Thanh niên chạy Exciter khoe thành tích phượt xuyên Việt chỉ trong 20 giờ đồng hồ, dân mạng tranh cãi: "Đúng là thần chết ngủ quên"

Nam An, Theo Helino 22:27 19/12/2019

Sau chuyến xuyên Việt "thần tốc" từ Sài Gòn tới Hà Nội chỉ trong 19 giờ 45 phút, nam thanh niên 25 tuổi chạy chiếc Exciter đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Mới đây, tài khoản T.H.Đ.N đã liên tục chia sẻ hình ảnh cũng như cảm nghĩ của mình sau khi hoàn thành chuyến phượt xuyên Việt từ Sài Gòn tới Hà Nội và quay ngược trở lại bằng chiếc xe máy Yamaha Exciter 150. Điều đáng nói, thời gian hoàn tất chuyến phượt thần tốc của nam thanh niên này chỉ vỏn vẹn trong khoảng 20 giờ đồng hồ.

Thanh niên chạy Exciter khoe thành tích phượt xuyên Việt chỉ trong 20 giờ đồng hồ, dân mạng tranh cãi: Đúng là thần chết ngủ quên - Ảnh 1.

Thanh niên 25 tuổi khoe thành tích phượt xuyên Việt từ Sài Gòn tới Hà Nội trong 19h45 phút.

Theo dõi hình ảnh Đ.N chia sẻ trong những chặng đi của mình thì anh lựa chọn đi phượt một mình mà không có ai đồng hành. 

Đến mỗi điểm dừng chân, nam thanh niên này lại dừng xe để đổ xăng chụp ảnh hoặc quay clip check in và đăng tải lên trang cá nhân của mình tại một số tỉnh như Ninh Thuận, Phú Yên, Đà Nẵng và Quảng Bình.

Thanh niên chạy Exciter khoe thành tích phượt xuyên Việt chỉ trong 20 giờ đồng hồ, dân mạng tranh cãi: Đúng là thần chết ngủ quên - Ảnh 2.

Biker này cũng lập kỉ lục khi chạy xe từ Sài Gòn tới Đà Nẵng trong 10 giờ 30 phút

Theo chia sẻ trên trang cá nhân của mình, Đ.N cho biết anh bắt đầu xuất phát từ Sài Gòn vào 11h sáng ngày 7/12, và đến địa phận TP Hà Nội là lúc 6h45 phút sáng 18/12.

Sau khi nghỉ dưỡng sức vài tiếng thì đến 18h30 ngày 18/12, Đ.N lại tiếp tục hành trình từ Hà Nội quay trở lại Sài Gòn. Và chính nam thanh niên cũng tự gọi chuyến phượt của mình là một "hành trình bạo lực". 

Thậm chí, trên đường trở về đến Đà Nẵng như để cổ vũ tinh thần cho biker này, rất đông anh em đã chờ đợi, đón Đ.N để tranh thủ gặp gỡ và chụp ảnh kỉ niệm.

Thanh niên chạy Exciter khoe thành tích phượt xuyên Việt chỉ trong 20 giờ đồng hồ, dân mạng tranh cãi: Đúng là thần chết ngủ quên - Ảnh 3.

Sau thời gian nghỉ ngơi, 17h30 chiều 18/12 thanh niên này xuất phát từ Hà Nội quay lại Sài Gòn.

Ngay sau khi kết thúc chuyến hành trình xuyên Việt của mình, thanh niên 25 tuổi đã có bài chia sẻ dài trên trang cá nhân để bày tỏ cảm xúc của mình. Đồng thời, Đ.N cũng đã liệt kê ra những mốc thời gian di chuyển của mình, "Thời gian chạy Sài Gòn - Đà Nẵng là 10 giờ 30 phút, chạy từ Sài Gòn tới Hà Nội là 19 giờ 45 phút. Như vậy, tổng thời gian cả đi và về là 54 tiếng đồng hồ, trừ thì thời gian nghỉ giữa các chặng, còn lại thời gian chạy xe là 44 giờ 15 phút". 

Thành tích chạy xe xuyên Việt với quãng đường khoảng 1.600 km của thanh niên 25 tuổi đã khiến nhiều người ngạc nhiên. Bài đăng của Đ.N cũng nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận từ cộng đồng mạng. 

Thanh niên chạy Exciter khoe thành tích phượt xuyên Việt chỉ trong 20 giờ đồng hồ, dân mạng tranh cãi: Đúng là thần chết ngủ quên - Ảnh 4.

Trên đường trở về, thanh niên liên tục check in tại các điểm dừng chân

Tuy nhiên, không ít người lên tiếng chỉ trích sự liều lĩnh của biker này và cho rằng hành động chạy xe liên tục với tốc độ cao có thể dẫn tới hậu quả khôn lường. Bởi chỉ cần nhẩm tính sơ sơ khi di chuyển 1.600 km trong khoảng 20 tiếng đồng hồ thì tốc độ trung bình của thanh niên này không dưới 80km/h. 

"Đúng là thần chết ngủ quên trong trường hợp này rồi. Chưa nói đến việc chạy xe với tốc độ cao trong nhiều giờ mà chỉ nói là chạy xe máy liên tục gần 1 ngày thì sức khoẻ sẽ không đảm bảo, phản xạ xử lí tình huống trên đường cũng kém đi. Chả hiểu sao liều lĩnh đến thế, khuyên mọi người không nên học theo", tài khoản M.N chia sẻ. 

"Xem nhẹ mạng sống của mình nhưng cần chú ý an toàn cho những người khác nữa chứ. Cần lên án và tẩy chay hành động "bán mạng" này", một bạn khác bức xúc.

Hiện tại, hành động chạy xe đi phượt xuyên Việt trong 20h đồng hồ của thanh niên này vẫn đang thu hút sự chú ý và nhận được nhiều bình luận tranh cãi từ cộng đồng.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca sĩ Thu Thủy đang mang thai con gái ở tháng thứ 5 sau gần 1 năm kết hôn với chồng trẻ kém 10 tuổi

    Thông tin bầu bí của ca sĩ Thu Thủy được một nguồn tin thân cận xác nhận.
  • Đọc thêm