Tham gia giải chạy một lần nhưng thứ bạn nên duy trì cả đời là thói quen chạy bộ

Chaikobeo, Theo Báo dân sinh 16:16 31/08/2020

Chạy bộ giúp bạn sống thọ hơn và không bao giờ là quá muộn để bắt đầu một thói quen tốt. Tham gia một giải chạy bộ cũng là một sự khởi đầu hoàn hảo cho một thói quen tốt, bạn đã thử chưa?

Không còn phải bàn cãi gì về lợi ích của chạy bộ nữa bởi đây là bộ môn hiệu quả và phù hợp với mọi lứa tuổi. Đối với trẻ em, chạy bộ giúp tăng cường sức mạnh não bộ, khả năng nhận thức và đảm bảo sự tăng trưởng lành mạnh. Đối với người trưởng thành, chạy bộ giúp kiểm soát cân nặng, tăng cường chức năng phổi, tăng cường sức mạnh các khớp xương và cải thiện cân bằng,... Đối với người lớn tuổi, chạy bộ có thể giúp giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng như bệnh tim, đái tháo đường và một số bệnh ung thư, cải thiện giấc ngủ và tâm trạng của tuổi già.

Tham gia giải chạy một lần nhưng thứ bạn nên duy trì cả đời là thói quen chạy bộ - Ảnh 1.

Dù là một người bận rộn đến mấy, không có lý do gì để bạn không thể dành 1-2 giờ mỗi ngày cho việc luyện tập thể thao. Đặc biệt là với bộ môn chạy bộ, đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng chạy bộ có thể giúp cho những người trưởng thành thành công hơn nữa. Rất nhiều những người thành công, thậm chí là những tỷ phú trên toàn cầu đều có một thói quen là chạy bộ mỗi ngày.

Trang Business Insider một lần đã ghi lại lịch trình mỗi ngày của tỷ phú Mark Zuckerberg. Một ngày bình thường của vị “cha đẻ” Facebook ngoài những lịch trình làm việc là chạy bộ hoặc luyện tập thể dục ngay khi ngày mới bắt đầu. Người đàn ông này thường chạy bộ khoảng 3 lần/ tuần, và anh thường chạy với chú cún cưng của mình. Tỷ phú Bill Gates dù vô cùng thích chơi tennis nhưng hàng ngày vẫn dành thời gian chạy bộ trên máy tập.

Tham gia giải chạy một lần nhưng thứ bạn nên duy trì cả đời là thói quen chạy bộ - Ảnh 2.

Có rất nhiều người đồng quan điểm rằng, càng những người thành công họ càng quan tâm đến sức khoẻ của mình. Họ luôn duy trì những thói quen tốt nhưng luyện tập thể thao, ngủ đủ giấc để giữ cho mình một tinh thần và cơ thể khoẻ mạnh. Việc duy trì một thói quen tốt không quá khó khăn như nhiều người thường nghĩ. Và với môn chạy bộ lại đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần một đôi giày phù hợp, một bộ đồ thoải mái và sự quyết tâm vào mỗi buổi sáng hoặc bất cứ khung giờ nào bạn sắp xếp được.

Hầu hết những lợi ích mà việc chạy mang lại cho cơ thể chúng ta là vô hình, không thể xác định rõ ràng được ngoài việc bạn kiểm soát chỉ số cân nặng hay trông thấy sự săn chắc ở cơ bắp của mình. Nhưng những thay đổi vật lý đó mà chúng ta thấy chỉ là những thứ cơ bản nhất, sản phẩm phụ mà việc chạy mang tới. Khi đã phát triển thành thói quen, nếu bạn dành khoảng 30-40 phút mỗi ngày cho chạy bộ, trong cơ thể sẽ tiết ra dopamine, nó sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ một cách bất ngờ. Bạn càng chạy sẽ càng cảm thấy phấn khích và vui vẻ.

Tham gia giải chạy một lần nhưng thứ bạn nên duy trì cả đời là thói quen chạy bộ - Ảnh 3.

Nếu chưa có một lí do để bắt đầu, bạn có thể tạo động lực cho mình bằng việc tham gia một giải chạy như giải chạy ảo Virtual WOW Marathon Hội An 2020. Trong thời điểm dịch bệnh hiện nay, việc tham gia giải chạy ảo tức là bạn vừa có thể tuân thủ các quy định cách ly mà vẫn tạo cho mình tinh thần cạnh tranh với các đối thủ. Đây thật sự là một khởi đầu hoàn hảo cho việc hình thành một thói quen tốt cho cuộc sống của bạn.

Tham gia giải chạy một lần nhưng thứ bạn nên duy trì cả đời là thói quen chạy bộ - Ảnh 4.

Virtual WOW Marathon Hội An 2020 sẽ kết thúc vào ngày 31/08, đến nay đã có hơn 3000 người tham gia với nhiều cung đường khác nhau. Các vận động viên có thể tham gia ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào hợp lý với cá nhân mình. Đặc biệt, với mỗi bước chạy được BTC quy đổi thành tiền mặt để gây dựng quỹ #StaystrongVietNam, dự kiến số tiền mà các vận động viên tham gia có thể quyên góp được sẽ lên tới 213.455.000 VNĐ.\

Virtual WOW Marathon Hội An 2020 là giải chạy ảo được tổ chức chuyên nghiệp bởi WOW Holidays - đơn vị cung cấp những trải nghiệm du lịch hàng đầu, GreenHat và 84Race. Với thông điệp #StayStrongVietNam, giải chạy mang đến thử thách #WonderRun - thông qua mỗi km chạy của VĐV, BTC sẽ đóng 5000đ/km vào quỹ phòng chống Covid-19.

Thể lệ chi tiết chương trình xem tại đây .

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm