Than thở vì tưởng nhà chồng sắp cưới "có của ăn của để", ai ngờ làm đám cưới cũng phải đi vay, cô nàng bị chị em ném đá

Min, Theo Helino 08:27 16/03/2018

Ngoài ra, cô nàng nhân vật chính còn chia sẻ bản thân mình ở nhà được bố mẹ cưng chiều, không bao giờ phải làm một thứ gì, ngủ đến trưa mới dậy và cơm không phải nấu nên bây giờ nghĩ đến cảnh lấy chồng là phát mệt ra.

Những sự vụ than thở nhà bạn trai nghèo của những cô nàng nào đó trên mạng xã hội, thông thường sẽ khiến cộng đồng "500 chị em" tranh cãi qua lại. Cũng phải thôi bởi phạm vi giàu nghèo trong chuyện tình yêu ngày nay ít nhiều cũng động tới nhiều thứ. Thời này, nhiều người cho rằng không còn cảnh một túp lều tranh hai trái tim vàng, phải có tiền mới sống tốt.

Tuy nhiên, vụ việc than thở nhà chồng sắp cưới nghèo khó, làm đám cưới cho con trai độc nhất cũng phải đi vay hay hỏi chị em cách về làm dâu mà không bị "ăn hiếp" của cô nàng nhân vật chính trong câu chuyện dưới đây lại bị tất cả chị em ném đá không thương tiếc.

Than thở vì tưởng nhà chồng sắp cưới có của ăn của để, ai ngờ làm đám cưới cũng phải đi vay, cô nàng bị chị em ném đá - Ảnh 1.

(Ảnh: Facebook)

Toàn bộ nội dung than thở của cô nàng được đăng đàn trong một hội nhóm chị em trên mạng xã hội như sau:

"Chào các mẹ! Chả là em sắp lấy chồng mà lo lắng quá, sắp tới ngày lấy rồi mà không có tâm trí tâm trạng gì luôn. Nhà chồng em thì không phải là nghèo nhưng bố mẹ làm bao nhiêu thì tiêu hết bấy nhiêu. Với lại bàn thờ gia tiên không cúng bái cẩn thận (bát hương bốc để lung tung, động cả long mạch, em làm ăn kinh doanh nên quan trọng việc thờ cúng lắm).

Đến bây giờ bảo cưới trong nhà không có tiền (còn bảo đi vay tiền để cưới em), mà nhà có mỗi thằng con trai cũng không lo được đến nơi đến chốn. Trước cứ hay nói với em là: "Về làm dâu không phải lo nghĩ gì cả, nhà bà cũng có của ăn của để", thế bây giờ chuẩn bị lấy, em mới ngã ngửa ra đến tiền cưới cho con còn không lo được.

Lại còn được bà chị chồng nữa, chưa lấy mà đã đòi đe em rồi. Ý là đòi dạy lúc chưa về đấy, mà không nói trước mặt em nhưng bà ý với ông chồng sắp cưới của em nói chuyện với nhau. Em điên tiết, ba máu sáu cơn em chửi anh kia 1 trận. Ở nhà mình bố mẹ chiều không bao giờ phải làm 1 thứ gì, ngủ đến trưa mới dậy. Cơm không phải nấu, đến bây giờ nghĩ cảnh lấy chồng là em phát mệt ra, các mẹ cho em động lực với".

Than thở vì tưởng nhà chồng sắp cưới có của ăn của để, ai ngờ làm đám cưới cũng phải đi vay, cô nàng bị chị em ném đá - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Tiện cho em hỏi xíu là hôm lấy chồng có mẹo gì để khi lấy về nhà chồng, em không bị bắt nạt không ạ? Em lo lắng quá".

Câu chuyện này vừa được đăng đàn ít lâu đã thu hút được kha khá sự quan tâm của cộng đồng chị em trong hội nhóm đăng tải. Tất nhiên, vì tính chất than thở theo phong cách "em là bà nội của anh" phi lý, đỏng đảnh của cô nàng nhân vật chính, nên hầu như tất cả chị em nào vô tình thấy bài viết cũng tiện tay ném đá cho thỏa cơn bực mình.

"Chị ơi, chị mà hám của thì kiếm anh nào lắm tiền, nhà chồng có nhà sẵn rồi hãy cưới nhé. Em lấy chồng em còn không được nhà chồng cho 1 xu dính túi nhé. Cưới là cũng phải mượn tiền tự lo đám cưới đây. Bởi vì gia đình chồng khó khăn thì mình phải chấp nhận chị ạ. Cưới về 2 vợ chồng tự tích góp chăm chỉ làm ăn để trả nợ. Chị cứ tiêu đồng tiền của chính vợ chồng chị làm ra thì không phải sợ ai dạy dỗ bắt nạt" - nickname Ngân Ngân bình luận.

Than thở vì tưởng nhà chồng sắp cưới có của ăn của để, ai ngờ làm đám cưới cũng phải đi vay, cô nàng bị chị em ném đá - Ảnh 3.

(Ảnh: Facebook)

Cô nàng Bình Minh cũng chanh chua không kém khi chia sẻ: "Khuyên bạn chân thành đừng lấy bạn ạ. Nếu không sợ rằng lấy về bạn nhảy lên bàn thờ nhà người ta ngồi mất. Người ta làm bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu nhưng ít nhất người ta không xin bạn, không bắt bạn phải nuôi. Còn cái thói kêu là ở nhà không làm gì ngủ đến tận trưa thì chị người ta kêu là dạy lại là đúng rồi. Vì tôi thấy bố mẹ bạn chưa dạy bạn phải làm như thế nào khi về làm dâu nhà chồng cả".

Chị gái Thúy Nam chen ngang nói móc cô nàng nhân vật chính như sau: "Nếu suy nghĩ thế thì đừng lấy nữa em ạ. Đây ở nhà ngày xưa cũng được chiều như công chúa, giờ lấy chồng phải biết sống sao cho hợp hoàn cảnh".

Hiện tại, câu chuyện này vẫn còn đang gây bão trong hội nhóm nơi nó được đăng tải, vì ai ai đọc sơ qua cũng thấy cô nàng nhân vật chính đúng là quái lạ và có tố chất để làm nữ chính phim "em là bà nội của anh". Thôi thì hy vọng qua đây sẽ cho cô nàng một bài học để không phải bị chị em "nhắc nhở" lần nữa. Còn riêng chị em vừa đọc xong câu chuyện này, chị em nghĩ sao?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm