Thảm kịch 39 người chết trong container: Người dân Anh tổ chức thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân

Chan, Theo Helino 23:03 26/10/2019

Những người tham gia nói rằng họ quyết định tổ chức buổi cầu nguyện vì quá sốc và kinh hoàng khi biết các nạn nhân phải ra đi một cách khủng khiếp như vậy.

Theo Skynews đưa tin, các lễ cầu nguyện cho nạn nhân trong vụ 39 thi thể trong xe container đã diễn ra tại thủ đô London, Brighton và Belfast. Trong khi đó, giới chức hạt Essex đã bày tỏ sự đau buồn bằng một cuốn sổ tang và người dân địa phương cũng đã đặt hoa tại lối vào khu công nghiệp Waterglade.

Một đám đông nhỏ đã tập trung và thắp nến cầu nguyện ở Westminster, Anh khi cảnh sát bắt đầu quá trình di chuyển các thi thể từ xe tải sang nhà xác vào tối thứ Năm (24/10).

Cảnh sát Anh đã đưa 11/39 thi thể nạn nhân xấu số được tìm thấy trong xe tải tại nước này từ cảng Tilbury đến bệnh viện Broomfiled tại Chelmsford, hạt Essex để bắt đầu tiến trình khám nghiệm tử thi. Các xe cứu thương đều được xe cảnh sát hộ tống. Dự kiến việc chuyển các thi thể tới bệnh viện sẽ hoàn tất vào cuối tuần này. Trước đó, vào ngày 23/10, các thi thể đã được chuyển đến một khu vực kín đáo ở gần cảng Tilbury trong khi cảnh sát Anh nỗ lực tiến hành thủ tục nhận diện các nạn nhân.

Thảm kịch 39 người chết trong container: Người dân Anh tổ chức thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân - Ảnh 1.
Thảm kịch 39 người chết trong container: Người dân Anh tổ chức thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân - Ảnh 2.

Theo CNN, nhiều người tham gia buổi cầu nguyện đã rơi nước mắt. Anh Amos Kyahurwa, 40 tuổi, một người đã trốn khỏi Uganda và xin tị nạn tại Anh sau khi bị bức hại. Amos Kyahurwa cho biết: "Tôi đã bị chính cha mẹ ghét bỏ chỉ vì giới tính của mình. Khi nghe tin về vụ việc, tôi đã cảm thấy rất buồn và bật khó khi nghĩ về những người đã thiệt mạng. Tôi cũng đã từng rất khó khăn để đến được nước Anh".

"Chúng tôi quyết định tổ chức buổi cầu nguyện vì quá sốc và kinh hoàng khi biết các nạn nhân phải ra đi theo một cách khủng khiếp như vậy", Luật sư sở di trú Sinead Marmion chia sẻ.

Thảm kịch 39 người chết trong container: Người dân Anh tổ chức thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân - Ảnh 3.
Thảm kịch 39 người chết trong container: Người dân Anh tổ chức thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân - Ảnh 4.

Nhiều người ở London đã cầm biểu ngữ và nến trong buổi cầu nguyện cho 39 nạn nhân thiệt mạng trên xe container (Ảnh: AP)

Hiện tại, cảnh sát hạt Essex thông báo đang hợp tác điều tra chặt chẽ với các cơ quan chức năng khác trong nước như: Cơ quan Phòng chống tội phạm, Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ, Cơ quan Nhập cư và biên phòng để mở rộng điều tra về khả năng dính líu của các băng đảng tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia trong vụ việc. Đến thời điểm này, các cơ quan chức năng đã bắt giữ tổng cộng 4 người liên quan đến vụ việc, bị tình nghi phạm tội ngộ sát và có âm mưu buôn người.

Thảm kịch 39 người chết trong container: Người dân Anh tổ chức thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân - Ảnh 5.

Cơ quan chức năng vẫn đang tập trung điều tra thêm về vụ việc gây chấn động dư luận này

Thảm kịch 39 người chết trong container: Người dân Anh tổ chức thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân - Ảnh 6.
Thảm kịch 39 người chết trong container: Người dân Anh tổ chức thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân - Ảnh 7.

Những bó hoa đã được người dân địa phương và du khách đặt gần khu vực xảy ra vụ việc để bày tỏ sự thương tiếc với 39 nạn nhân xấu số

(Theo Skynews, Standard)

Thảm kịch 39 người chết trong container: Người dân Anh tổ chức thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm