Thanh niên khó xử với tình huống siêu củ chuối: Đi chơi với bạn gái phải trả tiền cho cả cô bạn thân!

D BEE, Theo Helino 15:56 10/03/2019

Chi trả cho 1 mình người yêu đã đủ mệt lắm rồi giờ còn bắt trả thêm cho cả bạn của người yêu nữa thì ai mà chịu nổi đây.

Người ta vẫn thường nói con gái khó hiểu. Chẳng cần biết đúng hay sai nhưng con gái thường tự bày ra quy luật: Mình thích cái gì thì điều đó là đúng.

Thế nhưng, oái oăm, bắt nạt bạn trai thì cũng nên nằm trong phạm vi nào đó thôi chứ như câu chuyện mới đây được chia sẻ trên diễn đàn NEU Confessions thì quả thật hiếm ai chịu cho được.

Cụ thể, chủ nhân bài đăng là 1 bạn nam, vì quá uất ức về vấn đề kinh tế khi yêu nên tìm đến diễn đàn để nhờ trợ giúp. Vốn là sinh viên chẳng có nhiều tiền nên việc chi trả cho bạn gái đã đủ mệt mỏi lắm rồi, đằng này cô nàng còn bắt anh chàng này trả tiền cho cả bạn của mình nữa luôn.

Thanh niên khó xử với tình huống siêu củ chuối khi yêu: Đi chơi sao phải trả tiền cho cả người yêu lẫn bạn của cô ấy? - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Nguyên văn bài đăng trong NEU Confessions:

Chào mọi người, mình và cô người yêu không phải sinh viên trường NEU nhưng lại buổi đầu hẹn hò và yêu nhau tại ký túc xá trường NEU trong buổi văn hóa Nhật Bản đến nay cũng gần 3 tháng rồi.

Mình xin đi vào vấn đề của bọn mình như sau.

Từ lúc yêu nhau tới giờ, buổi đi chơi ăn uống nào mình cũng trả tiền, 1 hay 2 lần em ấy có trả nhưng tiền đều ít. Có vài lần em ấy mời mình đi ăn và có kèm theo bạn thì mình cũng trả luôn tại em ấy nói quên đem tiền. Mình thì không phải nhà có điều kiện, vẫn không có xe máy.

Tại năm cuối rồi vẫn dành dụm được ít tiền bố mẹ cho và lại thấy chắc gia đình em ấy không có điều kiện nên các khoản đi chơi mình không tính toán, tính khi nào hết tiền thì nói chia tay thôi vì thế nên cô ấy là người yêu đầu của mình chưa dám yêu ai từ thời học sinh.

Đêm 8.3 mình có tặng quà cho cô ấy và rủ cô ấy đi chơi. Đi chơi thì cô ấy có nhắc tới bạn, nói bạn kêu đi cùng cho đi ăn với. Mình mới nói nó đi thì trả tiền chứ ai mời cho thì cô ấy cãi mình bảo "Yêu thì con trai phải trả tiền chứ sao lại bắt con gái". Câu này mình thấy quen nên nói với nó rằng "Đi nhà nghỉ thì có vào cùng không?". (Mình hỏi cho logic vậy thôi chứ chưa đi nhà nghỉ với nó bao giờ vì nó không cho nên đành chấp nhận).

Mình với cô người yêu cứ tranh luận nhau rồi đi về phòng không đi chơi nữa. Mình có nói đăng lên đây để xem ai đúng ai sai, ai được mọi người ủng hộ hơn. Nhờ mọi người cho ý kiến với để hai bọn mình biết rõ.

Trả tiền cho người yêu thì được ai lại phải trả tiền cho cả bạn người yêu phải không mọi người? Cảm ơn trước ý kiến mọi người nhé!

Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã nhận về vài ngàn lượt likes cùng rất nhiều bình luận. Đa phần mọi người tỏ ra phẫn nộ với cách cư xử của cô bạn gái được nhắc đến. Yêu là phải biết cùng nhau chia sẻ, đã thế còn đang là sinh viên thì làm gì có ai giàu đâu cơ chứ! Được bạn trai trả tiền cho còn không biết điều, còn lôi theo cả bạn đi cùng thì chịu rồi.

Chẳng những thế, dân mạng còn khuyên thanh niên này nên chia tay sớm ngày nào hay ngày ấy vì mối quan hệ kiểu này sẽ chẳng đi đến đâu bởi không có sự cảm thông. Nếu càng kéo dài thì người thiệt là con trai chứ không ai khác.

Vỹ Nguyễn: "Với 4 triệu mình có thể tán 2 cô gái là con của 2 chủ tiệm vàng: Mỗi ngày mình sẽ đến nhà chủ tiệm này mua 1 chỉ vàng và bán cho tiệm khác, vị chi chỉ lỗ khoảng vài chục, trong vòng 1 tháng! Ôi trời, có cô nào không mê 1 thằng ngày nào cũng đi mua vàng và 1 thằng ngày nào cũng đi bán vàng không?".

Mạnh Hiển: "Chia tay đi chuyển sang yêu đứa đi cùng nó ấy sau đứa kia không dám dẫn con này đi cùng đâu".

Thanh niên khó xử với tình huống siêu củ chuối khi yêu: Đi chơi sao phải trả tiền cho cả người yêu lẫn bạn của cô ấy? - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

Ly Ly: "Mình thấy con trai là phái mạnh chứ có phải là phái giàu đâu nên cái suy nghĩ "Là con trai thì phải trả tiền" là không hợp lý. Yêu ai cũng được, miễn hạnh phúc là được. Ai trả tiền cũng được, miễn vui vẻ là được. Nếu cảm thấy hết vui, không hạnh phúc thì chia tay".

Khuất Lê: "Mà đi chơi với người yêu ngày 8.3 thì dẫn theo bạn làm cái gì nhỉ? Nếu yêu nhau thật thì cần không gian riêng tư chứ. Có đứa bám đuôi phiền lắm".

Kim Kim: "Khoan nói tới ai trả tiền đã, cái quan trọng là người yêu của bạn biết bạn không có tiền, nó cũng không có tiền mà vẫn muốn dắt bạn nó theo, rồi bắt bạn trả tiền. Người yêu biết nghĩ ghê".

Đinh Tuyết: "Chẳng có cái lí luận nào mà cả 2 cùng đi ăn đi chơi mà 1 đứa phải bao mãi cả. Như thế người ta gọi là đào mỏ. Đến bố mẹ anh chị em ruột nhiều khi còn chẳng cho nhau được nữa là đi nuôi 1 đứa không phải vợ mình".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm