi chậm nhưng đúng là tôi chỉ mới bắt đầu sự nghiệp

Xin chào Thanh Sơn, hiện tại anh có cảm thấy hài lòng với những gì đã làm trong năm qua?

Với riêng cá nhân tôi, tôi thấy năm 2022 là một năm hết sức ấn tượng, sẽ là một năm mà tôi nhớ, nhớ rất lâu trong cuộc đời của mình. Vì với tôi năm nay, tôi nhận được rất nhiều giải thưởng. Những giải thưởng tôi đã luôn mơ ước, luôn cố gắng thì cuối cùng trong năm 2022 tôi đã chạm tay vào được.

2022 là năm Thanh Sơn đạt được nhiều thứ, vậy năm 2023, anh sẽ muốn chinh phục điều gì nữa?

Tôi vẫn còn nhiều thử thách phải chinh phục lắm. Bây giờ, tôi giống như là đang chơi game vậy. Khi mình cảm thấy đam mê, mình sẽ muốn tăng level, muốn tăng cấp. Đối với tôi, công việc cũng như vậy. Khi cảm giác vai diễn này với mình đã ok rồi, mình sẽ muốn những thử thách, những thể loại khó hơn, mình muốn những kịch bản tâm lý nhân vật cần phải được bộc lộ nhiều drama, nhiều góc khuất, nhiều thứ để thể hiện hơn. Tôi luôn mong muốn được nhận những dạng vai như vậy, và tôi luôn cố gắng làm thế nào để nâng cấp bản thân trong nghề. Vậy nên khi nhận kịch bản tôi, muốn nhận được những kịch bản khó hơn trước.

Thanh Sơn: Tính đến hiện tại, Khả Ngân là người có ảnh hưởng nhất sự nghiệp của tôi - Ảnh 4.

Trong những năm làm diễn viên, có bao giờ Thanh Sơn cảm thấy mình sống với nhân vật đó, như thể hoà làm 1?

Khi nhận kịch bản, tôi luôn tìm kiếm cảm giác đó. Vai diễn tôi cảm thấy có thể tìm và chạm đến nhân vật nhất có lẽ là Tài đơ (Chạm Tay Vào Nỗi Nhớ), Sơn (Tình Yêu Và Tham Vọng), Đăng (11 Tháng 5 Ngày) và Thiên (Yêu Hơn Cả Bầu Trời).

Có một vai diễn khi bây giờ nhìn lại, tôi thấy nó rất ngô nghê nhưng tôi cảm thấy mình đã chạm vào nhân vật. Đó là trong bộ phim Mùi Cỏ Cháy. Bây giờ nhìn lại cảm thấy rất buồn cười, về lời thoại, diễn xuất nhưng quả thật lúc đó tôi nghĩ mình đã làm tốt lắm rồi. Khi làm phim, suy nghĩ trong đầu được 10 phần nhưng khi thể hiện ra chỉ được 7, 8. Mình muốn xây dựng nhân vật như thế này nhưng khi mình diễn, mọi thứ trở nên khác với tưởng tượng lắm. Nhưng nếu cho Thanh Sơn của bây giờ diễn lại vai diễn ấy, chưa chắc đã làm được. Vì mình đâu còn cái sự ngô nghê của khi ấy nữa.

Liệu có vai diễn nào, Thanh Sơn muốn nhưng không được đóng trong suốt sự nghiệp?

Cả sự nghiệp nghe nặng nề quá, tôi vẫn đang bắt đầu đấy! Tôi bắt đầu được mọi người chú ý hơn, bắt đầu có những giải thưởng đầu tiên, đầu có cơ hội được làm những vai chính, bắt đầu có những thử thách khó hơn. Thế nên còn rất nhiều thử thách mới mà tôi muốn tham gia.

Thanh Sơn: Tính đến hiện tại, Khả Ngân là người có ảnh hưởng nhất sự nghiệp của tôi - Ảnh 5.

Có bao giờ Thanh Sơn tự đặt ra câu hỏi tại sao mình hoạt động chăm chỉ như thế trong suốt 10 năm nhưng mãi đến bây giờ mới được chú ý?

10 năm đúng là hơi chậm.

Tuy nhiên, tôi chưa tự đặt ra mà nhận được câu hỏi đấy nhiều hơn, rất nhiều. Rất nhiều người hỏi tại sao vẫn chưa nổi tiếng, bao giờ mới có một vai để đời? Tôi cảm thấy lạ vì bản thân là người trong cuộc, tôi lại bình tĩnh hơn mọi người. Tôi không vội vã vì tôi nghĩ tôi thực sự cần phải có độ "chín" trong nghề. 10 năm qua tôi đã đánh đổi để có sự chín chắn trong nghề, trong suy nghĩ, trong cách làm việc, đó là khoảng thời gian tôi tích lũy kinh nghiệm. Tôi không thể nói ra tôi sử dụng kinh nghiệm mình có như thế nào, nhưng nó ở sẵn trong người tôi. Để đợi đến một vai như 11 Tháng 5 Ngày, như Tình Yêu Và Tham Vọng thì tôi sẽ bùng nổ.

Thanh Sơn từng nói anh rất mong muốn sẽ được làm đạo diễn - nhà sản xuất phim. Anh đã đặt cho mình 1 cột mốc nào đó cho niềm đam mê này chưa?

Đến thời điểm hiện tại, tôi vẫn hy vọng sẽ có một bộ phim điện ảnh. Tuy nhiên, tôi đang chờ 1 kịch bản tốt, không phải cứ có cơ hội hay là mình sẽ làm.

Theo ý kiến cá nhân của tôi, phim điện ảnh bây giờ rất nhiều. Tuy nhiên, tôi không đánh giá cao về chất lượng phim điện ảnh trong khoảng thời gian này, tôi đánh giá cao phim truyền hình hơn. Vậy nên tôi sẽ không trả lời câu hỏi đến bao giờ mới làm phim điện ảnh. Đến lúc tôi làm, tôi cũng muốn hình ảnh của Thanh Sơn trong bộ phim điện ảnh phải ok, một kịch bản ok. Tôi muốn một khi xuất hiện trong phim điện ảnh, là phải được đón nhận.

Thanh Sơn: Tính đến hiện tại, Khả Ngân là người có ảnh hưởng nhất sự nghiệp của tôi - Ảnh 6.

Clip: Thanh Sơn ấp úng khi nói về chuyện có người yêu

2023 tôi sẽ Nam tiến

Một thông tin chưa được công bố là Thanh Sơn sẽ Nam tiến trong thời gian tới? Anh có thể chia sẻ về điều này?

Đúng!

Có thể nói tôi là một người khá an toàn. Tôi cũng nhận được những câu hỏi về việc Nam tiến từ rất lâu rồi, lúc đó, tôi lại nghĩ khác. Bản thân tôi nghĩ là tại sao mình sinh ra ở miền Bắc, sân chơi của mình ở ngay đất miền Bắc chưa chinh phục được, sao mình lại chọn sân chơi khó hơn và rộng hơn. Đôi khi mọi người nghĩ là dễ hơn nhưng tôi không thích con đường dễ. Rõ ràng sân chơi level 1 của bạn ở đây, bạn chưa vượt qua, tại sao bạn lại quyết định chuyển sang một bản đồ khác? Và tôi thực sự đã dành quãng thời gian vừa qua để chinh phục miền Bắc.

Tôi nghĩ đã đến lúc có thêm nhiều thử thách hơn, có thêm nhiều nguồn kịch bản hơn, có thêm nhiều bạn diễn mới hơn, tôi cần có một bản đồ mới. Hơn nữa là tôi muốn những sản phẩm của mình được đón nhận hơn và được đánh giá đúng với giá trị của nó. Và tôi nghĩ môi trường miền Nam đánh giá đúng giá trị của các tác phẩm.

Thanh Sơn: Tính đến hiện tại, Khả Ngân là người có ảnh hưởng nhất sự nghiệp của tôi - Ảnh 8.
Thanh Sơn: Tính đến hiện tại, Khả Ngân là người có ảnh hưởng nhất sự nghiệp của tôi - Ảnh 9.

Sắp tới Thanh Sơn và Khả Ngân cũng sẽ về chung 1 công ly quản lý, hẳn sẽ có rất nhiều dự án chung?

Đúng là tôi và Ngân đã có cùng một người quản lý. Hy vọng là sắp tới cả 2 sẽ có thêm nhiều dự án chung.

Xem ra, Khả Ngân là người ảnh hưởng khá nhiều đến sự nghiệp của Thanh Sơn?

Tính đến thời điểm hiện tại, Khả Ngân là người có ảnh hưởng nhất với tôi, về sự nghiệp.

Tôi đã có cơ hội làm việc với rất nhiều nữ diễn viên tài năng, phải hơn 10 người. Nhưng chưa từng một lần tái hợp với ai. Sắp tới, chúng tôi sẽ có màn tái hợp trong 1 bộ phim về gia đình có 3 thế hệ. Sẽ là một câu chuyện hoàn toàn khác với 11 Tháng 5 Ngày.

Thanh Sơn: Tính đến hiện tại, Khả Ngân là người có ảnh hưởng nhất sự nghiệp của tôi - Ảnh 10.

Tôi có để ý thấy trên Instagram, Thanh Sơn rất ít đăng hình với bạn diễn nữ khác ngoài Khả Ngân, có lý do đặc biệt nào không?

Ở một khía cạnh nào đó, khi được làm việc với Khả Ngân, Ngân đã dạy tôi khá nhiều điều, trong đó có việc sử dụng mạng xã hội. Cô ấy khích lệ tôi chia sẻ nhiều hơn, vì có 1 khoảng thời gian tôi rất lười hoạt động trên MXH. Vậy nên trong khoảng thời gian đó, hình ảnh của 2 người mới nhiều hơn.

Thanh Sơn: Tính đến hiện tại, Khả Ngân là người có ảnh hưởng nhất sự nghiệp của tôi - Ảnh 11.

Trong 1 bài phỏng vấn, Thanh Sơn từng chia sẻ về sự cô đơn của bản thân. Hiện tại anh thế nào rồi, anh là kiểu người gặm nhấm và tận hưởng, hay cố gắng vượt qua sự cô đơn đó?

Ở tuổi 32, tôi nghĩ tôi luôn suy nghĩ tích cực trong mọi việc. Ừ thì cũng cô đơn nhưng nói chung bây giờ quen rồi.

Trải qua sự cô đơn hay tận hưởng nó? Tôi nghĩ là cả hai. Tôi đã tận hưởng sự cô đơn đó, trải nghiệm, lưu cảm xúc đấy lại và vượt qua nó. Bây giờ thỉnh thoảng vẫn thấy cô đơn, thỉnh thoảng không, nhưng ít rồi! Thực ra cũng không có thời gian cô đơn. Bận lắm, nhà bao việc mà, xung quanh lúc nào cũng toàn người vây quanh. Không làm việc với đoàn làm phim thì mình cũng đến nhà hát, có nhiều đồng nghiệp vui vẻ, cùng niềm đam mê nên không cô đơn nữa.

Còn nghĩa đen thì sao, Thanh Sơn có còn cô đơn - hay đơn giản hơn là anh đã có người yêu chưa?

Tôi xin phép không trả lời câu hỏi này. Có lẽ bây giờ tôi muốn xây dựng Thanh Sơn là một người ít nói về đời tư. Mọi người chỉ nên quan tâm đến Thanh Sơn trên phương diện công việc làm nghề thôi, cho nó tập trung. Một phần tôi ít chia sẻ, tôi ít up lên mạng xã hội vì đến một thời gian mình thích làm nhiều hơn nói. Tôi muốn mọi người tập trung vào sản phẩm của tôi.

Thanh Sơn: Tính đến hiện tại, Khả Ngân là người có ảnh hưởng nhất sự nghiệp của tôi - Ảnh 12.
Thanh Sơn: Tính đến hiện tại, Khả Ngân là người có ảnh hưởng nhất sự nghiệp của tôi - Ảnh 13.
Thanh Sơn: Tính đến hiện tại, Khả Ngân là người có ảnh hưởng nhất sự nghiệp của tôi - Ảnh 14.
Thanh Sơn: Tính đến hiện tại, Khả Ngân là người có ảnh hưởng nhất sự nghiệp của tôi - Ảnh 15.
Thanh Sơn: Tính đến hiện tại, Khả Ngân là người có ảnh hưởng nhất sự nghiệp của tôi - Ảnh 16.
Thanh Sơn: Tính đến hiện tại, Khả Ngân là người có ảnh hưởng nhất sự nghiệp của tôi - Ảnh 17.

Cảm ơn Thanh Sơn vì buổi trò chuyện này!

Cảm ơn Zeraffe Coffee đã hỗ trợ địa điểm phỏng vấn!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày