Thần đồng 7 tuổi Quang Bình giải thích về cách ứng xử sau khi chiến thắng đối thủ "Siêu trí tuệ"

QuangMT, Theo Nhịp Sống Việt 16:15 29/07/2020

Quang Bình có dịp nhìn lại trận đấu với Thế Anh ở "Siêu trí tuệ Việt Nam 2019" trong buổi giao lưu tại "Mẹ tuyệt vời nhất".

Gặp gỡ trong tập 4 "Mẹ tuyệt vời nhất" mùa 2, phát sóng lúc 19h50 thứ 6 ngày 31/7 trên kênh VTV9, siêu trí tuệ Quang Bình đã khiến NSND Hồng Vân ngả mũ thán phục trước tài xoay rubik. Tham gia chương trình cùng mẹ Thắm, từ khi mới xuất hiện "thần đồng nhí" đã khiến cả trường quay trầm trồ vì khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh như gió. Cậu bé tự tin chào hỏi sứ giả hạnh phúc và khán giả bằng ngoại ngữ sau đó còn đặc biệt dịch lại tiếng Việt cho những ai không hiểu.

Mẹ tuyệt vời nhất: Trailer tập 4

Thần đồng 7 tuổi Quang Bình giải thích về cách ứng xử sau khi chiến thắng đối thủ Siêu trí tuệ - Ảnh 2.

Quang Bình năm nay 7 tuổi, sinh ra và lớn lên tại Vĩnh Phúc, là con út trong gia đình có 2 anh em. Cậu bé từng gây sốt bởi khả năng ghi nhớ siêu phàm khi tham gia "Siêu trí tuệ Việt Nam 2019". Cụ thể Quang Bình đã trổ tài ghi nhớ 195 quốc huy trên màn hình và trả lời đúng tên quốc gia, vùng lãnh thổ khi chỉ nhìn một phần hình ảnh từ quốc huy của nước đó. Cậu bé đưa ra câu trả lời dường như ngay lập tức, tốc độ nhanh như điện. Bên cạnh đó, khoảng 3 tuổi, Quang Bình đã tự học Tiếng Anh. Đến khi 4 tuổi cậu bé đã nói thành thạo ngoại ngữ và bố phải từng cho nghỉ 1 năm không học Tiếng Anh vì sợ não bộ phát triển quá mạnh, năng lượng lớn quá không kiểm soát được.

Mẹ tuyệt vời nhất: Quang Bình giao tiếp bằng tiếng Anh

Ngoài khả năng ghi nhớ địa lý, bắn tiếng Anh như gió, Quang Bình còn có 1 biệt tài khiến NSND Hồng Vân vô cùng ngưỡng mộ. Đó chính là xoay rubik trong vòng 1 phút 18 giây và thậm chí khi luyện tập chăm chỉ thì chỉ mất 31 giây. Thấy vậy, sứ giả hạnh phúc liền đề nghị Quang Bình biểu diễn cho cả trường quay chiêm ngưỡng trong khi cô trò chuyện cùng mẹ cậu bé. Và đúng như dự đoán, NSND Hồng Vân chỉ mới bắt đầu câu chuyện, "thần đồng nhí" đã hoàn thành thử thách. Tuy thời gian bị chênh lên 12 giây so với dự kiến nhưng đây vẫn là kết quả khiến sứ giả hạnh phúc kinh ngạc thốt lên: "Con làm một cách dễ dàng trong khi bác này, cả đời không làm được cái này, chúc mừng chàng trai".

Mẹ tuyệt vời nhất: Quang Bình xoay rubik

Thần đồng 7 tuổi Quang Bình giải thích về cách ứng xử sau khi chiến thắng đối thủ Siêu trí tuệ - Ảnh 5.

Không chỉ thông minh, trưởng thành trước tuổi, Quang Bình còn vô cùng lém lỉnh, có khiếu hài hước. Điều này được biểu hiện qua cách trả lời của cậu bé khi Hồng Vân hỏi lại chuyện cũ: "Có 1 điều bác Vân lại thấy ở chương trình "Siêu trí tuệ", sau khi bạn Thế Anh bị thua thì bạn có buồn và khóc thì con đã đến vỗ vai và nói, vấn đề không phải là thắng thua. Ví dụ như ngày hôm đó, con thua thì con có khóc giống như bạn không".

Sau khi lắng nghe câu hỏi, "thần đồng nhí" từ tốn đáp: "Dạ, nhưng mà con tưởng bác nghe thấy bác Lại Văn Sâm nói, xong con trả lời rồi mà". Sự lém lỉnh của Quang Bình khiến cả trường quay thích thú, còn NSND Hồng Vân đứng hình một lúc mới có thể tiếp tục đề nghị cậu bé trả lời. Giải thích về điều này, Quang Bình thẳng thắn bày tỏ quan điểm: "Theo con thì cũng không bắt buộc phải thắng, mà chỉ cần vượt qua bản thân mình là được... Con không xoáy vào nỗi đau của người khác bởi vì nó bất lịch sự". Dù mới 7 tuổi nhưng cách suy nghĩ, lối hành xử của Quang Bình khiến người lớn cũng phải ngả mũ thán phục.

Thần đồng 7 tuổi Quang Bình giải thích về cách ứng xử sau khi chiến thắng đối thủ Siêu trí tuệ - Ảnh 6.

Đến với "Mẹ tuyệt vời nhất", mẹ Thắm đã chia sẻ về chặng đường sinh nở, chăm sóc, giáo dục để có một cậu con trai Quang Bình của hiện tại

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nữ chủ nhà bị kẻ trộm cưỡng bức: Chồng đi làm nước ngoài, nạn nhân ngủ với 2 con nhỏ

    Thấy nạn nhân quên khóa cửa, nửa đêm Thưởng lẻn vào để trộm tài sản. Khi vào nhà, Thưởng thấy chị B. ngủ với 2 con nhỏ nên đã nảy sinh ý định cưỡng bức.
  • Đọc thêm