Thành công lớn của Rap Việt sau khi kết thúc hành trình: Tình bạn bắt đầu, hiềm khích được hoá giải!

Bell Shino, Theo Trí Thức Trẻ 14:46 25/11/2020

Đây là một trong những thành công ý nghĩa của Rap Việt.

Sau hơn 3 tháng phát sóng, Rap Việt đã khép lại với một hành trình đầy ý nghĩa. Hậu chương trình, quả thật nhiều mối quan hệ đã được hàn gắn, nhiều tình bạn đã thật sự bắt đầu. Đây cũng chính là một trong những thành công lớn của show rap hot nhất năm 2020 này.

Karik - Ricky Star

Khi Ricky Star xuất hiện tại Rap Việt và nhận được 4 nón vàng từ 4 HLV, cư dân mạng đã có động thái "đào mộ" lại quá khứ của anh chàng: đã từng phát hành một MV có lời rap khá ngông nhắm thẳng đến Karik: "Đến khi tao trở thành idol trên đường phố, mấy thằng cuồng như Karik sẽ xếp hàng để hôn ghế". Ngay lập tức, câu rap này đã khiến cho cộng đồng mạng không khỏi xôn xao.

MV I Need Fame của Ricky Star cách đây 3 năm đã bị đào lại

Trả lời trong một bài phỏng vấn, Ricky Star bày tỏ rằng "chuyện quá khứ không thay đổi được thì phải chấp nhận thôi, miễn sao bây giờ mình thay đổi là được". Về phía Karik, nam HLV cũng từng đăng tải dòng chia sẻ khiến nhiều người đặt nghi vấn anh đang có động thái không màng đến quá khứ của Ricky Star: "Thay vì chăm chăm vào những thứ ở quá khứ, sao không quan sát cách họ trưởng thành ở hiện tại? Tuổi trẻ mà không có những ngày tháng ngông cuồng thì thật là nhàm chán".

Trong vòng Đối đầu, Ricky Star đã bị R.Tee "hạ gục" trong tiết mục Sơn Tinh - Thuỷ Tinh. Trong không khí nghẹn ngào, cả khán phòng như vỡ òa khi HLV Karik quyết định tung nón vàng mang Ricky Star trở lại cuộc chơi đầy ngoạn mục.

Thành công lớn của Rap Việt sau khi kết thúc hành trình: Tình bạn bắt đầu, hiềm khích được hoá giải! - Ảnh 2.

Ricky Star thành học trò Karik sau khi nhận nón vàng tại vòng Đối đầu

Từ đó, khán giả luôn bắt gặp những khoảnh khắc thân thiết của 2 thầy trò. Những bài đăng, bình luận trên mạng xã hội cùng loạt khoảnh khắc trong hậu trường hay trong chương trình đều cho thấy cả 2 đã thật sự "hoà giải". Trong một bài phỏng vấn, Ricky Star tiết lộ từ sau khi sang đội Karik còn được thầy dẫn đi đắp mặt nạ, nặn mụn. Anh còn cho rằng những chuyện quá khứ không thể ảnh hưởng tới hiện tại cũng như tương lai.

Thành công lớn của Rap Việt sau khi kết thúc hành trình: Tình bạn bắt đầu, hiềm khích được hoá giải! - Ảnh 3.

Ricky Star cắt tóc hệt thầy, được chào đón khi chuyển sang đội Karik

Nhờ tiết mục bứt phá sau đó, Ricky Star cũng trở thành một trong ba thí sinh xuất sắc nhất của đội Karik bước vào trận Chung kết. Trước khi bắt đầu phần trình diễn của thí sinh đội mình, HLV Karik đã có những chia sẻ gây chú ý: "Nếu ngày xưa mọi người có hiểu nhầm Ricky Star diss em như thế nào thì em muốn bây giờ Ricky Star sẽ thể hiện được cái chất đó trên sân khấu ngày hôm nay". Có thể thấy, chuyện quá khứ giờ chẳng là gì đối với Karik - Ricky Star.

Thành công lớn của Rap Việt sau khi kết thúc hành trình: Tình bạn bắt đầu, hiềm khích được hoá giải! - Ảnh 4.

Hình ảnh thân thiết giữa 2 thầy trò Karik - Ricky Star

Karik - Rhymastic

Là người châm ngòi cuộc chiến với track Ức Chế năm xưa, mối quan hệ của Karik và Rhymastic từ đó cũng có nhiều bất hòa do không có định hướng âm nhạc tương đồng. Thế nhưng nhờ Rap Việt, Karik - Rhymastic đã làm hoà với nhau, thậm chí trở nên vô cùng thân thiết.

Thành công lớn của Rap Việt sau khi kết thúc hành trình: Tình bạn bắt đầu, hiềm khích được hoá giải! - Ảnh 5.

Karik thú nhận đã trở thành fan của Rhymastic

Trong đêm Chung kết, Karik đã có những chia sẻ về hành trình của mình và đặc biệt gây chú ý khi trực tiếp công khai xóa bỏ hiềm khích năm xưa của anh và Rhymastic. Cụ thể, khi Trấn Thành hỏi thăm thì Karik đã chia sẻ về việc bản thân và Rhymastic dạo trước từng có bất hoà. Thế nhưng, nhờ góp mặt trong một chương trình về rap thế này, cả hai đã hoá giải "hận thù", trở thành những người bạn thân thiết: "Tụi em bây giờ rất là friendly (thân thiện - PV)". Chia sẻ thêm về cảm nhận của bản thân hiện tại, Karik chỉ còn cảm thấy biết ơn và vinh dự khi các anh em từ Bắc - Trung - Nam cùng tề tựu về đây để đưa rap lên một tầm cao mới, cụ thể là qua Rap Việt.

Thành công lớn của Rap Việt sau khi kết thúc hành trình: Tình bạn bắt đầu, hiềm khích được hoá giải! - Ảnh 6.

Cả hai đã "hoà giải" thành công

Trong một đoạn phỏng vấn, khi được hỏi về mối quan hệ với Karik, Rhymastic cũng chia sẻ rằng: "Tận thời gian đầu khi cùng làm việc với nhau trong chương trình, Rhymastic khi gặp Karik vẫn còn cảm thấy sự xa cách. Nhưng đến khi họp ê-kíp và làm việc chung thì hai anh em bắt tay nhau và mọi thứ như chưa có chuyện gì xảy ra".

Thành công lớn của Rap Việt sau khi kết thúc hành trình: Tình bạn bắt đầu, hiềm khích được hoá giải! - Ảnh 7.

Rhymastic cho biết dù thời gian đầu còn xa cách với Karik nhưng khi họp và làm việc cùng ê-kíp Rap Việt thì cả hai vẫn bắt tay nhau và mọi thứ như chưa có chuyện gì xảy ra

Thành công lớn của Rap Việt sau khi kết thúc hành trình: Tình bạn bắt đầu, hiềm khích được hoá giải! - Ảnh 8.

Gần đây nhất, khi Rhymastic "va chạm" với Torai 9, Karik cũng để lại bình luận mong hỗ trợ người bạn của mình

Rhymastic - Wowy

Rhymastic và Wowy có lẽ là cặp đôi có nhiều cuộc tranh cãi nhất tại Rap Việt cũng bởi xuyên suốt từ đầu đến cuối chương trình, khán giả không ít lần bắt gặp khoảnh khắc cả hai bất đồng quan điểm.

Thành công lớn của Rap Việt sau khi kết thúc hành trình: Tình bạn bắt đầu, hiềm khích được hoá giải! - Ảnh 9.

Điển hình, trong phần nhận xét Dế Choắt ở tập 5, giám khảo Rhymastic đã đưa ra nhận xét của mình và dùng từ "thấp bé" để nói về quá khứ của Dế Choắt. Ngay lập tức, "lão đại" đã "sửng cồ" với giám khảo Rap Việt, buộc người bạn đồng nghiệp phải chỉnh lại lời nói của mình: "Rhymastic, vụ hồi nãy 'những người thấp bé' - chỗ đó Wowy không đồng ý". Rhymastic phải đính chính rằng ý anh là những công việc rất đời thường nhỏ bé - những điều ai cũng sẽ có và Dế Choắt đang nhận được nhiều hơn người bình thường.

Ngay sau đó đã có tin đồn cả hai bất hoà đến nỗi "đánh nhau ngoài bãi xe, phải lên đồn". Wowy liền lên tiếng đính chính rằng không hề có chuyện đó, anh rất quý Rhymastic: "Wowy có thể khẳng định Rhymastic là 1 trong những nghệ sĩ rap Wowy rất quý. Đôi lúc nói chuyện hơi manly vậy thôi, chứ 3 HLV - 2 giám khảo và anh Touliver là những anh em Wowy rất yêu quý trong cộng đồng Hip hop Rap Việt này".

Thành công lớn của Rap Việt sau khi kết thúc hành trình: Tình bạn bắt đầu, hiềm khích được hoá giải! - Ảnh 10.
Thành công lớn của Rap Việt sau khi kết thúc hành trình: Tình bạn bắt đầu, hiềm khích được hoá giải! - Ảnh 11.

Wowy công khai luôn khoảnh khắc "đánh nhau" với Rhymastic lên MXH. Tuy nhiên, đây chỉ là hình ảnh chụp để đùa giỡn và thể hiện sự thân thiết của vị HLV và giám khảo Rap Việt

Không lâu sau đó, Wowy và Rhymastic lại căng thẳng cùng nhau trên mạng xã hội vì tiết mục Sơn Tinh - Thuỷ Tinh của Ricky Star và R.Tee trong vòng Đối đầu. Cụ thể, HLV Wowy thừa nhận trên sóng truyền hình là không thích tiết mục này, vì những vấn đề môi trường, đồng thời cũng có bài đăng giải thích rõ hơn quan điểm của mình cho khán giả sau khi tập lên sóng. Trong khi đó, Rhymastic cũng đăng dòng trạng thái mếu máo: "Biểu cảm của bổn nương nương khi chồng mình tự nhiên bị hiểu nhầm là ngược đãi động vật". Anh cũng để lại bình luận ẩn ý thương cho 2 thí sinh Ricky Star và R.Tee cống hiến tiết mục xuất sắc nhưng bị "phá hỏng mood cả buổi diễn".

Thành công lớn của Rap Việt sau khi kết thúc hành trình: Tình bạn bắt đầu, hiềm khích được hoá giải! - Ảnh 12.

Rhymastic cảm thấy thương cho 2 thí sinh bị "lý do vớ vẩn làm phá hỏng mood cả buổi diễn"

Dưới dòng trạng thái này, một cuộc tranh luận đã nổ ra với những ý kiến trái chiều. Có người bênh vực Wowy và cho rằng "Lão đại" hoàn toàn có ý tốt. Cũng có người chỉ trích Rhymastic vì hành động "cà khịa" đồng nghiệp. Số khác lại đứng về Rhymastic, đồng cảm với sự bức xúc của anh sau lời nhận xét đi quá xa của Wowy.

Thế nhưng chỉ sau gần 1 tuần căng thẳng vì drama, cư dân mạng cũng nhanh chóng chứng kiến màn giảng hoà đáng yêu của Rhymastic và Wowy. Khi thành viên SpaceSpeakers cho biết cả hai đã "thiết lập trạng thái hòa bình mới", Wowy cũng đáp lại chia sẻ của người em thân thiết một cách vô cùng đáng yêu: "Dễ thương thiệt, tình yêu lan toả. Thiện là người anh rất yêu quý..."

Thành công lớn của Rap Việt sau khi kết thúc hành trình: Tình bạn bắt đầu, hiềm khích được hoá giải! - Ảnh 13.

Màn hoà giải hết sức đáng yêu từ Rhymastic

Thành công lớn của Rap Việt sau khi kết thúc hành trình: Tình bạn bắt đầu, hiềm khích được hoá giải! - Ảnh 14.

Wowy cũng lên tiếng khẳng định: "Thiện là người anh rất yêu quý" và mong sẽ hiểu nhau hơn trong thời gian hợp tác làm việc

Hết lần này đến lần khác, Rhymastic và Wowy luôn thẳng thừng thể hiện quan điểm cá nhân nhưng sau khi làm rõ mọi chuyện, cả hai lại tiếp tục hợp sức như chẳng có chuyện gì xảy ra. Đây quả là tinh thần Underground đáng ngưỡng mộ!

Hậu Rap Việt, đã có rất nhiều mối quan hệ được hàn gắn, nhiều tình bạn được bắt đầu và nhiều mối hiềm khích được hóa giải. Có thể thấy, đây chính là thành công rất lớn của chương trình.

Ảnh: Internet

Thành công lớn của Rap Việt sau khi kết thúc hành trình: Tình bạn bắt đầu, hiềm khích được hoá giải! - Ảnh 15.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm