Thanh niên Việt Nam trong vụ án hành hạ, chích điện bé trai gây rúng động mạng xã hội bị tòa án Campuchia kết án 18 năm tù

Trang Đỗ, Theo Thời Đại 16:24 14/07/2017

Mặc dù vẫn đang bị giam giữ tại Việt Nam thế nhưng Nguyễn Thành Dũng (34 tuổi, quốc tịch Việt Nam) đã bị tòa án Campuchia xử vắng mặt, kết án 18 năm tù về tội cưỡng hiếp, tra tấn một cậu bé 2 tuổi.

Báo Phnom Penh Post đưa tin vào ngày 13/7, mặc dù vẫn đang bị giam giữ tại Việt Nam thế nhưng Nguyễn Thành Dũng (34 tuổi, quốc tịch Việt Nam) đã bị tòa án Campuchia xử vắng mặt, kết án 18 năm tù về tội cưỡng hiếp, tra tấn một cậu bé 2 tuổi. Ngoài mức án 18 năm tù giam, Dũng còn phải bồi thường khoảng 20.000USD cho gia đình nạn nhân.

Thanh niên Việt Nam trong vụ án hành hạ, chích điện bé trai gây rúng động mạng xã hội bị tòa án Campuchia kết án 18 năm tù - Ảnh 1.

Nguyễn Thành Dũng đã bị tòa án Campuchia kết án 18 năm tù giam.

Nguyễn Thành Dũng bị kết án theo điều luật 211 Luật hình sự Campuchia về hành vi tra tấn, hành hạ người dã man. Rất nhiều bằng chứng cáo buộc bạo lực, được ghi lại trong 48 đoạn video, đã được đưa ra làm bằng chứng trước tòa.

Cũng trong phiên xét xử này, người tình đồng tính của Dũng là Stefan Struik (53 tuổi, quốc tịch Hà Lan) bị tuyên án 2 năm tù giam. Ngoài ra, Stefan cũng sẽ phải nộp phạt khoảng 1.000 USD về hành vi che giấu bằng chứng và không tố cáo vụ án.

Phán quyết của tòa án Campuchia sẽ được gửi tới các cơ quan chức năng có liên quan tại Việt Nam vào tuần tới. Trong khi đó, tại Việt Nam, VKSND Tối cao đã truy tố Nguyễn Thành Dũng (35 tuổi) về tội Hành hạ người khác có khung hình phạt cao nhất 3 năm tù.

Thanh niên Việt Nam trong vụ án hành hạ, chích điện bé trai gây rúng động mạng xã hội bị tòa án Campuchia kết án 18 năm tù - Ảnh 2.

Trước đó, vào cuối năm 2016, rất nhiều video ghi lại cảnh một cậu bé người Campuchia bị bạo hành dã man đã được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Từ những đoạn video có thể thấy nam thanh niên trong clip liên tục đánh, đá, làm những trò biến thái khiến cậu bé liên tục la hét và gào khóc trong hoảng sợ. Không chỉ có vậy, cậu bé còn bị trói tay, chích điện vào chân và bộ phận sinh dục.

Thanh niên Việt Nam trong vụ án hành hạ, chích điện bé trai gây rúng động mạng xã hội bị tòa án Campuchia kết án 18 năm tù - Ảnh 3.

Cậu bé đáng thương - nạn nhân của vụ bạo hành dã man.

Sau khi những đoạn video gây nên làn sóng phẫn nộ cực độ trên mạng xã hội, tới ngày 7/12, 4 nghi phạm liên quan đến vụ việc đã bị bắt giữ, trong đó có Nguyễn Thành Dũng (quốc tịch Việt Nam), Stefan Struik (quốc tịch Hà Lan) và 2 người Campuchia Ret Sothy, 28 tuổi, và Oeu Nat, 25 tuổi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xót xa ánh mắt cầu cứu của bé trai 4 tuổi mồ côi cha, mẹ mắc bệnh ung thư đang từng ngày giành giật sự sống

    Mồ côi bố khi vừa tròn 1 tháng tuổi, giờ đây, dù mới 4 tuổi nhưng bé Giang đang từng ngày phải sống trong lo sợ vì người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo sắp lìa xa cõi đời. Cuộc sống của hai mẹ con dựa vào người cậu ruột tàn tật.
  • Đọc thêm