Thân vương William úp mở về khả năng con trai cả George sẽ tiếp bước bố và chú Harry

Ái Vi, Theo Phụ nữ Số 15:10 25/05/2024

Tại sự kiện mới nhất, Thân vương William đã tiết lộ rằng George có khả năng sẽ trở thành phi công như anh và em trai Harry.

Thân vương William đã có bình luận tại sự kiện ở Cung điện Buckingham vào ngày 21/5, nơi anh nói về khả năng trở thành phi công của con trai lớn - Vương tôn George. Trong bữa tiệc vườn do Thân vương xứ Wales tổ chức, có sự tham gia của Vương tôn nữ Beatrice, Vương tôn nữ Eugenie, Peter Phillips và Zara Tindall, Thân vương William mô tả George, hiện 10 tuổi, như một "phi công tiềm năng".

Thân vương William úp mở về khả năng con trai cả George sẽ tiếp bước bố và chú Harry - Ảnh 1.

Thân vương William và Vương phi Kate có sự liên kết mật thiết với Lực lượng Không quân Hoàng gia (RAF). Bản thân Thân vương đã từng là phi công Tìm kiếm và Cứu hộ cho RAF tại Anglesey, xứ Wales từ năm 2010 đến 2013 và cặp đôi này giữ nhiều chức vụ liên quan đến RAF. Trong một diễn biến được Vua Charles thông báo vào tháng 8 năm 2023, Thân vương William được bổ nhiệm là Đại tá Danh dự của RAF Valley và Vương phi Kate là Đại tá Danh dự của RAF Coningsby.

Đáng chú ý, một người ông của Vương phi Kate từng phục vụ trong lực lượng không quân và được cho là đã từng làm việc cùng Vương tế Philip. Thực tế, nhiều quý ông trong gia đình Hoàng gia đã được đào tạo làm phi công. Vương tử Harry, em trai của Thân vương William, cũng đã trải qua huấn luyện phi công trong suốt thời gian phục vụ quân đội Anh, bao gồm những nhiệm vụ bay đào tạo ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Úc và những sứ mệnh chiến đấu tại Afghanistan.

Vương tôn George đã từng thể hiện sự quan tâm đến máy bay khi cậu bé và gia đình tham quan Triển lãm Không quân Quốc tế Hoàng gia tại RAF Fairford vào mùa hè năm ngoái. Cuộc tham quan này đã để lại ấn tượng mạnh mẽ cho George, theo nguồn tin từ People, khi cậu bé đã biểu lộ sự thích thú và hiểu biết về các bộ phận của máy bay.

Thân vương William úp mở về khả năng con trai cả George sẽ tiếp bước bố và chú Harry - Ảnh 2.

Đây không phải là lần đầu tiên George thể hiện hứng thú với lĩnh vực hàng không; cậu bé từng có mặt tại sự kiện này vào năm 2016, khi mới 2 tuổi rưỡi. Theo Flight Lieutenant Jim Hobkirk, George đã có thể nhận diện các bộ phận của máy bay và sử dụng thuật ngữ kỹ thuật như "đuôi quạt".

Trong khi đó, Vương phi Kate đang tiếp tục quá trình điều trị ung thư, giới hạn sự hiện diện của cô trước công chúng. Thông tin này được tiết lộ trong bối cảnh Thân vương William được Vua Charles trao tặng chức vụ Đại tá danh dự của Army Air Corps vào tuần trước, tại một nghi thức quân sự ở Hampshire - đây cũng là đơn vị mà Vương tử Harry từng phục vụ khi còn trong quân ngũ.

Theo People

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày