"Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi hóa "mệnh phụ phu nhân" ở trời Tây, căn nguyên do tóc tai đến trang phục đều “dìm hàng” quá đáng

Twus, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 16/03/2020

Từ kiểu tóc, cách makeup đến trang phục của Lưu Diệc Phi trong những sự kiện gần đây đều không tôn được sắc vóc vốn có.

Là nàng công chúa Disney đầu tiên đến từ Trung Quốc, Lưu Diệc Phi cũng nhận được vô số kỳ vọng từ dân tình. Tuy nhiên trong loạt ảnh dự sự kiện quảng bá cho bộ phim ở trời Tây, "thần tiên tỷ tỷ" lại liên tục khiến khán giả thất vọng với hình ảnh kém sắc. Vậy lỗi là ở đâu?

Thần tiên tỷ tỷ Lưu Diệc Phi hóa mệnh phụ phu nhân ở trời Tây, căn nguyên do tóc tai đến trang phục đều “dìm hàng” quá đáng - Ảnh 1.

Có thể nói nguyên nhân chính khiến hình ảnh của Lưu Diệc Phi gây thất vọng chính là vì thiếu sự chăm chút từ đoàn đội quen thuộc dẫn đến makeup trang phục đều có vấn đề.

Theo những blogger thạo tin xứ Trung hé lộ vì ảnh hưởng của dịch Covid – 19 nên ê kíp "ruột" không thể đồng hành cùng Lưu Diệc Phi trên đất Mỹ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Lưu Diệc Phi "rơi" vào tay ê kíp nước ngoài, khó lòng am hiểu tường tận về style của nữ diễn viên.

Nói công bằng đoàn đội nước ngoài không phải không tốt mà gu thẩm mỹ của họ khác biệt, họ cũng chưa nắm rõ những ưu nhược điểm của Lưu Diệc Phi dẫn đến việc chọn lối makeup hay trang phục lộ khuyết điểm.

Thần tiên tỷ tỷ Lưu Diệc Phi hóa mệnh phụ phu nhân ở trời Tây, căn nguyên do tóc tai đến trang phục đều “dìm hàng” quá đáng - Ảnh 2.

1. Makeup, kiểu tóc

So sánh hình ảnh của Lưu Diệc Phi khi cùng để tóc búi ở sự kiện trong nước có thể thấy rõ khác biệt. Đầu tiên về lối trang điểm, khi ở Trung Quốc, cô thường trang điểm rất nhẹ nhàng, son môi thiên về những tông màu tươi tắn như cam, hồng, kẻ mắt mảnh và chuốt mascara nhẹ nhàng. Trong khi đó, trên thảm đỏ Mulan, Lưu Diệc Phi lại bị makeup hại với lối trang điểm ấn tượng, kẻ mắt sắc lạnh, son môi màu đỏ trầm. Rõ ràng chính lối trang điểm này đã khiến Lưu Diệc Phi trông già thêm cả chục tuổi, mất hết nét thần tiên thoát tục thường thấy.

Thần tiên tỷ tỷ Lưu Diệc Phi hóa mệnh phụ phu nhân ở trời Tây, căn nguyên do tóc tai đến trang phục đều “dìm hàng” quá đáng - Ảnh 3.

Cộng thêm vào đó là mái tóc búi củ hành, khuyên tai đính đá to bản đã thực sự biến Lưu tỷ tỷ thành mệnh phụ phu nhân lắm tiền nhiều của đang trên đường đi dự tiệc của Gatsby vĩ đại. Còn ở trong nước, dù vẫn là tóc búi nhưng khéo thay đoàn đội của Lưu Diệc Phi sẽ để tóc buông lơi vài lọn giúp gương mặt thêm phần mềm mại trẻ trung, và rõ ràng là tôn nhan sắc của Lưu Diệc Phi lên rất nhiều.

Thần tiên tỷ tỷ Lưu Diệc Phi hóa mệnh phụ phu nhân ở trời Tây, căn nguyên do tóc tai đến trang phục đều “dìm hàng” quá đáng - Ảnh 4.

Lúc lên đỉnh lúc chạm đáy chính là khi thì Lưu Diệc Phi được họa mặt cầu kỳ cộng thêm chục tuổi, khi lại makeup nhợt nhạt như vừa ốm dậy. Màu son nhạt toẹt rất Tây này thực sự không phù hợp với nhan sắc thanh thuần chuẩn Á Đông của "thần tiên tỷ tỷ".

2. Trang phục

Thần tiên tỷ tỷ Lưu Diệc Phi hóa mệnh phụ phu nhân ở trời Tây, căn nguyên do tóc tai đến trang phục đều “dìm hàng” quá đáng - Ảnh 5.

Trong số 2 bộ cánh Lưu Diệc Phi diện trên thảm đỏ quảng bá Mulan, chỉ có bộ váy thêu phượng màu vàng kim nhận được nhiều lời khen còn bộ váy đen bị chê khá nhiều. Không chỉ mang màu đen "luống tuổi", thiết kế này còn không toát lên vẻ sang trọng, chưa kể kiểu dáng trễ vai còn dồn sự chú ý vào phần vai xuôi của người đẹp.

Còn khi ở trong nước, stylist thường chọn cho cô những mẫu váy có độ bồng xòe vừa phải để tránh lộ rõ nhược điểm, trang phục thường có thêm chi tiết thắt eo nhẹ giúp tạo đường cong cho cơ thể. Màu sắc hay họa tiết trang phục cũng giữ ở mức tối giản, tiết chế nhất để tránh lòe loẹt quá đà.

Thần tiên tỷ tỷ Lưu Diệc Phi hóa mệnh phụ phu nhân ở trời Tây, căn nguyên do tóc tai đến trang phục đều “dìm hàng” quá đáng - Ảnh 6.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày