Thanh Hóa: Nhiều giáo viên trường THCS Ngư Lộc sửa điểm cho học sinh

Nguyễn Hữu Phương, Theo Người Đưa Tin 17:06 16/07/2021

Hàng chục giáo viên trường THCS Ngư Lộc bị phát hiện đã chỉnh sửa điểm cho nhiều học sinh sau khi phòng GD&ĐT huyện Hậu Lộc tiến hành kiểm tra đơn vị này.

Thông tin từ sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Thanh Hóa, cơ quan này vừa yêu cầu phòng GD&ĐT huyện Hậu Lộc xác minh, làm rõ và có biện pháp xử lý về việc hàng chục giáo viên trường THCS Ngư Lộc đã thực hiện sửa điểm cho học sinh.

Theo đó, sau khi có phản ánh của một giáo viên trường THCS Ngư Lộc về việc trong năm học 2020-2021, tại trường THCS Ngư Lộc có hiện tượng giáo viên chỉnh sửa, nâng điểm ở các bài kiểm tra thường xuyên, kiểm tra giữa kỳ và cuối kỳ cho học sinh nhà trường. Sau khi nhận được thông tin trên, phòng GD&ĐT huyện Hậu Lộc đã thành lập đoàn kiểm tra và đã phát hiện có việc các giáo viên chỉnh sửa điểm ở trường THCS Ngư Lộc.

Theo báo cáo giải trình số 37-BC/THCS ngày 28/5 của ban giám hiệu trường THCS Ngư Lộc, sau khi đơn vị này tiến hành kiểm tra, rà soát toàn bộ dữ liệu điểm kiểm tra, đánh giá học sinh năm học 2020-2021 trong sổ điểm điện tử đã phát hiện có 40 giáo viên chỉnh sửa điểm. Trong đó, 14 giáo viên chỉnh sửa các điểm kiểm tra thường xuyên, 26 giáo viên chỉnh sửa điểm kiểm tra giữa kỳ và điểm kiểm tra cuối kỳ.

Trước sự việc trên, Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Hậu Lộc xác minh, làm rõ sự việc và báo cáo Sở GD&ĐT theo quy định, tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc có hình thức xử lý kỷ luật đối với tập thể, cá nhân nếu có sai phạm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày