Thanh Hằng: "Ai bảo giám khảo và thí sinh đang diễn thì tôi cảm thấy thương họ!"

QuangMT - Angus, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 11/08/2016

Cùng lắng nghe những chia sẻ của host Thanh Hằng về những diễn biến mới nhất của tập 4 "Vietnam's Next Top Model 2016".

Trong tập 4 của "Vietnam's Next Top Model 2016", cô nàng nấm lùn Fung La một lần nữa lại khiến giám khảo Thanh Hằng phát bực vì tỏ thái độ khi chụp hình "Cuộc phiêu lưu của những nhà thám hiểm". Nữ siêu mẫu đã dạy dỗ Fung La ngay tại chỗ và nói rằng hot girl lai 3 dòng máu "không biết điều".

Thanh Hằng: Ai bảo giám khảo và thí sinh đang diễn thì tôi cảm thấy thương họ! - Ảnh 1.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của host Thanh Hằng về cô học trò khó bảo Fung La và chương trình "Vietnam's Next Top Model 2016":

Tại sao chị lại quyết định dạy dỗ Fung La ngay tại chỗ ngay khi vừa kết thúc buổi chụp hình ở tập 4?

Ngay từ đầu, tôi đã xác định khi các thí sinh về chung một nhà thì tất cả mọi người đã là một gia đình, đúng thì mình khen ngợi, còn nếu sai thì mình phải chỉnh sửa đó là điều tất nhiên. Mình không thể nào nhìn một đứa em của mình có những sai sót mà mình không thể nói ra, nói ra không phải là ghét nhau mà dựa trên cái lập trường là góp ý, xây dựng để các em thay đổi và trưởng thành. Nếu khán giả xem các tập tiếp theo thì sẽ thấy được thái độ và phản ứng của Fung La khác hơn.

Cái cách mình chỉ dạy cho những người em của mình nó sẽ khác với từng người, sẽ có những người đồng quan điểm với mình, cũng sẽ có những người bất đồng quan điểm. Nhưng mà cuối cùng thì mọi người hãy kiên nhẫn một chút để xem người giám khảo hay thí sinh mà khán giả chưa hài lòng, mục đích của họ là làm cái gì. Đó là một quá trình mà sẽ có những biến đổi khác nhau, chung quy là muốn cho tất cả mọi người cùng trưởng thành và tốt nhất có thể.

Chị có nghĩ chị hơi nặng nề khi nói Fung La "không biết điều"?

Nặng nề là do mọi người tự nghĩ nó có nặng nề hay không, nếu mà đặt vào trong bối cảnh thì mọi người sẽ thấy hợp lý. Tôi có đọc những bình luận thì thấy là đa phần mọi người ủng hộ điều đó, có nghĩa là không phải ủng hộ để mình chà đạp thí sinh mà đây là cái cách để khiến thí sinh phải nhìn lại bản thân mình xem đúng hay sai ở chỗ nào. Bản thân Fung La sau thử thách cũng đã nhận đó là một cái sai sót của cô ấy.

Thí sinh tất cả mọi người đều như nhau, bạn muốn trở thành Quán quân bạn phải vượt qua được thử thách. Tôi nghĩ cuộc đời này còn nhiều thử thách khó khăn hơn những thử thách trong cuộc thi này, mình phải tận hưởng và cảm thấy thú vị với nó thì chắc chắn mình sẽ thành công. Em chưa thành công mà đã tự tạo ra rào cản cho mình bằng những nỗi sợ hãi thì làm sao ngôi vị Quán quân xứng đáng với em được?

Thanh Hằng: Ai bảo giám khảo và thí sinh đang diễn thì tôi cảm thấy thương họ! - Ảnh 2.

Thanh Hằng luôn thị phạm các phần thử thách trước cả thí sinh

Chị có nghĩ là Fung La đang làm quá mọi thứ lên hay đây là nỗi sợ thực sự của cô ấy vì đây không phải là thử thách đầu tiên về độ cao?

Chính xác là không ai hiểu được trong lòng người khác đang cảm nhận những gì. Chúng ta không thể biết trong lòng họ đang cảm giác, suy nghĩ, tính toán điều gì cả. Năng lượng mà họ mang lại cho mình có thật hay không.

Thật ra nhiều khi đó đúng là tính cách thật, nỗi sợ thật của Fung La nhưng mà năng lượng mà mọi người cảm nhận nó lại hoàn toàn trái ngược. Bạn cứ thể hiện hết mình nhưng cảm nhận là cảm nhận của riêng tôi. Và tôi cảm nhận như thế nào thì tôi sẽ nói lên, góp ý, xây dựng cho bạn theo hướng tốt nhất có thể. Lời nói mình phải biết lắng nghe rồi sàng lọc và lựa chọn cho mình cái nào là tốt nhất để mình phát triển theo hướng đó, không ai chà đạp nhau ở đây.

Tôi là một người nói rất là thẳng, thực ra, tôi "bán mai" (thảo mai), nói qua loa cũng được nhưng mà nếu như vậy thì tôi có cảm giác là mình không hết mình với việc mình đang làm, tôi không thể nào nhìn thí sinh có những cái thiếu sót mà tôi không thể nói. Tôi phải nói vì tôi là một người tiền bối, tôi phải nói cho họ hiểu. Bản thân tôi nếu ai góp ý cho mình thì tôi biết là lời nào họ nói đúng hay nói sai, tôi biết hết.

Khi có người nói có nghĩa là họ đang nhắc mình nên tỉnh táo một chút, đôi lúc mình cũng ngủ quên ở đâu đó, mình nên cảm ơn vì họ đã nói với mình. Không phải tôi đang phàn nàn về người khác (Fung La) mà tôi nói như vậy, tôi luôn muốn những lời góp ý phải thẳng thắn để cho mình biết mình phải làm gì tiếp theo. Tôi nghĩ rằng đó là một sự giúp đỡ, đôi lúc mình cứ ngủ quên trong suy nghĩ "Tôi là nhất, tôi là bá chủ của tất cả mọi thứ", cái đó mới là sai lầm. Lúc nào cũng ngon ngọt chưa phải là liều thuốc tốt cho bạn, "thuốc đắng giã tật".

Thanh Hằng: Ai bảo giám khảo và thí sinh đang diễn thì tôi cảm thấy thương họ! - Ảnh 3.

Fung La tỏ thái độ khi chụp hình ở tập 4

Chị có cảm thấy mệt mỏi khi làm việc với Fung La khi cô ấy luôn thể hiện thái độ trong các thử thách ở những tập trước?

Thực ra mình cũng phải tôn trọng cách thể hiện của mỗi người, nếu mà ở ngoài đời Fung La cứ thể hiện như vậy thì tôi không quan tâm. Không phải vì tôi ghét mà bởi vì tôi cảm thấy không phù hợp, không cùng quan điểm để có thể tiếp cận với nhau, thân thiết với nhau hơn. Nhưng mà trong cuộc thi, tôi là một tiền bối và chủ xị ở đây thì bắt buộc phải đưa ra những nhận định để cho các bạn nhìn thấy được rằng từ tập 1 đến tập 12, Fung La là một con người khác nếu cô ấy được ở lại lâu với chương trình. Bản năng thí sinh có thể đúng hoặc sai nhưng họ biết cảm nhận, họ thay đổi được là điều tôi rất là hoan nghênh. Tôi thích những người sống như vậy.

Còn nếu mà thí sinh nào đó, không riêng gì Fung La cứ nghĩ cuộc đời là một vở kịch quá lớn và tự phân vai cho mình để trở thành một người nổi bật thì hãy làm tốt vai diễn đó và đừng để cho mọi người phát hiện nói là mình diễn dở. Quan điểm sống là phải rõ ràng, không phải lấy lòng bên này, lấy lòng bên kia. Tôi rất sợ trở thành một con người ba phải, tôi không phải là một người "bạo ngôn" nhưng cái nào đúng thì tôi nói đúng, cái nào sai tôi nói sai. Bản thân ai, qua mỗi quá trình trưởng thành đều trải qua những cái đúng và cái sai nhưng qua mỗi năm, họ biết mình sai sót chỗ nào. Bản thân tôi, tôi biết là ưu khuyết điểm của mình ở đâu và tôi âm thầm thay đổi.

Còn nếu nói mệt mỏi không thì thực sự là có. Ai cũng có nỗi sợ hết, bản thân tôi thì những thử thách đó tôi cũng chưa làm nhưng mình phải có nhiệm vụ thử trước để khi an toàn hết mới yên tâm cho thí sinh thực hiện. Ai cũng phải trấn an cái nỗi sợ nó nằm bên trong, tôi cũng có nỗi hồi hộp riêng nhưng mà tôi phải trấn an nó. Còn những bạn khác lại cho nỗi sợ ra bên ngoài thì mình phải góp ý, mình phải kiên nhẫn vì họ là lớp trẻ. Thật ra để dạy đi catwalk hay chụp hình đẹp không có khó nhưng mà hướng dẫn cho thí sinh để trở thành một con người khá tốt thì nó là một vấn đề nan giải.

Thanh Hằng: Ai bảo giám khảo và thí sinh đang diễn thì tôi cảm thấy thương họ! - Ảnh 4.

Fung La khiến Thanh Hằng mệt mỏi nhiều lần

Có nhiều người xem chương trình nhận xét là không chỉ thí sinh đang diễn, giám khảo cũng diễn để thể hiện quyền lực của mình thì chị cảm nghĩ như thế nào?

Nếu tồn tại những lời nhận xét của kiểu người như vậy thì tôi cảm thấy thương họ, tại sao họ không nghĩ cuộc sống theo cách tích cực hơn. Tôi không biết cuộc sống riêng của họ có mang sự ức chế hay không nên nhìn mọi thứ bị cực đoan quá. Chương trình truyền hình thực tế diễn ra một cách hoàn toàn tự nhiên, không ai diễn được, diễn thì cũng sẽ bị lộ thôi, còn nếu diễn quá xuất sắc mà không ai nhận ra thì bản thân mình như vậy cũng quá giỏi. Nếu muốn hoàn thành vai diễn tốt thì phải phân vai và mọi người phải có sự hợp tác.

Còn ở đây thì mọi tình huống đều được xử lý ngay lập tức cho nên, điều đầu tiên, tôi nghĩ là nếu mọi người muốn cuộc sống của mình diễn ra theo một hướng khác tươi sáng hơn thì nghĩ cái gì nó cũng phải tích cực. Bản thân tôi bao giờ nhìn nhận sự việc cũng tích cực, tôi thấy cuộc đời mình giống như có ánh nắng ban mai rọi vào và tôi phải tỏa sáng, chứ tôi không muốn suốt ngày mình phải đứng ở trong bóng tối với những suy nghĩ cực đoan.

Bản thân chị có hài lòng với buổi chụp hình "Cuộc phiêu lưu của những nhà thám hiểm" không?

Rất hài lòng. Không chỉ riêng tập 4 mà từ tập 1 đến tập 4 và những tập sau này, tôi rất thích. Nếu mà khán giả xem rõ chương trình sẽ thấy được cái độ phấn khích, tăng động của tôi khi tham gia vào mỗi buổi chụp hình. Những buổi chụp hình là những lúc mà mình cần phải tiếp thêm năng lượng cho các em, chính vì thế mà tôi luôn mang đến không khí rất vui vẻ. Nhưng đã vào một cuộc bàn luận, đánh giá, cần đưa ra những quan điểm, suy nghĩ, cảm nhận chính xác. Đôi lúc mọi người cảm thấy nghiêm khắc nhưng nó phải đúng thời điểm, vui vẻ đúng lúc và nghiêm khắc đúng chỗ.

Tôi nghĩ cái hướng của mình đang chỉ dạy cho các em thì nó không có sai và nó sẽ hợp lý. Nếu mà nói khách quan là tôi cũng quan sát rất là nhiều và với khán giả đang xem chương trình, họ rất hài lòng về cái cách mà tôi đang làm. Đã là truyền hình thực tế thì có những người bất đồng quan điểm, người đúng, người sai rồi tranh cãi là chuyện bình thường vì mọi thứ xuất phát từ tư duy sống khác nhau và họ cũng chưa có dịp để va chạm nên mình cũng không thể nào trách họ được, rồi cũng sẽ đến lúc mọi người có quan điểm chung trên con đường về công việc, về tư duy.

Thanh Hằng: Ai bảo giám khảo và thí sinh đang diễn thì tôi cảm thấy thương họ! - Ảnh 5.

Có một số người nói rằng Kim Nhã hay Anh Thư có hình tệ hơn 3 thí sinh bị loại. Chị có lý do đặc biệt nào khi loại Duy Minh, Hoài Nam và Út Trang không?

Thực ra để đưa ra một quyết định thì có rất nhiều yếu tố để cân nhắc. Ví dụ như, khán giả xem rõ thì từ tập 1 cho đến tập 4, Duy Minh không có sự thay đổi về cách biểu diễn, chính xác là như từ phòng tập gym bước ra, em cứ quen khoe những cơ bắp, hình thể, sức mạnh của mình và cách diễn của em cũng cũ. Nếu mà mình quan sát kĩ thái độ của thí sinh khi mà họ rời cuộc thi thì thấy là họ bằng lòng, có nghĩa là họ cảm thấy thuyết phục với những điều đó.

Dừng lại đâu phải là kết thúc, dừng lại để họ nhìn lại bản thân của mình, bứt phá và chạy nhanh hơn. Và trong cuộc thi bắt buộc phải có sự sàng lọc, thắng hay thua không quan trọng bằng cái cách mà chúng ta bản lĩnh đối diện với thử thách đó hay cách mà chúng ta đón nhận. Khi chúng ta có vinh quang, chúng ta cảm thấy rất tự hào về điều đó nhưng khi chúng ta thất bại thì phải biết chấp nhận nó thì đó là một người bản lĩnh. Tôi nghĩ là cái mà đọng lại sau cùng nó mới quan trọng hơn là chuyện bạn ở trong ngôi nhà chung nó lâu hay không.

Thanh Hằng: Ai bảo giám khảo và thí sinh đang diễn thì tôi cảm thấy thương họ! - Ảnh 6.

Út Trang, Duy Minh, Hoài Nam chia tay trong tập 4

Thí sinh vừa bị loại là Hoài Nam có chia sẻ về những mâu thuẫn tại nhà chung của Fung La và các thí sinh khác, với tư cách là host thì chị nghĩ gì về hành động này?

Tôi nghĩ trước khi đưa ra một nhận định chính xác nào đó thì tôi cần tìm hiểu kĩ hơn từng thí sinh, trường hợp nhiều luồng ý kiến khác nhau thì tôi mới đưa ra một giải pháp hợp lý. Đối với tôi, ai đúng ai sai tôi phải đặt họ vào đúng vị trí nhưng mà trên hết phải có tình có lý và phải thuyết phục được mọi người. Fung La hay Thùy Trâm tất nhiên sẽ có những chuyện chưa đúng nhưng mọi người ở lại thì chưa chắc họ đã không có điều sai và điều đó tôi cần phải chấn chỉnh lại, rất nhiều thứ phải nhức đầu, phải cân não để đưa ra giải pháp hợp lý và thuyết phục hơn. Vừa phải là một người có khả năng về chuyên môn, vừa phải là người có thái độ sống tốt nữa thì tôi đang tìm người như vậy để trở thành Quán quân xứng đáng.

Các khán giả bảo drama của chương trình đang chạy đua với "The Face" thì chị có suy nghĩ gì không?

Có một chương trình khác đang diễn ra thì mọi người cứ tự mặc định là như thế. Thực ra thì cạnh tranh không phải là một điều xấu mà nó khiến việc ta đang làm phong phú nhiều hơn. "The Face" họ cũng có những cái hay của họ, sự cuốn hút riêng của họ thì "Vietnam's Next Top Model" cũng vậy, nhưng mà concept của hai chương trình hoàn toàn khác nhau.

Chúng ta tạo nên một bức hình đẹp ở ngoài đời không khó, thậm chí rất dễ nhưng mà đưa lên truyền hình thì cần kịch tính. Thực ra để nghĩ ra chiêu trò nó cũng khó lắm nhưng mà nó phải hợp lý và hấp dẫn người xem như một mồi câu. Ví dụ như một cô gái trang điểm lộng lẫy, mặc bộ đồ cuốn hút thì là điều bình thường, người ta có quyền làm được điều đó nhưng mà để đọng lại cô này có sâu sắc hay không và tôi có nên đặt mối quan hệ với cô ấy hay không thì đó là một chuyện khác nữa. Và đó là điều mà "Vietnam's Next Top Model" đang làm.

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của chị!

Với slogan "Break The Rules - Phá bỏ mọi giới hạn", chương trình năm nay có rất nhiều thay đổi đột phá trong luật chơi. Đặc biệt, 18 thí sinh chính thức bước vào nhà chung "Vietnam's Next Top Model 2016" dù bị loại vẫn có cơ hội quay trở lại đêm Chung kết.

Hãy vote hết mình cho thí sinh bạn yêu thích, đưa họ trở lại đường đua tại địa chỉ vntm.kenh14.vn ngay bây giờ!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dễ Đến Dễ Đi - Quang Hùng MasterD | Special Live Stage In HOT14's LIVE COUNTDOWN

    Xuất hiện tại HOT14 Live Countdown, Quang Hùng MasterD đã mang đến một sân khấu live đặc biệt với hit lớn "Dễ Đến Dễ Đi". Đây cũng là ca khúc giúp Quang Hùng MasterD gặt hái vô số thành tích ấn tượng ở Vpop thời gian vừa rồi cũng như làm mưa làm gió trên BXH HOT14
  • Đọc thêm