Thanh Duy đáp trả "Cung đấu không đấu mới là đấu" khi bị Nguyễn Hải Phong thẳng thắn nói màn trình diễn không thể dùng để dự thi

Chí Cường, Theo Trí Thức Trẻ 23:28 04/07/2021

Thanh Duy đã làm gì khiến vị master Nguyễn Hải Phong phải lên tiếng gay gắt như này?

Tối ngày 4/7, tập 7 của chương trình The Heroes - Thần Tượng Đối Thần Tượng đã chính thức diễn ra với phần tranh tài của 2 team Nguyễn Hải Phong và Hà Lê - Nimbia. Với phần đối đầu cùng thành viên của đội Master Nguyễn Hải Phong - Quân A.P, Thanh Duy đã đem đến sáng tác mới nhất của mình mang tên Thở Ra Thở Vào với phần phối khí của người bạn NVM. Phần trình diễn này được anh chàng lấy cảm hứng từ bộ môn thiền.

Nếu như 2 vòng trước, anh chàng thể hiện màu sắc sôi động cùng với một màu sắc dân gian được hòa trộn hết sức tinh tế thì hôm nay lại khác hoàn toàn. Ở sân khấu này, Thanh Duy đem khán giả đến với một sân khấu ngập tràn thiên nhiên và được hội đồng ban giám khảo nhận xét đây là "âm nhạc chữa lành". Thở Ra Thở Vào được Thanh Duy mang đến một ý nghĩa vô cùng lớn lao về việc chúng ta hiểu bản thân của mình như thế nào và càng khám phá bản thân của mình thì sẽ hiểu được thế giới ngoài kia hơn.

Một điểm đặc biệt trong tiết mục này chính là Thanh Duy ở phần điệp khúc đã đeo khẩu trang để diễn tả được hết phần ý nghĩa của bài hát nhưng vẫn giữ được một giọng hát khỏe khoắn, nội lực. Với nguồn năng lượng của Thanh Duy thì anh chàng hoàn toàn có thể diễn tả rõ nét ý nghĩa của Thở Ra Thở Vào.

Sau phần trình diễn, Thanh Duy đã nhận được nhiều lời nhận xét đa chiều từ các vị Master cũng như cánh phóng viên. Đáng chú ý, vị Master Nguyễn Hải Phong đã nhận xét tiết mục của anh chàng rằng: "Tiết mục này là một cái đẹp nhưng không phải để thi. Làm sao mà đem thiền ra để thi được" và Thanh Duy đã đáp trả rằng: "Cung đấu không đấu mới là đấu, em chỉ muốn là bản thân mình".

Nguyễn Hải Phong cũng nói tiếp: "Suy cho cùng thì ta vẫn phải công bằng, phải có luật chơi và việc đi tìm hành trình của bản thân là một chặng đường dài". Lý giải điều này có thể thấy Nguyễn Hải Phong chỉ cho rằng tiết mục Thanh Duy đã vượt ra khỏi phạm vi của một cuộc thi.

Thanh Duy đáp trả Cung đấu không đấu mới là đấu khi bị Nguyễn Hải Phong thẳng thắn nói màn trình diễn không thể dùng để dự thi - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, Khắc Hưng sau bao tập vẫn luôn bày tỏ sự tiếc nuối dành cho Thanh Duy khi giọng ca Thở Ra Thở Vào không về với đội của anh. Sau đó 2 đội trưởng Hà Lê và Nimbia cũng dành rất nhiều lời khen có cánh và tỏ ra hài lòng với tiết mục này và cảm ơn Thanh Duy đã tự tin là chính mình khi đem tiết mục này đến The Heroes.

Một nhà báo đã có nhận xét khá trái ngược với các giám khảo khác khi cô đã không thích phần dàn dựng có áo dài, xe đạp của Thanh Duy vì trông nó rất... sến và mong Thanh Duy đem đến một thứ gì đó mới hơn. Có lẽ phần nhận xét này khá đúng khi 2 phần trình diễn ở những vòng trước được đăng tải trên MXH thì các khán giả luôn dùng từ sến để diễn tả tiết mục của Thanh Duy và mong anh chàng thoát khỏi hình tượng cũ.

Thanh Duy đáp trả Cung đấu không đấu mới là đấu khi bị Nguyễn Hải Phong thẳng thắn nói màn trình diễn không thể dùng để dự thi - Ảnh 4.
Thanh Duy đáp trả Cung đấu không đấu mới là đấu khi bị Nguyễn Hải Phong thẳng thắn nói màn trình diễn không thể dùng để dự thi - Ảnh 5.

Gif: Cắt màn hình YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm