Than Quảng Ninh không được dự V.League 2022: Cái kết buồn được dự đoán trước

GG, Theo Nhịp sống Việt 20:59 28/10/2021

Ngày 28/10, VFF đưa ra quyết định không cho phép CLB Than Quảng Ninh tham dự giải VĐQG V.League 2022. Đây là thông tin đã được dự đoán trước nhưng vẫn mang đến nhiều sự hụt hẫng.

Lý do dẫn đến quyết định này là bởi Than Quảng Ninh không đáp ứng được nhiều yếu tố theo quy định của AFC đối với CLB chuyên nghiệp, một trong số đó là tài chính.

CLB Than Quảng Ninh từ đầu mùa giải 2021 đã gặp những rắc rối rất lớn về tài chính. Cầu thủ bị nợ lương, thưởng nhiều tháng trời. Thậm chí tiền lót tay trong nhiều năm cũng không được thanh toán. Dù vậy, Mạc Hồng Quân và các đồng đội vẫn "bảo nhau" thi đấu hết mình và giành được những kết quả vô cùng khả quan trước khi mùa giải bị hủy vì lý do dịch bệnh.

Vào tháng 8/2021, Công ty TNHH một thành viên Bóng đá Quảng Ninh (đơn vị quản lý CLB Bóng đá Than Quảng Ninh) do ông Phạm Thanh Hùng làm chủ tịch đã dừng hoạt động và trả đội bóng cho Tỉnh. Rất nhiều cầu thủ trụ cột của Than Quảng Ninh đã đạt thỏa thuận thanh lý hợp đồng và tìm bến đỗ mới.

Than Quảng Ninh không được dự V.League 2022: Cái kết buồn được dự đoán trước  - Ảnh 1.

Than Quảng Ninh đã "chiến đấu" đến những phút cuối cùng vì NHM ở mùa giải 2021

Việc Than Quảng Ninh không được dự V.League 2022 là điều đã được dự đoán từ trước nhưng vẫn mang đến tiếc nuối lớn cho NHM đất Mỏ, cũng như NHM cả nước khi một trong những CLB có lực lượng cổ động viên cuồng nhiệt nhất lại "biến mất" khỏi V.League 2022.

Như vậy V.League 2022 chỉ còn 13 đội bóng thay vì 14 đội bóng như thông lệ, điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng giải đấu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày