Tháng cô hồn, "lật mặt" 7 con hề đáng sợ nhất!

Hiếu Chấy, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 13/09/2017

Trước khi "IT" bắt đầu làm mưa làm gió khắp các rạp chiếu phim và diễn đàn điện ảnh, làng phim thế giới đã biết bao lần "hết hồn" với những chú hề đáng sợ dành riêng cho phim kinh dị.

Từ những kẻ lờ đờ hù dọa cho đến những tên điên với thú vui kinh hoàng, "hề" luôn là một trong những chủ đề tuyệt vời cho các nhà làm phim! Tháng cô hồn này, hãy cùng điểm qua một số anh chàng mặt trắng mũi đỏ dễ khiến người xem… tiền đình huyết áp nhất trong điện ảnh.

1. Jack Attack, Demonic Toys

Tháng cô hồn, lật mặt 7 con hề đáng sợ nhất! - Ảnh 1.

Trong bộ phim Demonic Toys của năm 1992, thậm chí Jack Attack còn không phải là nhân vật đáng sợ nhất. Ngôi vị đó phải dành cho Baby Oopsy Daisy – nhân tố khiến Annabell trông trẻ con như búp bê Barbie vậy. Tuy vậy, Jack Attack vẫn cực kì đáng sợ với máu me và nụ cười có thể khiến bạn lên bờ xuống ruộng mỗi khi nghĩ tới.

2. Twisty, American Horror Story

Tháng cô hồn, lật mặt 7 con hề đáng sợ nhất! - Ảnh 2.

Trong mùa phim toàn những dị nhân của mình, bóng hình của Twisty chính là điểm sáng của American Horror Story. Ẩn sau gương mặt biến dạng đến phát sợ và những trò man rợ với tần suất liên tục của Twisty, gã lại là một con người rất đáng thương. Thậm chí, phản diện chính của phim cũng chẳng có cửa so với Twisty về sự kinh hoàng!

3. Gurdy the Clown, 100 Tears

Tháng cô hồn, lật mặt 7 con hề đáng sợ nhất! - Ảnh 3.

Khi một nghệ sĩ gánh xiếc bị buộc tội oan, hắn ta quyết định trả thù tất cả mọi người bằng một cuộc "xử lý" đẫm máu. Với 100 Tears, Gurdy mang đến nỗi ám ảnh cho người xem khi bộ dạng chú hề ấy luôn là dấu hiệu có chả xô cả chậu máu chuẩn bị túa ra.

4. Captain Spaulding, House of 1000 Corpes

Tháng cô hồn, lật mặt 7 con hề đáng sợ nhất! - Ảnh 4.

Chỉ cần nhìn gương mặt lồi lõm cùng nụ cười úa vàng giống như bao bì thuốc lá, Captain Spaulding cũng đủ khiến người xem lên cơn mà chạy mất dép. Dưới sự thể hiện của Sid Haig, tên hề bậy bạ với mức độ phấn khích… trên mây này để lại một chút ghê rợn, một chút ám ảnh và rất rất nhiều nghệ thuật của một nhân vật có chiều sâu.

5. Nhân vật không tên trong Poltergeist

Tháng cô hồn, lật mặt 7 con hề đáng sợ nhất! - Ảnh 5.

Đến bây giờ, tại sao lại có thứ cha mẹ mua cho con mình một con hề xấu đến thế này vẫn là ẩn số đối với người xem. Nhìn từ mọi góc độ, nó đều xấu. Xấu đau xấu đớn, xấu đến mức chỉ cần nhìn vào là muốn lên cơn tiền đình không kiểm soát. Không những xấu, nó lại còn có sở thích giết người không ghê tay.

May thay, trẻ con bây giờ thì thích được tặng tiền hơn.

6. Pogo the Clown, Gacy

Tháng cô hồn, lật mặt 7 con hề đáng sợ nhất! - Ảnh 6.

Không một danh sách nào có thể hoàn chỉnh nếu thiếu đi Pogo, nhân cách (cực kì) hãm thích giết người của John Wayne Gacy. Bộ phim của năm 2003 có một điều kì lạ: những chuyện xảy ra trong phim còn thua xa vụ án ngoài đời thật – ghê rợn đến mức không phim nào có thể thể hiện. Thế nhưng, Gary, dưới diễn xuất của Mark Holton, vẫn luôn lưu lại dấu ấn như một trong những sự thể hiện hoàn hảo và sâu sắc nhất.

7. Pennywise, It (phiên bản 1990!)

Tháng cô hồn, lật mặt 7 con hề đáng sợ nhất! - Ảnh 7.

Có lẽ chỉ đến IT, nỗi sợ hề mới thực sự được mọi người quan tâm. Tất nhiên bộ dạng thì đáng sợ khỏi bàn, nhưng chính nhân cách "quá đà" của Pennywise mới thực sự khiến IT đi vào kinh điển. So sánh với Pennywise của 2017, theo bạn, đâu mới là giới hạn của sự tiền đình?

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị Hà Nội coi chùm ca bệnh ở BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 như "ổ dịch" Bạch Mai trước đây

    Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã có buổi họp trực tuyến nhanh với Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh) sau khi ghi nhận chùm 14 ca bệnh phát sinh tại bệnh viện.
  • Đọc thêm