Thanh niên lên cơn dại tử vong sau khi bị chó cắn

Tử Trực, Theo Người lao động 14:52 28/02/2018

Thời điểm nhập viện rồi tử vong, bệnh nhân liên tục có các triệu chứng của bệnh dại như sợ nước, sợ gió, sùi nước bọt.

Ngày 28-2, bà Đặng Thị Phượng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi), xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một trường hợp tử vong do bị chó dại cắn.

Nạn nhân là anh Phạm Văn Thách, 21 tuổi, ngụ thôn Bà Ha, xã Ba Xa, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi). Trước đó, ngày 21-2, Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ tiếp nhận bệnh nhân Thách bị các triệu chứng bệnh dại như sợ nước, sợ gió, sùi nước bọt… Sau khi thăm khám, các y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ chẩn đoán bệnh nhân Thách bị mắc bệnh dại do chó dại cắn. Đến ngày 22-2, bệnh nhân Thách được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi nhưng đến ngày 23-2, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cho về điều trị tại nhà, đến ngày 25-2, bệnh nhân Thách tử vong.

Thanh niên lên cơn dại tử vong sau khi bị chó cắn - Ảnh 1.

Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ - nơi bệnh nhân bị chó dại cắn nhập viện. Ảnh minh họa

Theo người nhà nạn nhân Phạm Văn Thách, ngày 20-11-2017, anh Thách có đến nhà của ông Phạm Văn Vụt (ngụ xã Ba Vì, huyện Ba Tơ) chơi và bị một con chó con của gia đình ông Vụt xin từ tỉnh Kon Tum về cắn vào đầu ngón tay gây chảy máu. Sau khi cắn, khoảng 10 ngày sau, con chó bị chết đột ngột.

Cứ nghĩ chó con cắn nên không sao, cộng thêm gia cảnh khốn khó nên anh Thách chủ quan không chủ động đi tiêm phòng ngừa bệnh dại. Đến ngày 20-2, sau một thời gian ủ bệnh, anh Thách bùng phát các triệu chứng của bệnh dại và được gia đình đưa đến bệnh viện nhưng đã quá muộn.

Được biết, anh Thách vừa lập gia đình và có một con nhỏ mới tròn 1 tuổi, gia cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ cũng đã cử đoàn công tác về địa phương tuyên truyền, vận động những người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Thách đi tiêm phòng, ngừa virus bệnh dại lây lan.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm