Thanh Hóa lập 4 chốt phong tỏa 57 hộ dân

Gia Hân, Theo Gia đình & Xã hội 11:42 07/06/2021

Sau khi ghi nhận ca tái dương tính, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa quyết định phong tỏa 57 hộ với 208 nhân khẩu tại thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa.

Như thông tin đã đưa, tối 5/6, Sở Y tế Thanh Hoá cho biết đã ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 tại thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hoá.

Đó là thanh niên 24 tuổi ở thị trấn Bút Sơn trở về từ Nhật Bản, nhập cảnh tại sân bay Đà Nẵng ngày 2/4, được cách ly tập trung tại tỉnh Quảng Nam.

Ngày 8/4, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, được Bộ Y tế định danh BN 2626, được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Sau khi điều trị, có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được xuất viện trở về nhà tại thị trấn Bút Sơn, được cách ly theo dõi tại nhà.

Thanh Hóa lập 4 chốt phong tỏa 57 hộ dân - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng điều tra, truy vết các trường hợp liên quan tới ca tái dương tính

Ngày 4/6, được Trung tâm Y tế huyện Hoằng Hoá lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân không có triệu chứng và đã được chuyển về khu cách ly Bệnh viện Phổi Thanh Hoá điều trị.

Sau khi ghi nhận ca tái dương tính với SARS-CoV-2 ở phố Trung Sơn, thị trấn Bút Sơn vào tối 5/6, huyện Hoằng Hoá quyết định phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn phố Trung Sơn với 57 hộ/208 nhân khẩu (từ số nhà 487 đến số nhà 593 đường ĐH-HH 40, phố Trung Sơn, thị trấn Bút Sơn).

Thời gian thực hiện 28 ngày, từ 19h00 ngày 5/6 đến 19h00 3/7. Yêu cầu UBND thị trấn Bút Sơn chỉ đạo, hướng dẫn 57 hộ dân thuộc diện trên thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Thanh Hóa lập 4 chốt phong tỏa 57 hộ dân - Ảnh 2.

9 F1 đã cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Ông Lê Hồng Sơn, Chủ tịch UBND thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa cho biết: "Thị trấn đã tổ chức thành lập 4 chốt kiểm soát dịch, mỗi chốt 4 người thực hiện trực giám sát tại các chốt ở khu vực phong tỏa. Các chốt có nhiệm vụ trực 24/24h, ngăn chặn người ra, vào khu vực phong tỏa, bảo đảm nhà cách nhà, người cách người; hỗ trợ người dân và bảo đảm an toàn tuyệt đối trong khu vực phong tỏa. Chúng tôi phân công tổ hậu cần phục vụ nhu yếu phẩm cho các hộ dân trong phạm vi phong tỏa".

Theo ông Sơn, chính quyền thị trấn đã nâng cấp độ phòng, chống dịch lên mức cao nhất, huy động tối đa mọi lực lượng để truy vết các trường hợp liên quan; phong tỏa, phun tiêu độc, khử trùng tại nhà bệnh nhân và khu vực lân cận. Đồng thời tiến hành phát loa truyền thanh thông báo về ca bệnh tái dương tính và tình hình dịch bệnh ngay trong đêm để người dân nắm bắt, chủ động ra khai báo nếu có tiếp xúc gần với ca bệnh cũng như tiếp xúc gần với F1, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch trong khu vực phong tỏa.

Thanh Hóa lập 4 chốt phong tỏa 57 hộ dân - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng thành lập 4 tổ tại khu vực phong tỏa

Như vậy, trong đợt dịch bệnh COVID-19 lần thứ 4 này, tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận có 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Cụ thể, 2 trường hợp tại xã Minh Sơn (huyện Ngọc Lặc), 1 trường hợp tại xã Thiệu Phúc (huyện Thiệu Hóa), huyện Thọ Xuân 1, 1 trường hợp tại phường Đông Vệ (TP. Thanh Hóa) và trường hợp vừa được ghi nhận tái dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Hoằng Hóa.

Thanh Hóa lập 4 chốt phong tỏa 57 hộ dân - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Hung khí là cây kiếm dài gần 40cm, nghi phạm đã ly dị vợ, mới khỏi Covid-19

    Tại cơ quan công an, nghi phạm Huy khai nhận có xảy ra mâu thuẫn nhỏ với V. rồi đánh nhau và dùng kiếm chém vào cổ ông này dẫn tới tử vong. Huy cũng không biết tại sao lại có hành động dã man như vậy!
  • Đọc thêm