Thăm công viên bỏ hoang, nhà thám hiểm giật mình trước "quái vật" khổng lồ trong tủ kính

Lê Duy, Theo Pháp luật và bạn đọc 23:41 07/11/2021

Khi đang đi thám hiểm một công viên bỏ hoang tại Úc, anh Luke McPherson đã có một phát hiện hết sức thú vị và không kém phần rùng rợn.

Nhà thám hiểm đô thị Luke McPherson, đã thực hiện một chuyến du ngoạn trong công viên Wildlife Wonderland ở Victoria, nước Úc. Điều đặc biệt là, đây không phải một công viên bình thường, mà đã bị bỏ hoang suốt sáu năm trời. Nhiều người còn gọi đây là một "công viên ma ám".

Cổng vào hết sức hoang tàn

Bước chân vào công viên bỏ hoang, thứ đón chào Luke là sự hoang tàn và vắng lặng của một nơi đã từng rất sầm uất và đông vui. Toàn bộ đều trong tình trạng đổ nát và xuống cấp, cùng với rất nhiều rác mà người dân và du khách vứt ra.

Cho đến khi đến một chiếc bể kính lớn, Luke đã giật mình khi nhìn thấy một con cá mập khổng lồ nằm trong bể nước.

Luke đã phát hiện con cá mập khổng lồ trong tủ kính

Tuy nhiên, sau khi định thần nhìn kỹ lại, anh phát hiện ra con cá mập nọ, thực chất là một chú cá mập…trang trí mà thôi. Tuy vậy, kích thước và vẻ ngoài của con cá chân thực tới mức, người ngoài nhìn vào hẳn sẽ nhầm thành một con cá mập trong bể thật sự.

"Bên cạnh khung cảnh hoang tàn của công viên, con cá mập trông còn đáng sợ hơn gấp nhiều lần", Luke chia sẻ.

Quả thực vậy, Luke đã tìm thấy chú "cá mập" trong tình trạng hết sức tội nghiệp - chiếc bể đã rỉ sét và ngập trong rác thải

Một sự thật thú vị là, chú "cá mập" này cũng không phải mô hình, mà vốn chính là… một con cá mập thực thụ, được đánh bắt vào năm 1998. Xác của nó đã được đem đi đấu giá sau đó, với công viên Wildlife Wonderland là người chiến thắng. Xác của con cá mập đã được bảo quản trong lồng kính có chứa formaldehyde để chống phân hủy. Sự xuất hiện của chú cá mập, được mọi người gọi là Rosie, đã trở thành tâm điểm chú ý của công viên, cho đến khi nó đóng cửa, và Rosie đã bị bỏ lại.

Ghé thăm công viên bị bỏ hoang suốt sáu năm, nhà thám hiểm giật mình khi phát hiện ra “quái vật” khổng lồ trong tủ kính

Theo báo chí Úc, trong quá trình vận chuyển Rosie, một người phụ nữ đã mất tích, và lực lượng chức năng đã phải kiểm tra xác con cá để xem nó có… ăn nạn nhân hay không.

Nhờ có phát hiện của Luke, chủ đề về chú cá mập Rosie một lần nữa được đào lại. Tuy nhiên, điều này cũng thu hút nhiều du khách vô ý thức, những người đã đột nhập vào công viên bỏ hoang, đập phá bể nước và khiến khí độc tràn ra ngoài.

Thăm công viên bỏ hoang, nhà thám hiểm giật mình trước quái vật khổng lồ trong tủ kính - Ảnh 5.

Tình trạng đáng buồn của Rosie sau khi bị phá hoại

May mắn thay, sau đó các nhà chức trách đã tiến hành đưa nó khỏi công viên bị bỏ hoang. Dù vậy, có vẻ sẽ còn rất lâu nữa Rosie mới có thể tái xuất trước công chúng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm