Thanh niên Brazil nổi tiếng vì hình xăm "Tôi là kẻ trộm" trên trán vừa bị bắt vì tội... ăn trộm

Nam Thanh, Theo Helino 07:05 29/03/2018

Đỉnh cao của "Lạy ông tôi ở bụi này" là đây. Tuy nhiên anh chàng này cũng có chút đáng thương, khi mà hình xăm quái ác kia là do hai kẻ khác đã ép anh phải nhận lấy sau một vụ hiểu nhầm.

Mới đây một thanh niên 18 tuổi tên Ruan Rocha da Silva, quốc tịch Brazil đã bị bắt giữ tại một cửa hàng tiện ích vì tội táy máy nhặt nhầm, cụ thể là "chôm" 5 chai xịt khử mùi trong một cửa hàng tiện ích. Sự việc sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như một năm trước ngày bị bắt cậu không ngứa tay quyết định xăm lên mặt dòng chữ "I am a thief and an idiot" - tạm dịch là "Tôi là một gã trộm và cũng là một gã ngốc" - vừa hay trùng khớp với hoàn cảnh bị bắt giữ mới đây.

Thanh niên Brazil nổi tiếng vì hình xăm Tôi là kẻ trộm trên trán vừa bị bắt vì tội... ăn trộm - Ảnh 1.

Người làm sao, của chiêm bao làm vậy; trên trán anh chàng đã ghi sẵn luôn tội danh của bản thân từ trước tận... 1 năm.

 Điều đáng nói là, đây cũng không phải lần đầu Ruan phải lên báo vì tội danh ăn trộm ăn cắp. Mới hồi năm ngoái anh chàng này cũng đã nổi tiếng sau khi bị hai người đàn ông... xăm dòng chữ trên lên trán. Đây là một động thái trừng phạt khi mà anh chàng này đã tìm cách ăn trộm một chiếc xe đạp của hai anh thợ xăm cơ bắp và hổ báo. Hai anh chàng nặng tay và ngắn nghĩ này sau đó đã bị bắt, thế nhưng cũng đã kịp hủy hoại cuộc đời của chàng trai Ruan Rocha.

Theo gia đình Silva, những người cho rằng anh bị bệnh tâm thần và có tiền sử lạm dụng ma túy, con trai họ vô tội trong vụ xe đạp, đồng thời cho rằng anh chỉ bị say rượu và đã ngã vào chiếc xe đạp khi sự việc bị 2 người đàn ông kia phát hiện. Thế nhưng, Maycon Wesley Carvalho, 27 tuổi và người hàng xóm của gã, Ronildo Moreira de Aruajo, 29 tuổi, đã quyết định trừng phạt Silva dù đó có phải tội lỗi của anh hay không. Hai người này đã thuê một phòng trọ và buộc Silva vào một chiếc ghế, sau đó xăm lên trán Silva dòng chữ kể trên.

Thanh niên Brazil nổi tiếng vì hình xăm Tôi là kẻ trộm trên trán vừa bị bắt vì tội... ăn trộm - Ảnh 2.

Đoạn video khá bạo lực ghi lại cảnh anh chàng bị ép xăm lên mặt trong một đoạn clip được đăng tải vào năm ngoái.

 Silva đã mất tích trong vài ngày sau vụ việc và gia đình anh ta đã liên lạc với cảnh sát sau khi thấy đoạn clip con trai bị bạo hành và ép xăm tràn lan trên mạng. Mọi người sau đó đã vào cuộc và tìm thấy Silva trốn ở nhà bà ngoại, vẫn còn sợ hãi và đang nghỉ ngơi dưỡng sức.

Mọi chuyện tưởng chừng đã kết thúc, vậy nhưng mới đây, Silva đã bị bắt giam sau khi một trợ lý cửa hàng buộc tội anh ta ăn cắp năm chai xịt khử mùi. Silva đã được thả ra sau khi trả khoản tiền bảo lãnh 1,000 BRL (khoảng 6,8 triệu đồng) và hiện đang chờ xét xử.

Theo người anh họ của Silva, việc cướp bóc của cậu bắt nguồn từ việc anh chàng này bị... tái nghiện. Các phương tiện truyền thông địa phương cũng thông báo rằng Silva đã bắt đầu cai nghiện ở Sao Paulo mới đầu năm nay.

Thanh niên Brazil nổi tiếng vì hình xăm Tôi là kẻ trộm trên trán vừa bị bắt vì tội... ăn trộm - Ảnh 3.

Anh chàng mới đây lại bị bắt trong khi đang cố ăn trộm... 5 chai xịt khử mùi.

 Mọi vị thánh đều có quá khứ, gã ăn trộm nào cũng có tương lai. Dẫu biết Silva đã phạm phải sai lầm, nhưng hy vọng trong tương lai anh chàng này sẽ được mọi người giúp nhỡ hòa nhập cộng đồng và không phải nhận thêm hình xăm quái ác nào nữa.

(theo VT)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm